TIN TỨC

Bùi Tín - Cái kết cho những tên rận chủ hết giá trị lợi dụng

Đà Điểu
Bùi Tín - Cái kết cho những tên rận chủ hết giá trị lợi dụng


Đài phản động RFA đưa tin: “Nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Việt Nam, vừa qua đời vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8 tại bệnh viện Andre Gregoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp. Ông thọ 91 tuổi.” 

Tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu. Những điều hiển nhiên là hắn sẽ phải thất vọng. 

Trong giới dân chủ, Bùi Tín đã không còn quá nhiều ảnh hưởng như trước, ngoài việc trả lời phỏng vấn các đài phản động nhằm đưa thông tin sai lệch thì giá trị sử dụng của Bùi Tín chắc chả còn gì hết. 

Bùi Tín sinh năm 1927, Bùi Tín có tài làm báo và đã từng giữ chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị, trước biến cố của các nước trong hệ thống XHCN vào cuối thập niên 90, vốn có tiếng là “nhanh nhạy” nên vị đại tá này cho rằng chỉ vài tháng nữa, nước Việt Nam XHCN rồi cũng sẽ bị sụp đổ và nhanh chóng lên kế hoạch “chiêu hồi” với những mong sẽ quay trở lại với vị thế cao hơn. 

Tháng 9/1990, lợi dụng việc đi dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanité (Nhân đạo), báo của Đảng Cộng sản Pháp, Bùi Tín đào nhiệm, trốn ở lại nước Pháp. Mới đầu Bùi Tín đánh lừa lãnh đạo báo Nhân dân là xin ở lại thêm một thời gian để chữa bệnh… Nhưng trên thực tế, Bùi Tín đã bí mật hợp tác với nhiều hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những tác phẩm, bài viết, tham luận, trả lời phỏng vấn để tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, nói xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh mà nổi bật là các tác phẩm: Hoa Xuyên Tuyết, Mặt thật, Kiến nghị của một công dân… . 

Cũng cần phải nói thêm rằng, trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ XX, khi bức tường Berlin bị phá bỏ, kéo theo một loạt nước như Rumani, Bungaria, Hungaria… ở Đông Âu sụp đổ. Bùi Tín ảo tưởng rằng đây là cơ hội sẽ đến với Việt Nam. Bởi thế, đang là kẻ quyền cao trọng vọng từ nghiệp binh lẫn nghiệp viết lách nhưng vì một chút huyễn hoặc của bản thân và cái thói thích đổi mới, làm mới chính mình, Bùi Tín đã từ bỏ vinh hoa phú quý để theo đuổi ảo tưởng vô vọng. Bùi Tín đã vứt bỏ quân hàm Đại tá, chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân để chạy theo lời hứa hão hão huyền về danh quyền, địa vị từ các tổ chức phản động ở hải ngoại. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng. 

Và buổi xế chiều, Bùi Tín sống như chết trên căn gác xép chật chội cùng một người phụ nữ. Tín bị người Việt hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”. Mới đây thôi ngày 23/6/2012, trong cuộc nói chuyện tại San Joses – Mỹ, chính Bùi Tín đã bị cộng đồng người Việt tẩy chay, chửi rủa, đuổi khỏi diễn đàn. Và cuối cùng là chết trong sự cô độc. 

Thật tội cho Bùi Tín song nghĩ cho cùng đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh.

8 nhận xét:

 1. NHững kẻ bán nước cầu vinh, đi lại những giá trị cốt lõi của dâm tộc sẽ mãi không có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. NHững kẻ phản bội đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc sẽ không có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 3. KHi đã hết giá trị lợi dụng thì Bùi TÍn chẳng còn được bọn phản động lưu vong thiết tha gì nữa mà sẵn sàng bỏ cũ tìm mới, tìm người khác có tầm ảnh hưởng hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Để rồi xem bọn rận chủ có còn nhớ về một kẻ hết thời hết giá trị lợi dụng như đại tá Bùi Tín nữa không hay là chúng nhanh chóng tìm người mới lên thay thế.

  Trả lờiXóa
 5. CHết rồi không nhận được một sự thương cảm từ đồng bọn nữa, sống như tín hỏi chừng có ai muốn đâu cơ chứ, sống khổ ra đi cũng không được bình yên, Đài cứ nhìn đây là thấy tương lai của mình à

  Trả lờiXóa
 6. trót dại chạy theo tiếng lừa phỉnh của đám quan thầy là chịu hậu quả như vậy đó, bọn tư bản không tốt đẹp gì đâu, mình còn giá trị thì nó săn đón chứ hết chất là nó cho ra rìa liền à

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện bùi tín ra đi khi nào thật ra đối với dân tư bản nó cũng không quan trọng nữa vì ông đã hết giá trị lợi dụng từ lâu rồi, chỉ là cái chết của ông cho xã hội một lần nữa nhìn thất bản chất của tư bản nó là gì thôi

  Trả lờiXóa
 8. Viên hồng ngọc21:02 30 tháng 8, 2018

  Bùi tìn thời điểm bỏ chúng ta xuất ngoại cũng oai phong lẫm liệt lắm đây, cũng lên báo rồi giao lưu với quan chức sở tại đủ kiểu, nhưng sau rồi hết giá trị phát là về với bây giờ đây

  Trả lờiXóa