TIN TỨC

Đặng Hùng Xương - Hậu duệ của Bùi Tín

Đà Điểu
Đặng Hùng Xương - Hậu duệ của Bùi Tín


Cái kết trong già nua của Bùi Tín cách đây không lâu khiến độc giả liên tưởng đến tương lai cho đám dân chủ cuội trong nước. Và một câu hỏi đặt ra là sau Bùi Tín sẽ thêm những kẻ nào nổi lên thay thế Bùi Tín. 

Bùi Tín có thể coi là cái gương cho những tên phản động chống phá chính quyền. Tín từng là một Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, nhưng Bùi Tín là người có tham vọng quyền lực, lập trường tư tưởng không vững vàng nên chính hắn đã tự chuyển hóa đi theo con đường chống cách mạng, chống chính quyền. Để rồi khi già nua, hết giá trị lợi dụng Tín bị bỏ rơi và chết trong cô độc. 

Cái tên nổi lên sau Bùi Tín hiện này là Đặng Xương Hùng. Đặng Xương Hùng sinh ngày 13/9/1961, Hùng sinh ra và lớn lên trong một gia đình căn bản, Đặng Xương Hùng đã được nhà nước cho hưởng quá nhiều đặc ân với 2 nhiệm kỳ công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, được Bộ Ngoại Giao cho đi học ở Đại học Victoria University, Wellington, Newzealand. 

Năm 2008, Xương Hùng được nhà nước tin cậy bổ nhiệm làm lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ, một địa bàn được coi là có nhiều thuận lợi cho những người đi sứ. Bên cạnh đó, vợ và 2 đứa con cũng được nhà nước tạo điều kiện sang Thụy Sĩ theo chế độ ngoại giao, được nuôi và ăn học tại Thụy Sĩ bằng tiền thuế của nhân dân. 

Với những gì đang có đáng nhẽ ra Hùng nên cảm thấy hạnh phúc, biết ơn những gì mà chính quyền đã đem lại cho hắn. Những cũng như Bùi Tín vì thàm vọng quyền lực và tiền tài đã khiến con người này mất chất. Hùng đã toan tính cho mình một cuộc sống riêng tại Thụy Sĩ. Tất nhiên hắn sẽ tìm mọi cách đề đạt được mục đích và cách hắn chọn là phản bội lại quê hương, đất nước. 

Cụ thể, năm 2012, sau khi hết nhiệm kỳ Đại sứ tại Thụy sĩ, Hùng về nước và được bổ nhiệm làm vụ phó – Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên Hùng vẫn thuê nhà tại Thụy Sĩ để vợ của mình ở lại chăm sóc hai con đang theo học tại Thụy Sĩ. Hùng bí mật bán nhà riêng tại số 6, ngách 4, Ngõ 295 Thụy Khuê, Hà Nội để mua căn nhà riêng tại Thụy Sĩ. Rồi sau đó y nói dối cơ quan là xin nghỉ phép rồi trốn sang Thụy Sĩ. Hết phép vẫn không thấy y đi làm, nhiều ngày sau đó cơ quan chủ quản là Bộ Ngoại giao mới biết rằng Hùng đã trốn sang Thụy Sĩ. 

Đáng nói ở đây là lú do của mà tên này chọn đó là Hùng xin ở lại tị nạn, để chứng minh mình là nạn nhân của chính quyền, Đặng Xương Hùng đã tìm cách xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhằm tìm kiếm cơ hội được tỵ nạn chính trị. Lúc đầu, nhà chức trách nước này đã từ chối vì lí do nêu ra để xin tị nạn của Hùng và gia đình không thuyết phục. Thuỵ Sỹ cho rằng muốn được hưởng quy chế tị nạn chính trị, hắn phải chứng minh được hắn là nạn nhân của chính quyền, chế độ do đàn áp, hành hạ, phân biệt chủng tộc,… Vậy là hắn đành “tự tạo điều kiện” cho mình bằng cách viết đơn xin ra khỏi Đảng. Trong đơn, hắn không quên chửi Bác Hồ, chửi Đảng Cộng sản. Và giờ đây, nhà chức trách Thuỵ Sỹ đã cho hắn “được hưởng quy chế của tị nạn chính trị”. 

Đặng Xương Hùng đã bôi xấu chủ tịch Hồ Chí Minh: “Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.” Kể từ đó đến nay, Đặng Xương Hùng thường xuyên có những bài viết, lời nói xúc phạm, phỉ báng dân tộc, đất nước, vu cáo Việt Nam. 

Hùng cũng chẳng khác gì Bùi Tín, sự tham lam, lập trường tư tưởng không vững vàng đã khiến hắn trượt dài và hình ảnh cái chết trong cô độc của Bùi Tín không người thân, không gia đình bạn bè sẽ là cái kết đang chờ đón Hùng.

Không có nhận xét nào