TIN TỨC

“Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm” ?

PT@!
 “ Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm” ?

Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số tên phản động đội lốt linh mục lợi dụng, chúng lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước 

Mới đây trên trang FB Truyền thông Thái Hà đưa tin: 

“ Thái Hà (8/7/2018) – Vào lúc 20h, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ công lý và hòa bình: cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm. Cụ thể các tù nhân lương tâm sắp ra tòa ngày 10.07 tới đây, anh Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc. 

Thánh lễ do cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT chủ tế, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ Lời chúa, cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Văn Toản. 

Ngoài đông đảo anh chị em giáo dân, thánh lễ cũng có một số anh chị em không cùng tôn giáo tham dự. Trong thánh lễ có nhưng người thân của tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và người mẹ của sinh viên Trần Hoàng Phúc là bà Huỳnh Thị Út cùng tham dự. 

Được biết, vào ngày thứ Ba, 10/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ. 

Theo nguyện vọng của 3 tù nhân lương tâm trên, được truyền đạt bởi các luật sư bào chữa cho các anh, các anh đã xin các linh mục tại nhà thờ Thái Hà và bà con dâng một thánh lễ cầu nguyện cho mình trước khi phiên tòa diễn ra. Do đó, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đã được tổ chức, thay vì một thánh lễ vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật cuối tháng. 

Mong anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa vào ngày 10/8/2018 tới được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.” 

Các linh mục tại Nhà thờ Thái Hà đang thể hiện sự thách thức với chính quyền, mà còn một điều đáng lưu ý khác đó là việc cử hành thánh lễ ăn theo hoạt động của đám phản động chống phá đất nước để nhằm mục đích kiếm tiền. Chính Nguyễn Ngọc Nam Phong thừa nhận lúc đầu rằng “chủ nhật cuối tháng mới là dành cho cái gọi là cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, nhưng họ đã phải tổ chức vội vàng vào ngày chủ nhật đầu tiên để nhằm kịp thời cổ xúy cho đám phản động nêu trên trước phiên xử phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 10/7. 

Trong suốt thời gian qua, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lộ rõ bộ mặt của một tên phản động, chống phá chính quyền một cách điên cuồng. Những buổi thánh lễ của Phong đều là trá hính, Phong lợi dụng nó để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; cổ xúy cho các đối tượng chống đối chính quyền. Đây là đều không phải là những việc mà một linh mục nên làm cho giáo sứ của mình, đáng nhẽ ra một linh mục phải tích cực truyền đạo, giao giảng tin mừng, chăm lo đời sống tín ngưỡng cho giáo dân của mình, thì lại đẩy họ vào con đường vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc; chia rẽ khối đại đoạn kết dân tộc. 

Nếu còn tiếp tục để những kẻ phản động hoành hành thì Nhà thờ Thái Hà đúng là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. 

3 nhận xét:

  1. Thái hà nóng không phải vì giáo dân ở đây manh động, không phải vì bản chất tôn giáo mà họ theo mà vì những tên như nguyễn ngọc nam phong, những kẻ chủ chăn nhưng không hề theo sự huấn dạy của chúa, những kẻ mà cánh cửa thiên đườngn sẽ không ba giờ mở ra với chúng dù chỉ là trong giấc mơ

    Trả lờiXóa
  2. Trong suốt thời gian qua, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lộ rõ bộ mặt của một tên phản động, chống phá chính quyền một cách điên cuồng. Những buổi thánh lễ của Phong đều là trá hính, Phong lợi dụng nó để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; cổ xúy cho các đối tượng chống đối chính quyền. Đây là đều không phải là những việc mà một linh mục nên làm cho giáo sứ của mình, đáng nhẽ ra một linh mục phải tích cực truyền đạo, giao giảng tin mừng, chăm lo đời sống tín ngưỡng cho giáo dân của mình, thì lại đẩy họ vào con đường vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc; chia rẽ khối đại đoạn kết dân tộc.

    Trả lờiXóa
  3. ngày xưa nó nói bóng nói gió mình còn làm ngơ được chứ bây giờ nó công khai thê kia mà mình không làm gì thì sao được, không xử lý cả thì cũng cho chúng biết thế nào là luật pháp chứ

    Trả lờiXóa