Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bùi Tín - Cái kết cho những tên rận chủ hết giá trị lợi dụng

Đăng lúc: Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Đà Điểu
Bùi Tín - Cái kết cho những tên rận chủ hết giá trị lợi dụng


Đài phản động RFA đưa tin: “Nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Việt Nam, vừa qua đời vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8 tại bệnh viện Andre Gregoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp. Ông thọ 91 tuổi.” 

Tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu. Những điều hiển nhiên là hắn sẽ phải thất vọng. 

Trong giới dân chủ, Bùi Tín đã không còn quá nhiều ảnh hưởng như trước, ngoài việc trả lời phỏng vấn các đài phản động nhằm đưa thông tin sai lệch thì giá trị sử dụng của Bùi Tín chắc chả còn gì hết. 

Bùi Tín sinh năm 1927, Bùi Tín có tài làm báo và đã từng giữ chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị, trước biến cố của các nước trong hệ thống XHCN vào cuối thập niên 90, vốn có tiếng là “nhanh nhạy” nên vị đại tá này cho rằng chỉ vài tháng nữa, nước Việt Nam XHCN rồi cũng sẽ bị sụp đổ và nhanh chóng lên kế hoạch “chiêu hồi” với những mong sẽ quay trở lại với vị thế cao hơn. 

Tháng 9/1990, lợi dụng việc đi dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanité (Nhân đạo), báo của Đảng Cộng sản Pháp, Bùi Tín đào nhiệm, trốn ở lại nước Pháp. Mới đầu Bùi Tín đánh lừa lãnh đạo báo Nhân dân là xin ở lại thêm một thời gian để chữa bệnh… Nhưng trên thực tế, Bùi Tín đã bí mật hợp tác với nhiều hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những tác phẩm, bài viết, tham luận, trả lời phỏng vấn để tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, nói xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh mà nổi bật là các tác phẩm: Hoa Xuyên Tuyết, Mặt thật, Kiến nghị của một công dân… . 

Cũng cần phải nói thêm rằng, trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ XX, khi bức tường Berlin bị phá bỏ, kéo theo một loạt nước như Rumani, Bungaria, Hungaria… ở Đông Âu sụp đổ. Bùi Tín ảo tưởng rằng đây là cơ hội sẽ đến với Việt Nam. Bởi thế, đang là kẻ quyền cao trọng vọng từ nghiệp binh lẫn nghiệp viết lách nhưng vì một chút huyễn hoặc của bản thân và cái thói thích đổi mới, làm mới chính mình, Bùi Tín đã từ bỏ vinh hoa phú quý để theo đuổi ảo tưởng vô vọng. Bùi Tín đã vứt bỏ quân hàm Đại tá, chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân để chạy theo lời hứa hão hão huyền về danh quyền, địa vị từ các tổ chức phản động ở hải ngoại. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng. 

Và buổi xế chiều, Bùi Tín sống như chết trên căn gác xép chật chội cùng một người phụ nữ. Tín bị người Việt hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”. Mới đây thôi ngày 23/6/2012, trong cuộc nói chuyện tại San Joses – Mỹ, chính Bùi Tín đã bị cộng đồng người Việt tẩy chay, chửi rủa, đuổi khỏi diễn đàn. Và cuối cùng là chết trong sự cô độc. 

Thật tội cho Bùi Tín song nghĩ cho cùng đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY