TIN TỨC

20 năm tù giam cho Lê Đình Lượng

Bờm@!
20 năm tù giam cho Lê Đình Lượng

Ngày 16/8, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. 

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù. 

Ngày sau khi phiên tòa kết thúc, các bào đài phản động đã nhanh chóng viết bài nhằm phản đối kết quả và bảo vệ cho Lê Đình Lượng, điển hình như RFA có bài: “Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tuyên 20 năm tù” 

Đài viết: 

“ Chỉ có 1 mình vợ ông Lê Đình Lượng được tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử chồng bà. 

Theo luật sư Hà Huy Sơn, luật sư bào chữa cho ông Lượng tại phiên tòa sáng nay, hai nhân chứng chính dùng để kết tội ông Lê Đình Lượng đã phủ nhận tất cả mọi lời khai trước đó, và cho rằng mình bị nhục hình. 

“Tôi cho rằng bản án này là sai, không đúng, không có căn cứ để kết tội ông Lượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Cáo buộc chủ yếu dựa vào 2 lời khai của nhân chứng là Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Viết Dũng nhưng mà tại phiên tòa thì 2 nhân chứng này đã phản cung, cho rằng các lời khai trước tòa là do bị đánh đập và ép cung. Thế nhưng tòa vẫn dựa vào các lời khai đó để kết tội”.. 

Luật sư Đặng Đình Mạnh cũng tham gia bào chữa cho ông Lê Đình Lượng tại phiên sơ thẩm vào ngày 16 tháng 8, cho rằng sự việc xảy ra trong phiên tòa hôm nay là “khá khôi hài”. 

“Đến phần các luật sư chúng tôi cùng tham gia xét hỏi thì chúng tôi yêu cầu đưa 2 người này vào để chúng tôi xét hỏi thêm. 

Điều hết sức khôi hài là một viên công an dẫn giải xuất hiện và nói rằng ông Nguyễn Văn Hóa bị viêm họng và người thứ 2 là ông Nguyễn Viết Dũng bị đau bụng cho nên không còn đủ sức khỏe để vào làm việc nữa.”…” 

Những bài viết như vậy là điều đã gặp nhiều lần từ phía RFA sau mỗi phiên xét xử một tên rận chủ. Tuy nhiên, bản chất của RFA thì đã quá rõ và việc đưa thông tin sai lệch hay những dân chứng về những người có mặt tại phiên tòa là không có gái trị thuyết phục, vì mục đích của lũ này là nhằm vu cáo chính quyền; cũng như hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng là quá rõ ràng và đáng bị xử lý. 

Tại phiên tòa, với những tài liệu, chứng cứ cho thấy, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động, đặc biệt nguy hiểm, thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. 

Hành vi tuyển mộ người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân do Lê Đình Lượng thực hiện đi kèm với việc tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một chuỗi hoạt động xuyên suốt, thể hiện rõ động cơ, mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân… 

Thông qua Facebook cá nhân của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương… 

Bản án 20 năm tù dành cho Lê ĐÌnh Lượng là điều tất yếu sau những gì hắn đã gây ra.

1 nhận xét:

  1. Lượng lĩnh án là nhiều cá nhân tổ chức phản đối lắm đây, cơ mà vẫn vào trại như bình thường chứ không có bất cứ một cái gì gọi là cản trở cả, mỹ bây giờ cũng không dám can thiệp nhiều đâu vì toàn đồ đệ cả, cứu thằng này thì thằng kia biết làm sao, thà để chúng ở cùng nhau còn hơn cứu một đứa rồi cả bầy nó căm

    Trả lờiXóa