TIN TỨC

Phim về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị ngừng chiếu


PT@!
 Phim về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị ngừng chiếu

Vụ án Bloger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã khép lại với bản án 10 năm tù giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự. Sau khi bản án được đưa ra rất nhiều các bài viết của các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam đã được đắng tải nhằm vụ cáo chính quyền, đồng thời bao biện cho tội danh của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cũng với đó là hàng loạt các chiêu trò của đám này. 

Mới đây, Đài phản động RFA đưa tin : “FCCT vào tối ngày 4/7 đột ngột ra thông báo hủy buổi công chiếu lần thứ hai bộ phim tài liệu “Khi mẹ vắng nhà” tại Bangkok, sau khi nhận được khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam. 

Thông báo của FCCT nêu rõ bức thư yêu cầu không tiếp tục công chiếu bộ phim tài liệu này của Đại sứ quán Việt Nam được Trạm cảnh sát Lumpini đưa ra và sau đó một đại tá cảnh sát từ Đơn vị Đặc biệt đến thăm FCCT. 

Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan nhấn mạnh rằng dường như Bộ Ngoại Giao Thái Lan không được tư vấn về quyết định vừa nêu, trong khi Phó Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng nói với AFP là Việt Nam hiểu rằng Thái Lan cũng ý thức được việc này. Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, thân mẫu của tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có ý kiến về trả lời của phó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam liên quan bộ phim tài liệu nói về blogger Mẹ Nấm: 

“Tôi biết phim đó chỉ nói về cuộc sống đời thường của gia đình tôi, đó là sự phản án trung thực về gia đình tôi. Còn họ nói không đúng thì tôi không biết không đúng về cái gì!?”” 

Tuy nhiên, đây là việc làm hết sức bình thường và hoàn toàn cần thiết, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, Thái Lan và luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Hay nói cách khác đây là chiêu trò nhằm bảo vệ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. 

Đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đây là cái tên đã quá quen trong giới dân chủ cuội với những hoạt động chống phá một cách điên cuồng của mình. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, qua đó, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước. 

Năm 2014, Ngyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin trên các báo điện tử về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an, làm ra tập tài liệu Stop police killing civilians (theo bị cáo, có nghĩa là Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường). Trong tập tài liệu này, bị cáo cho rằng có 5 vụ đã có hành vi “gây thương tích”, “giết người” xảy ra nhưng không được khởi tố điều tra, không có ai chịu trách nhiệm về những cái chết này. 

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định, trong 31 trường hợp này những người được cơ quan Công an mời, triệu tập làm việc, tạm giữ, tạm giam đều có vi phạm pháp luật. 

Sau khi làm việc với Công an có một số người chết do bệnh lý hoặc tự tử, có một số trường hợp người dân chết do bị nhục hình hoặc gây thương tích, nhưng các vụ này đều được các cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố, điều tra, xét xử theo đúng quy định của pháp luật, không có hành vi “giết người” như bị can đã nêu. 

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khai nhận, thị chỉ dựa vào thông tin ban đầu về tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an từ các trang báo điện tử, mà không tìm hiểu thông tin chính thức về kết quả giải quyết các vụ việc nói trên từ phía cơ quan chức năng. 

Đáng nói, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ cực kỳ cững đầu, coi thường pháp luật. Khi bản án đưa ra nó đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân, và bản án đưa ra là thích đáng. Do đó, có thể thấy rằng Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết.

6 nhận xét:

 1. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, qua đó, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. đây là việc làm hết sức bình thường và hoàn toàn cần thiết, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, Thái Lan và luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Hay nói cách khác đây là chiêu trò nhằm bảo vệ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng là thái lan nó cần mối quan hẹ với việt nam hơn là công chiếu một phim chả phải là bom tấn gì, chưa kể con mụ này còn là thành phần phản động đối đầu với chính quyền nữa, tin rằng không chỉ thái lan mà sẽ nhiều nước từ chối công chiếu những thứ như này

  Trả lờiXóa
 4. MÌnh còn đang thắc mắc là bao nhiêu phim hay không chiếu lại đi chèn phim về con mụ này vào làm gì, mà với đề cập đến khoản chiếu chứ đã thống kê người xem đâu, có khi chiếu ra cho hay vậy chứ chưa chắc đã có ai xem cũng nên.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ cực kỳ cững đầu, coi thường pháp luật. Khi bản án đưa ra nó đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân, và bản án đưa ra là thích đáng. Do đó, có thể thấy rằng Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan (FCCT) ra thông cáo báo chí hoãn chiếu bộ phim tài liệu về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì “khiếu nại từ Đại sứ quán Việt Nam” ở Bangkok là hành động hết sức đúng đắn, cần thiết.

  Trả lờiXóa
 6. "Câu Lạc bộ Báo chí Quốc tế Thái Lan" tổ chức gì vậy, hay lại kiểu hrw, rfa, rsf tính chen chân vào để cản trở không cho chúng ta can thiệp vậy, nó có phải tổ chức chính trị đâu mà phải quan tâm

  Trả lờiXóa