Tiêu điểm

Trương Minh Đức chuyển trại giam

Đà Điểu
 Trương Minh Đức chuyển trại giam

Phiên tòa xét sử 6 bị cáo trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bon hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã kết thúc bản án được đưa ra, kẻ cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã sang Đức bỏ lại “anh em” của y. 

Sáu bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Phạm Văn Trội (sinh năm 1972, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968, trú tại Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh); Trương Minh Đức (sinh năm 1960, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang); Lê Thu Hà (sinh năm 1982, trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). 

Liên quan đến số đối tượng này, ngày 6/7, RFA đưa tin tù nhân chính trị Trương Minh Đức, một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, bị chuyển đến Trại 6, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Theo đài phản động RFA thì những thông tin này do chính Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, phu nhân của tù nhân lương tâm Trương Minh Đức xác nhận với đài Á Châu vào tối ngày 5 tháng 7, 2018. 

Cụ thể: 

“ “Hôm nay tôi được thông tin người ta cho hay và cũng rất tin tưởng vào thông tin này. Anh đã chuyển từ trại B14 đến số 6 Thanh Trương, Nghệ An. Tôi có hỏi đến lâu chưa thì được biết đên trưa nay (ngày 05 tháng 7, 2018)” 

Vẫn theo bà Nguyễn Thị Kim Thanh, theo đúng luật thì từ 5-7 ngày sau khi chuyển trại tù, Bộ Công an phải thông báo cho gia đình biết thông tin. Bà Thanh hiện đang chờ xác nhận và cũng mong muốn thông tin này được xác nhận từ chính chồng bà. 

Bà Thanh cũng đang rất lo lắng về tình hình sức khỏe của chồng bà vì khí hậu Hà Nội hiện tại đang vào mùa hè có lúc trên 40 độc C. Ký giả Trương Minh Đức bị nhốt tầng lầu thứ 4 nên rất nóng gắt khắc nghiệt đặc biệt. 

“Đợt vừa rồi tôi thăm, chính anh nói mỗi đợt thay đổi khí hậu từ lạnh qua nóng anh toàn bị bệnh, đợt này anh đợt gần 10 ngày nay. Nửa bên người đau nhức không nhấc nổi cánh tay lên, tại vì anh bị bệnh huyết áp, mỗi lần mà thời tiết như vậy làm anh rất mệt mỏi, và rất khó thở nên thật sự tôi rất lo lắng cho anh không biết qua trại này ở Thanh Trương, Nghệ An, thì thời tiết có thể khắc nghiệt hơn nữa hay như thế nào thật sự tôi đang rất lo lắng cho anh ấy mà không biết lam sao”.” 

Việc chuyển trại giam của phạm nhân là chuyện quá bình thường, vấn đề ở đây là đài phản động này lợi dụng sự việc này để vu cáo chính quyền Việt Nam ngược đãi tù nhân chính trị. Từ đó có cớ để cho các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam có cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta. 

Chế độ ăn ở, sinh hoạt của tù nhân đã được Nhà nước ta quy định rất rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe, cuộc sống trong trại cho tù nhân để họ rèn luyện sớm trở lại với xã hội. Việc thời tiết nóng thì đâu phải mình Trương Minh Đức phải chịu mà toàn xã hội đang phải chịu, các tù nhân khác đang phải chịu, vợ của y thương y thì sao không ngăn cản sớm hơn, để không đi vào con đường tù tội. 

Trò mèo này của RFA đã quá cũ, ngừoi đọc thấy quá nhàm chán với cái luận điệu rẻ tiền của đám dân chủ, chống đối chính quyền, và âm mưu của chúng sẽ chẳng có kết quả gì hết cả. 

8 nhận xét:

 1. Chế độ ăn ở, sinh hoạt của tù nhân đã được Nhà nước ta quy định rất rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe, cuộc sống trong trại cho tù nhân để họ rèn luyện sớm trở lại với xã hội. Việc thời tiết nóng thì đâu phải mình Trương Minh Đức phải chịu mà toàn xã hội đang phải chịu, các tù nhân khác đang phải chịu, vợ của y thương y thì sao không ngăn cản sớm hơn, để không đi vào con đường tù tội. Trò mèo này của RFA đã quá cũ, ngừoi đọc thấy quá nhàm chán với cái luận điệu rẻ tiền của đám dân chủ, chống đối chính quyền, và âm mưu của chúng sẽ chẳng có kết quả gì hết cả.

  Trả lờiXóa
 2. Chế độ ăn ở, sinh hoạt của tù nhân đã được Nhà nước ta quy định rất rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe, cuộc sống trong trại cho tù nhân để họ rèn luyện sớm trở lại với xã hội. Việc thời tiết nóng thì đâu phải mình Trương Minh Đức phải chịu mà toàn xã hội đang phải chịu, các tù nhân khác đang phải chịu, vợ của y thương y thì sao không ngăn cản sớm hơn

  Trả lờiXóa
 3. Việc chuyển trại giam của phạm nhân là chuyện quá bình thường, vấn đề ở đây là đài phản động này lợi dụng sự việc này để vu cáo chính quyền Việt Nam ngược đãi tù nhân chính trị. Từ đó có cớ để cho các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam có cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Thà là mình ngược đãi gì nó thì còn kêu chứ việc chuyển trại thì có khác gì đi thuê nhà mà chuyển chỗ đâu, chõ nào chả là trại, báo chí phản động thì chết đói lâu nay rồi nên bây giờ vớ được cái gì cũng viết chứ có quân tâm nó ý nghĩa ra sao nữa đâu

  Trả lờiXóa
 5. Già rồi thì thay đổi thời tiết không thích ứng được là chuyện vốn dĩ rồi, biết khổ như thế thì trước đây đừng có chống đối, giờ ngồi nhà lao rồi thì lo mà chấp hành án cho yên ổn đi, cái bà vợ kia biết điều thì lo mà chăm chống với khuyên nhủ con cháu đi, không lại thằng cháu theo thằng chú vào trại thì mệt lắm

  Trả lờiXóa
 6. Chế độ ăn ở, sinh hoạt của tù nhân đã được Nhà nước ta quy định rất rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe, cuộc sống trong trại cho tù nhân để họ rèn luyện sớm trở lại với xã hội. Việc thời tiết nóng thì đâu phải mình Trương Minh Đức phải chịu mà toàn xã hội đang phải chịu, các tù nhân khác đang phải chịu, vợ của y thương y thì sao không ngăn cản sớm hơn, để không đi vào con đường tù tội.

  Trả lờiXóa
 7. chuyển trại giam là chuyện bình thường, như chuyển nhà vậy thôi chứ có bức ép, hay đánh đập gì đâu, còn chuyện thời tiết thì thời gian qua sẽ thích ứng được thôi, gia đình muốn lấy tiếng nên mới làm ầm lên như vậy chứ

  Trả lờiXóa