TIN TỨC

FB mạnh tay bảo vệ không gian mạng

PT@!

FB mạnh tay bảo vệ không gian mạng

Sau sự ra đời của Luật an ninh mạng ở Việt Nam, các nhà mạng đã có những động thái tích cực cho thấy sự hưởng ứng của mình. Điển hình nhất là việc FB đã chính thức xóa sổ Fanpage Việt Tân của tổ chức khủng bố Việt Tân, một Fanpage chuyên đăng tải các nội dung của tổ chức phản động này nhằm chống chính quyền nhân dân, xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn của không gian mạng. 

Sự mạnh tay của các nhà mạng đã cho thấy sự đúng đắn của Việt Nam khi ban hành Luật an ninh mạng, đưa ra những quy định xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm. 

Mới đây, Facebook mới đánh sập và đóng băng 652 trang, tài khoản và nhóm mà mạng xã hội này cho rằng, đây là một phần của chiến dịch đưa tin sai lệch quy mô lớn. 

Các trang và nhóm bị đánh sập đã phát tán thông tin sai lạc ở Mỹ, Vương quốc Anh, Mỹ Latinh và Trung Đông. Một số tự xưng là "Liberty Front Press" (tạm dịch là Mặt trận Tự do Báo chí). 

Facebook cũng loại bỏ nội dung được cho là có thể được phát tán từ các nhóm trước đây có liên hệ với các cơ quan quốc phòng Nga. 

Các trang bị đánh sập đã được Facebook nhận dạng sau khi công ty bảo mật mạng FireEye gửi tới mạng xã hội bản khuyến nghị cảnh báo về chiến dịch đưa tin sai lạc trên. 

Facebook hiện đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật Mỹ và các cuộc điều tra đang diễn ra. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết nỗ lực trên của hãng truyền thông xã hội khổng lồ này là để chủ động xác định và xử lý các trang, nhóm và tài khoản giả mạo, qua đó làm cho Facebook an toàn hơn. 

Với sự tích cực lần này của FB đã chặt mất cánh tay chống phá đắc lực của các thế lực thù địch-lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, chống chính quyền nhân dân…Bất kỳ tổ chức, các nhân nào lợi dụng mạng xã hội với mục đích chống chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì sẽ nhận kết cục tương tự.

1 nhận xét:

  1. Facebook tạo ra mạng xã hội nổi tiếng thì cũng tự fb phải kiểm soát được mọi thứ, không thể để người ta lợi dụng mình để xâm phạm đến các quốc gia được, như thế không khác gì bỏ mặc cho các hành vi tiêu cực xảy ra trên chính đất của mình

    Trả lờiXóa