TIN TỨC

Án lơ lửng trên đầu tên phản quốc Nguyễn Trung Trực

PT@!
 Án lơ lửng trên đầu tên phản quốc Nguyễn Trung Trực

Theo thông tin trước đó thì ngày 17/8 thì phiên toà xét sử Nguyễn Trung Trực sẽ được diễn ra , tuy nhiên Đài RFA mới đây thông tin phiên tòa này sẽ bị trì hoãn. 

Đài phản động RFA cho hay: 

“Thông tin này được luật sư Nguyễn Văn Miếng, người bào chữa cho ông Trực cho Đài Á Châu Tự Do biết vào chiều ngày 13 tháng 8. 

Hồi sáng nay, thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trần Hữu Sỹ gọi điện thoại cho tôi nói là phiên tòa 17/8/2018 xử anh Nguyễn Trung Trực đã được hoãn lại vì lý do bất khả năng. Tôi hỏi lý do thế nào thì ông ta không nói. Ông ta nói là đã gửi thông báo cho tôi bằng đường bưu điện nên sợ tôi không kịp nhận hồ sơ và ra ngoài đó, thì ông ta thông báo trước cho tôi như vậy. Tôi hỏi ngày nào sẽ xử lại thì ông ta nói là dự kiến khoảng một tháng sau, tức là khoảng 10 đến 17/9/2018 thì phiên tòa sẽ xử lại. 

Cũng theo vị luật sư này, phiên tòa sẽ bắt đầu trở lại sau khoảng 1 tháng nữa và thông báo bằng văn bản hoãn phiên tòa bắt đầu được gửi qua bưu điện nhưng chưa đến tay luật sư. Tuy nhiên ông cũng có động thái ngay: 

“Tôi đã báo cho thân nhân ở Quảng Bình biết vì có 4 người được triệu tập tới phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi liên quan, mà ở ngay Quảng Bình. Nếu như sáng nay phát ra thông báo thì có thể họ đã nhận được hoặc là ngày mai. Tôi đã liên lạc với thân nhân của họ rằng nếu có thì báo ngay cho tôi biết, tại vì sẽ có văn bản chính thức cho mọi người biết. Còn tôi thì chắc là khoảng tầm thứ Tư hoặc thứ Năm thì thông báo mới đến.” ” 

Việc các phiên tòa xét xử được hoãn là chuyện quá bình thường, tuy nhiên cách mà đám dân chủ phản ứng thì hơi quá. Dẫu biết chúng lợi dụng các sự kiện này để nịnh nọt đám quan thầy hải ngoại, kiếm mấy đồng bạc lẻ. 

Đối với Hội Anh em dân chủ, thì cái kết đã đến, kẻ cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã trốn chạy sang Đức cùng vợ, sống cuộc sống sướng mình hắn. Còn những kẻ từng được Đài coi là “anh em” thì bị Đài bỏ lại Việt Nam chịu sự trừng trị của pháp luật. Bây giờ là đến lượt Nguyễn Trung Trực. 

Trước đó, ngày 5-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực. 

Nguyễn Trung Trực là chi hội trưởng chi hội "Anh em dân chủ" khu vực miền Trung (Trần Thị Xuân - Hà Tĩnh là "hội phó"). Nguyễn Trung Trực được cho là kẻ thường xuyên kích động giáo dân tại một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó có Gx Cồn Sẻ, nơi Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh. Lợi dụng sự cố Formusa, phản đối Trung Quốc ở biển Đông y để kích động quần chúng nhân dân, gây rối trật tự công cộng. 

Ngoài việc lợi dụng sự cố liên quan công ty Formosa xả thải, Nguyễn Trung Trực đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm xảy ra trong thời gian qua để lôi kéo, kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự. 

Việc hoãn xét xử là điều dễ hiểu, cũng chờ đợi bản án dành cho kẻ phản quốc Nguyễn Trung Trực là như thế nào?

4 nhận xét:

 1. Hoãn hay không thì vẫn phải xử, tội nó vẫn nằm y nguyên đấy chứ có bớt được cái gì đâu mà lo, nguyễn trung trực rồi cũng sẽ như đồng bọn thôi, đợt này mà quét sạch được cái đám này vào nhà tù hết thì nhà nước việt nam có công với dân lắm đây

  Trả lờiXóa
 2. CHỉ là hoãn thôi mà, rồi trực cũng sẽ nhận được kết cục giống như bao người đã đi trước, chuyện đám kền kền đưa tin xuyên tạc xung quanh việc tạm hoãn chỉ hoạt động kiếm ăn trên sự sống còn của đồng đội thôi mà

  Trả lờiXóa
 3. Thằng cha này là thành viên tích cực đây, xử nó là bớt đi một thằng phần chuyên đi kích động rồi, lên thớt nhanh nhanh cho người dân họ được nhờ nhé, có chú mày nhà anh lo lắm

  Trả lờiXóa
 4. Cu này hồi còn ở ngoài cũng thuộc dạng chó săn của đám quan thầy hải ngoại đây, bao nhiêu vụ xảy ra vì nó rồi, giờ vào đây thì xử lý cho nghiêm, anh em ở ngoài cũng bõ cái tức

  Trả lờiXóa