TIN TỨC

CPJ công khai bảo vệ tên phản động Nguyễn Văn Hóa

Bờm@!
  CPJ công khai bảo vệ tên phản động Nguyễn Văn Hóa

Trong thời gian gần đây, một số báo đài phản động thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung vu cáo chính quuyền Việt Nam trả thù các tù nhân chính trị trong trại giam. Đây là chiêu trò không mới những nó đang được lũ này sử dụng với mức độ thường xuyên hơn, mục đích của chúng là hạ uy tín của chính quyền Việt Nam trên trường quốc tế, vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền. 

Điển hính nhất là bài viết: “Phóng viên độc lập Nguyễn Văn Hóa từng bị đánh, bức cung” được đài phản động RFA đăng tải. 

Trích dẫn: “Ủy ban Bảo vệ Các nhà báo (CPJ) hôm 20/8 ra thông cáo lên án việc hành hung anh Nguyễn Văn Hóa, một nhà báo độc lập chuyên quay phim Việt Nam hiện đang bị cầm tù, và kêu gọi chính quyền Việt Nam dừng đánh đập và sách nhiễu các nhà báo bị bỏ tù. 

CPJ trích lời của ông Rohit Mahajan, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Đài Á Châu Tự Do (RFA), rằng nhà cầm quyền Việt Nam đã đánh đập Nguyễn Văn Hóa, một phóng viên của RFA nhằm đưa ra lời buộc tội nhà hoạt động môi trường Lê Đình Lượng, người vừa bị kết án 20 năm tù vào ngày 16 tháng 8 với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền.” 

Nội dung bài viết là ý kiến từ một phía của đám này, nguồn thông tin không có căn cứ mà chúng đã vin vào đê vu cáo chính quyền Việt Nam. Việc Nguyễn Văn Hóa bị đánh đập không rõ nguyên nhân, cũng như cũng không rõ là có bị đánh không? Mặt khác, bản chất của Nguyễn Văn Hóa là đối tượng phản động, tư cách của hắn không tốt nên trong các quan hệ xã hội vẫn quen thói ngỗ ngược nên sống không tốt với mọi người xung quanh. 

Nguyễn Văn Hóa là kẻ bị truy tốvề tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự và bị tuyên phạt 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. 

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. 

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. 

Không có nhận xét nào