TIN TỨC

Will Nguyễn sắp phải đền tội

PT@!
Will Nguyễn sắp phải đền tội

Liên quan đến đối tượng Will Nguyễn, ngày 12/7, đài phản động RFA cho hay: “Anh Will Anh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt bị bắt giam từ ngày biểu tình ở Sài Gòn hôm 10 tháng 6 cho đến nay, sẽ bị chính phủ Hà Nội đem ra xét xử vào ngày 20 tháng 7 tới đây.”. 

Đài này cũng cho hay: 

“Việc đưa anh Will Nguyễn, công dân Hoa Kỳ gốc Việt, ra xét xử với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’ diễn ra sau chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đến Việt Nam trong hai ngày 8 và 9 tháng 7 vừa qua. 

Tin cho biết trong những cuộc gặp với lãnh đạo chính phủ Hà Nội và đảng cộng sản Việt Nam, ngoại trưởng Mike Pompeo nêu lên vụ việc của Will Nguyễn và yêu cầu Việt Nam đẩy nhanh tiến trình giải quyết. Thông cáo của phát ngôn nhân Nhà Trắng đưa ra vào ngày 9 tháng 7 cũng đề cập đến điều này. 

Tuy nhiên theo lời Cô Victoria Nguyễn được ABC News dẫn thì chính phủ Mỹ không thực sự thúc đẩy cho vụ việc. Cô nói vụ việc bị tránh nhắc đến và những quan ngại hoặc vấn đề cô nêu ra bị bỏ qua nên cô lấy làm thất vọng. 

ABC News cho biết vào ngày 11 tháng 7 có gửi yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời về vụ việc anh Will Nguyễn bị đưa ra xét xử ở Việt Nam hoặc tâm trạng thất vọng của gia đình anh này; nhưng chưa nhận được trả lời.” 

Cũng giống như những bài viết về đối tượng Will lần trước, bài viết lần này cũng là cách để RFA kêu gọi các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam can thiệp vào việc xét xử đối tượng Will, đồng thời xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Việt Nam. 

Trước đó, hôm 15/6/2018, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, là du học sinh tại Singapore; lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Quá trình điều tra và khai báo của Nguyen William Anh, Công an xác định: 

Ngày 9/6, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch. Ngày 10/6, Nguyen William Anh đã tham gia tụ tập, gây rối trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lý Chính Thắng, Quận 3, Nguyen William Anh đã trực tiếp yêu cầu những người trong lực lượng chức năng phải di dời các xe đặc chủng để đoàn người đi qua. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng của cảnh sát Việt Nam, hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn, ném đá lực lượng công vụ, lật xe cảnh sát…. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Và ngay cả trên Twitter, Will Nguyen Anh cũng thể hiện việc kêu gọi, kích động phá rối trật tự xã hội tại TP HCM. 

Hành vi phạm tội của Will Nguễn là quá rõ ràng, việc xét xử hắn cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi, và đối với một tên chống phá như Will thì cần xử lý nghiêm minh để răn đe cho số đối tượng khác. 

3 nhận xét:

  1. Này thì quóc tịch mỹ nè, làm một lần cho chúng nó biết rằng đừng nghĩ việt nam dễ bị ăn hiếp nhé, mấy thằng đại sư quán coi cái chừng đó cứ phản đối với gây áp lực có ngày tra tay vào còng khi nào không biết đâu

    Trả lờiXóa
  2. Hành vi phạm tội của Will Nguễn là quá rõ ràng, việc xét xử hắn cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi, và đối với một tên chống phá như Will thì cần xử lý nghiêm minh để răn đe cho số đối tượng khác.

    Trả lờiXóa
  3. mặt mũi sáng sủa đây, cố gắng vác cái bản mặt này mà về nước cháu nhé, đừng có cúi đầu xấu hổ khi bước chân khỏi cửa máy bay, giữ đi một chút thể diện cho quốc tịch mà mình đang mang trên người đi

    Trả lờiXóa