TIN TỨC

Sắp diễn ra phiên tòa sơ thẩm Lê Đình Lượng

PT@!
 Sắp diễn ra phiên tòa sơ thẩm Lê Đình Lượng

Ngày 30/7/2018 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với đối tượng Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. 

Trước đó ngày 24-7-2017, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng (52 tuổi), trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. 

Kết quả điều tra ban đầu của Công an Nghệ An xác định, thời gian qua, Lê Đình Lượng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, Y thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. 

Lợi dụng danh nghĩa là "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình… 

Ngoài ra, Lê Đình Lượng với facebook page “Lỗ Ngọc” đã từng ra sức đăng bài nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. 

Trong phiên tòa lần này, luật sư bào chữa cho Lê Đình Lượng là vị luật sư “dân chủ” Hà Huy Sơn – tên luật sư “dân chủ” chuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. 

Những dù thế nào kết quả tất nhiên cũng chỉ có một, kẻ phạm tội ắc phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Căn cứ tại Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân 

Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau: 1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình; 

2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm. 

Bản án sắp tới dành cho Lê Đình Lượng là cái kết cho những gì mà y đã làm, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có âm mưu, hoạt động phá hoại an ninh quốc gia, lật đổ chính quyền nhân dân.

5 nhận xét:

 1. Các nhà dân chủ mà cứ thi nhau vào trại thế này thì biết lấy ai duy trì phong trào nước nhà đây, tiền mỹ gửi về lại để mấy thằng con nít tiêu sao, mọi chuyện mà cứ tiếp diễn thì khác gì cáo chung cho giới rận chủ sắp đến rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng lộ ra bản chất giảo hoạt, bán nước của lão này. Tay khốn nạn đất nước có chỗ nào loạn là y như rằng thấy cái bản mặt của lão. giờ vào tù mà dài cổ đợi ngày về nhá!

   Xóa
 2. Bản án sắp tới dành cho Lê Đình Lượng là cái kết cho những gì mà y đã làm, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có âm mưu, hoạt động phá hoại an ninh quốc gia, lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. già thế này rồi còn bị khởi tố thì không biết có sống nổi mà ra khỏi tù không, có tuổi rồi mà chả biết giữ gìn gì cả, con cháu ông này sau sao mà dám ngẩng đầu lên nhìn mọi người được

  Trả lờiXóa
 4. trong con mắt của các nhà rân chủ thì lượng chả được xem như một anh hùng, nhưng lượng đã bị những lời ngon ngọt, tâng bốc của đám dân chủ làm mất đi lí trí rồi, bởi lượng cũng chỉ là một quân cờ trong mắt chúng mà thôi

  Trả lờiXóa