TIN TỨC

Đại diện đại xứ quán Hoa Kỳ cổ xúy cho tội phạm ở Việt Nam

PT@!

 Đại diện đại xứ quán Hoa Kỳ cổ xúy cho tội phạm ở Việt Nam

Vừa qua, Đài phản động RFA đưa tin: “Tù nhân lương tâm blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã ngừng tuyệt thực sau chuyến thăm của đại diện Đại sứ Quán Hoa Kỳ đến trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa hôm 23/7.Tin này được một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam là ông Dương Đại Triều Lâm (Dương Lâm) loan đi trên trang Facebook cá nhân cũng như trang mạng của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam vào chiều tối thứ Tư 25/7.” 

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dở trò đòi tuyệt thực từ ngày 7/7 tại trại giam số 5 - nhà tù Thanh Hoá, mục đích của thị nhămg gây sức ép với chính quyền để được ra nước ngoài, đồng thời vu cáo chính quyền trả thù mình sau những gì mà chính Quỳnh đã làm, từ đó tạo điều kiện cho các tổ chức nước ngoài có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Những xin thưa, tên rận chủ nào cũng vậy chỉ được cái mồm “khua môi múa mép” vài hôm, được biết là chỉ vài ngày sau Quỳnh đã ăn ngay trở lại và còn ăn nhiều hơn bình thường. Và việc Quỳnh ở trong tù bị các tù nhân khác ghét đều do cách thị quan hệ xã hội với mọi người có vấn đề. 

Về chuyến thăm của đại diện Đại xứ quán Hoa Kỳ thực hư chưa biết như thế nào và cũng không biết lý do thăm là gì, nếu chuyến thằm vì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như đài này đưa tin thì cũng đơn giản là chiêu trò của đám dân chủ diễn đi diễn lại. 

Theo RFA, Ông Dương Đại Triều Lâm khẳng định nguồn tin trên với RFA, 

““Ngày 23/7, bên Đại sứ quán Hoa Kỳ có đến thăm và làm việc với chị Quỳnh và sau đó chị Quỳnh cũng đã đồng ý ngưng tuyệt thực từ ngày 23/7.” 

Theo lời nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, ngoài Đại sứ quán Hoa Kỳ, còn có phái đoàn đại diện Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam cũng có yêu cầu với phía Việt Nam được vào trại giam thăm gặp Mẹ Nấm. Tuy nhiên đến nay phía nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa có câu trả lời cụ thể cho Đại diện Liên Minh Châu Âu về yêu cầu này. 

Thông tin mà bản thân ông Dương Đại Triều Lâm và Mạng lưới Blogger Việt Nam nhận được từ phía đại diện Sứ Quán Hoa Kỳ thì blogger Mẹ Nấm khá mệt mỏi sau 16 ngày tuyệt thực. Tuy nhiên tinh thần của bà vẫn rất minh mẩn.” 

Đúng là nực cười, hành động bao che cho tội phạm của đúng là không chấp nhận nổi, đây chỉ là nỗ lực “có đấm ăn xôi”, lợi dụng Quỳnh để đánh bóng tên tuổi của đám dân chủ cuội. Tội danh của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là quá rõ ràng, tốt hơn hết thị nên cải tạo tốt trong tù tránh làm gánh nặng cho mẹ già đang ở nhà, nên biết nghĩ đến gia đình mình, đừng biến mình thành con tốt thí mạng trong trò chơi của đám dân chủ kia. 

2 nhận xét:

  1. Nhịn ăn của mẹ nấm chỉ là để được gặp bố nuôi thôi mà, đánh tiếng mãi mỹ nó mới chịu hiểu ý cho, từ giờ lại sướng rồi, vào tù mà vẫn được quan tâm chứ không như đám đồng bọn đang chết dần chết mòn vì bị người ta lãng quên

    Trả lờiXóa
  2. Đại sứ quán thì cũng như con cho giữ nhà cho mỹ thôi, thế giới này bao nhiêu là đại sứ quán, thằng nào ghi điểm tốt thì nhận được sự quan tâm của mỹ thôi, hiểu vậy mà thông cảm cho nó

    Trả lờiXóa