TIN TỨC

Giám mục Hoàng Đức Oanh xuyên tạc tình hình đất nước

Bờm@!
Giám mục Hoàng Đức Oanh xuyên tạc tình hình đất nước


Mới đây, RFA đã đăng tải bài viết có nhan đề: “ ‘Đất nước lâm nguy’: cảnh báo nêu ra với Chủ tịch nước “, nội dung bài viết xoay quanh việc trả lời phỏng vấn đài này của giám mục Hoàng Đức Oanh về bức thư “Đất nước lâm nguy” mà ông này vừa gửi đến chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Mở đầu bài viết này RFA viết: “Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh thuộc Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, tiếp tục lên tiếng về hiện tình đất nước thông qua bức thư gửi đến Chủ Tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang.” . Mới nghe đã đủ hiểu nội dụng bài viết này là nhằm xuyên tạc về tình hình đất nước, chưa biết đất nước lầm nguy ở đâu những trước tiên Đất nước của chúng ta đang bị những kẻ như ông làm xấu đi hình ảnh. 

Xin trích 2 đoạn phỏng vấn trong cuộc nói chuyện này để thấy rõ sự xuyên tạc của những kẻ có tư tưởng chống chính quyền:
“ Nguyễn Tuấn: Thưa Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, vào ngày 14 tháng 7 vừa qua, Đức Giám mục có bức thư gửi cho chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang với cảnh báo ‘Đất nước lâm nguy’. Đức Giám mục nêu lên những thực tế để chứng minh cho những cảnh báo đó. Vậy Đức Giám mục ghi nhận những thực tế đó từ đâu? 

Đ.G.M Hoàng Đức Oanh: Thưa ông, vấn đề là như thế này ở trong nước cũng như ở ngoài nước, khắp mọi nơi người ta nói đất nước lâm nguy và trong đất nước ông đã thấy cái bản đồ mà tôi đã dẫn chứng và thực tế cái bản đồ đó đã chứng minh khắp các tỉnh thành đều có các đặc khu, những người tàu đã thuê như Formosa, như Bauxite Tây Nguyên…Các tỉnh nào cũng có bây giờ thêm ba đặc khu với ba điểm chiến lược như thế và thiên hạ đã thấy tàu đỏ đã chiếm Biển đông cũng như là chiếm Hoàng Sa, Trường Sa vậy, thì đã rõ ràng. Hiện nay trên thế giới cũng đã lên tiếng và chính người tàu đỏ đã xác định nhiều lần trên đài, trên báo chí về chuyện vào năm 1958, ông Phạm Văn Đồng thủ tướng nước Cộng Sản miền Bắc đã ký hiệp ước trao Hoàng Sa, Trường Sa cho Tàu đỏ. Cũng như năm 1974 khi Tàu chiếm Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa thì chính quyền miền Bắc không hề phản đối, rồi năm 1990 ông Nguyễn Văn Linh đã ký hiệp mật ước Thành Đô và người Tàu Cộng Sản đã công khai xác định rõ. Trong khi đó, những vấn đề lớn như vậy mà bên chính quyền Cộng Sản Việt Nam không hề cải chính không hề nói năng gì trong khi dân chúng hoang mang và thế giới hoang mang lại càng xác tín hơn nữa. 

Nguyễn Tuấn: Đây là bức thư thứ hai mà Đức giám mục gửi đến cho lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Trên thực tế cho thấy lâu nay giới nhân sĩ- trí thức Việt Nam có những kiến nghị, tâm thư gửi đến các cấp cao nhất ở Việt Nam rồi; nhưng không hề được phản hồi. Ngay cả Hội Đồng Giám Mục Việt Nam từng có những thư gửi cho lãnh đạo trong nước và dường như cũng bị rơi vào quên lãng. Vậy tại sao Đức Giám mục vẫn làm việc này? 

Đ.G.M Hoàng Đức Oanh: Thứ nhất là tôi ý thức được là quyền công dân của tôi với ý thức đầy đủ yêu nước tôi phải lên tiếng khi đất nước lâm nguy. Thứ hai tôi lên tiếng vì hy vọng rằng mặc dù ông Chủ tịch không trả lời nhưng tôi hy vọng rằng qua tiếng nói đó thì dân chúng cũng như là cán bộ sẽ đọc và tới tai ông. Đồng thời qua đó thì tôi nghĩ rằng lay tỉnh được rất nhiều người đảng viên cộng sản cũng như dân chúng để mọi người thấy đất nước lâm nguy, thấy trách nhiệm của mình và có gợi ý cho mọi người có thể phản ứng thích hợp cho hiện tình đất nước.” 

Thứ nhất, ông giám mục này đang xuyên tạc lịch sử, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cụ thể, ông này dám bôi nhọ đồng chí Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh nguyên là 2 vị lãnh đạo Đảng , Nhà nước ta đây rõ ràng là không thể chấp nhận nổi. Thân là một giám mục những kiến thức và tầm hiểu biết của ông này quá hạn hẹp, ông ta bịa chuyện rồi vu cáo các cán bộ của ta bán nước cho Tàu. 

Rồi đó là việc Đặc khu kinh tế. Như chúng ta đã biết, vấn đề liên quan đến đặc khu kinh tế và luật đặc khi kinh tế đã được chính quyền giải quyết và được nhân dân đồng thuận. Nay ông giám mục này lại cố đấm ăn xôi, mọc lại để đánh bóng tên tuổi của mình. 

Thứ hai, Một kẻ có tư tưởng chống đối như ông ta thì hiểu gì về chính sách của Đảng và Nhà nước, thứ ông ta làm là tìm lỗi sai và khuyếch đại nó lên. Chưa thấy đất nước lầm nguy vì lý do gì những trước hết đã thấy vì những kẻ như ông này mà làm đấy nước của chúng ta đang mất đi hình ảnh. 

Những lời của Giám mục Hoàng Đức Oanh không hề mang tinh thần xây dựng mà nó nhằm chống phá chính quyền thì đúng hơn.

2 nhận xét:

  1. Trên cương vị là một giám mục là ý thức xây dựng lại kém hơn một người dân bình thường thì chúng ta có nên đặt câu hỏi cho vị trí hiện tại của ông có phù hợp hay không, ông có xứng đáng với sự ủy thác của chúa không

    Trả lờiXóa
  2. Giám mục oanh cũng có tuổi rồi, danh tiếng không phải là ít, mà tại sao lại đi hùa theo cái đám lưu manh đi phát biểu lung tung vậy nhỉ, ông được ra lệnh phải làm hay là bị mua chuộc bằng rất nhiều lợi ích

    Trả lờiXóa