TIN TỨC

"Dâm chủ" Huỳnh Thục Vy bị tạm giữ!

PT@!
"Dâm chủ" Huỳnh Thục Vy bị tạm giữ!

Ngày 9/8, Đài phản động RFA đưa tin nhà hoạt động vì nữ quyền Huỳnh Thục Vy bị “tạm giữ để điều tra” sáng nay ngày 9 tháng 8 năm 2018 tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lak giữa lúc có lời kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 2 tháng 9 tới đây. 

Trích dẫn: “…theo chồng của cô - anh Lê Khánh Duy cho đài Á Châu Tự do biết qua ứng dụng Messenger. 

“Sáng nay vào lúc 7 giờ, có 2 công an ở trên phường đập cửa nhà mình, họ xin vào nhà để đưa giấy triệu tập lần thứ 6 cho Vy (Huỳnh Thục Vy đã nhận 5 giấy triệu tập). 

Sau đó có khoảng 30 người công an thường phục, sắc phục và các đoàn thể ở phường ập vào và áp giải Vy đi. 

Khoảng 1 - 2 tiếng sau họ ập vào thêm 1 đoàn nữa khoảng 30 - 40 người để khám xét mọi ngõ ngách trong nhà lấy đi laptop, máy ảnh, iPhone, điện thoại, sách vở, quần áo, đĩa nhạc… Họ khám xét khoảng 2-3 tiếng đồng hồ mới kết thúc”, anh Lê Khánh Duy kể lại vào chiều 9-8. 

Anh cho biết thêm, công an có đọc lệnh khám xét nhà và giao cho biên bản tạm giữ đồ đạc và hiện nay bản thân bị canh gác bởi số đông công an ở phía ngoài nên không đi đâu được. Đài Á Châu Tự Do gọi cho các số điện thoại công an thị xã Buôn Hồ và công an tỉnh Đắk Lak nhưng không kết nối được. 

Ông Phạm Bá Hải, Điều phối viên của Hội Cựu Tù nhân lương tâm tiết lộ: “Theo như kinh nghiệm của anh em thì khi có lệnh khám xét nhà là nghiêm trọng. Có lệnh khám xét nhà là đã có lệnh bắt, truy tố rồi mới khám xét nhà. 

Thường nhà nước Việt Nam có nhiều vụ họ bắt người nhưng không nói bắt về tội gì cả, tới lúc chính thức truy tố và sau đó họ mới báo cho gia đình là việc thường xảy ra ở Việt Nam. 

Nếu trường hợp lần này Huỳnh Thục Vy chính thức bị bắt thì tôi nghĩ là nhà nước Việt Nam vi phạm nghiêm trọng luật pháp của họ về bảo vệ Quyền trẻ em vì Huỳnh Thục Vy còn có một đứa con nhỏ mới 22 tháng tuổi”, nhà hoạt động xã hội dân sự ở Sài Gòn nhận định.” 

Chúng ta gặp lại trò mèo của RFA mỗi khi có một tển rận chủ bị cơ quan an ninh xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bản chất của RFA thì ai cũng rõ, một trang mạng thiếu thiện chí với chính quyền, luôn tìm mọi cách để làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Về Huỳnh Thục Vy, trước đó, Huỳnh Thục Vy đã có 5 lần được cơ quan an ninh triệu tập do liên quan đến việc phỉ báng Quốc kỳ, nhưng thị không chấp hành.\ 

Trong thời gian gần đây, Huỳnh Thục Vy được biết đến là một kẻ chống phá chế độ điên cuồng khi thường xuyên có các bài viết cũng như bình luận trái chiều trên facebook cá nhân. Các bài viết, bình luận có nội dung chống phá chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước, lợi dụng các vấn đề thời sự nhạy cảm ở trong nước để viết bài xuyên tạc sự thật, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, vu cáo Đảng và Nhà nước “bán nước quá rẻ”. 

Huỳnh Thục Vy, sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện sống cùng chồng con tại Tổ dân phố Hợp Thành 2, P.Thống Nhất, TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk. Bố đẻ của Vy là Huỳnh Ngọc Tuấn từng thụ án tù giam vì tội chống chính quyền. Nên có thể nói là cha truyền con nói. 

Lấy danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc, Vy đã có nhiều hoạt động chống phá nhà nước. Vy đã từng ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh theo kiểu bất bạo động nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. 

Ở Việt Nam, Huỳnh Thục Vy là nhân lõi của tổ chức phản động “Hội Phụ nữ Nhân quyền” cùng với Nguyễn Ngọc Lụa, Huỳnh Phương Ngọc, Bùi Thị Nhung, Đoan Trang, Đinh Phương Thảo, Trần Thị Hài, Nguyên Thị Huần… gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. 

Còn ở nước ngoài, Vy tham gia các diễn đàn chống cộng có tên “Diễn đàn người dân ASEAN tại Mã Lai“. Tại buổi thảo luận ở Mã Lai, Huỳnh Thục Vy đọc bản “Tuyên bố” vu cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam ngăn chặn sự phát triển của XHDS và những người bất đồng chính kiến, cử đại diện tổ chức XHDS “giả hiệu” tham dự diễn đàn, ngăn cản các “nhà hoạt động XHDS” tham dự, đòi các Chính phủ ASEAN đưa các yêu cầu xóa bỏ điều luật xử lý những kẻ chống Nhà nước… 

Ngoài ra, Huỳnh Thục Vy còn biết đến là chủ nhân của nhiều bài viết và hoạt động lợi dụng nhân quyền, tự do, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước. Một trong những sản phẩm được biết đến có nhiều nội dung như thế là cuốn “Nhận định sự thật, tự do và nhân quyền” do Vy viết và chủ biên được “NXB Việt thức” ấn hành tháng 6 năm 2015 tại Hoa Kỳ. 

Hành vi của Huỳnh Thục Vy đã đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, cổ xúy, kêu gọi cho cái gọi là phong trào dân chủ của tổ chức phản động Việt Tân, mặt khác xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đáng bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

14 nhận xét:

 1. Những gì mà Huỳnh Thục Vy đã gây ra chẳng thể nào chấp nhận được! Ả ta đã liên tục chống phá Đảng và nhân dân ta suốt một thời gian dài và đây chính là lúc để ả ta phải chịu sự trừng phạt của pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 2. Việc mà Huỳnh Thục Vy bị bắt và xét xử như vậy là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà ả ta đã gây ra!!!

  Trả lờiXóa
 3. Đây chính là cái kết cho những kẻ thiếu sự thượng tôn pháp luậthượng, làm con rối để bọn phản động hải ngoại điều khiển.

  Trả lờiXóa
 4. HUỳnh Thục Vy cuối cùng cũng bước tiếp theo Cấn THị THêu hay mẹ Nấm để vào tù chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Sinh ra rong một gia đình có "truyền thống" phản cách mạng nên không khó hiểu khi Vy đã dấn thân vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 6. Phải có một bản án thật thích đáng cho Vy để cho Vy ăn năn hối cải, nhận ra những sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động ngu xuẩn đi ngược lại với lợi ích dân tộc của Vy cuối cùng cũng đã phải nhận quả báo.

  Trả lờiXóa
 8. Đây sẽ là bài học vho Vy cũng như những kẻ đã đang và sẽ có ý định chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 9. NHững kẻ chống phá nhà nước, kích động người dân đi ngươc lại với lợi ích của quốc gia sẽ bị xử lí. Pháp luật không bỏ sót một ai hết.

  Trả lờiXóa
 10. Bản án dành cho Vy chắc chắn sẽ không nhẹ qua những gì mà thị đã làm. MOng rằng VY sẽ biết ăn năn hối cải. KHông đi vào vết xe đổ của những con rận trước đó.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Vy thì bị xử lý là đúng rồi, cớ mà con nhỏ thì vẫn được nuôi yên tâm pháp luật việt nam luôn có tình người chứ không như đám quan thầy chỉ nhìn vào giá trị lợi dụng của một con người đâu

  Trả lờiXóa
 12. Không thích đảng cộng sản thì cút mẹ sang bên kia mà sống đi đừng có lay lắt ở cái đất này nữa, không chung đường với đảng thì cũng đồng nghĩa với việc không cùng chiến tuyến với người dân đấy

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ chống phá chế độ điên cuồng thì có lý do gì để bênh vực cho nó không vậy, tại sao nhiều kẻ vẫn cố tình làm ngơ để bảo vệ cho vy mặ dù ai cũng biết ả là một con tay sai đắc lực cho đám quan thầy hải ngoại

  Trả lờiXóa
 14. Toàn bộ những cái mà chồng vy nói có bằng chứng không, hay là nói miệng thế thôi, dạo này đám dân chủ cứ có trò hễ gặp công an là kiểu gì cũng đổ vậ cho là đánh người rồi thì lấy đồ này nọ.

  Trả lờiXóa