Tiêu điểm

Nhà thờ Thái Hà bảo vệ tội phạm

PT@!
Nhà thờ Thái Hà bảo vệ tội phạm

Trong thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà được mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn dắt của tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. 

Có thể nói hai từ “Thánh lễ” theo đúng nghĩa của nó là cái gì đó quá xa xỉ với giáo dân nới đây, bởi lẽ nó được linh mục phản động biến thành nới để y tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, phản bác chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh…mục đích cuối cùng của chúng là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Mới đây, Nhà thờ Thái Hà lại tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích kêu gọi trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân bao gồm: Trần Hoàng Phúc (sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam), Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. 

Một lần nữa đám linh mục này lại cho thấy sự sức ngang ngược, coi thường phpá luật của chúng, hành động của chúng mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo. Đám linh mục này bắt giáo dân của mình bảo vệ, cầu nguyện cho những kẻ đang âm mưu, hành động chống phá chính quê hương của họ, gây bực xúc trong dư luận xã hội. 

Trước đó, ngày 10/7, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm xét xử vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, trú tại thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, trú tại tổ 16A, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, trú tại 154/45 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Về hình phạt, Tòa phúc thẩm tuyên phạt Vũ Quang Thuận 8 năm tù, phạt quản chế bị cáo Thuận 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, phạt quản chế bị cáo Điển 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, phạt quản chế bị cáo Phúc 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Viện Kiểm sát xác định: Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng Internet, tàng trữ tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Căn cứ vào nội dung các video clip, những tài liệu, đồ vật, tài sản đã thu giữ, lời khai của các bị cáo, những người làm chứng có liên quan, các bản kết luận giám định và qua xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa…, Hội đồng xét xử khẳng định có đủ cơ sở để kết luận: Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet. 

Hành vi của 3 đối tượng trên là đặc biệt nguy hiểm, bản án đưa ra là thích đáng. Các linh mục phản động công khai bảo vệ số đối tượng là hành động thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, làm mất đi hình ảnh của Nhà thờ Thái Hà , mất đi hình ảnh của Công giáo, đáng bị lên án và xử lý. 

11 nhận xét:

 1. Nhà thờ thái hà thời gian gần đây khác gì cái loa phát thanh cho đám phản động đâu, tất cả cũng chỉ tại mấy cái thằng chủ chăn trong này, khốn nạn quá chừng, tại sao alji có thê tôn trọng chúng nó như những đấng bề trên được vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để tình trạng biến nhà thờ thành nơi tuyên truyền phản động được

   Xóa
 2. Hành vi của 3 đối tượng trên là đặc biệt nguy hiểm, bản án đưa ra là thích đáng. Các linh mục phản động công khai bảo vệ số đối tượng là hành động thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, làm mất đi hình ảnh của Nhà thờ Thái Hà , mất đi hình ảnh của Công giáo, đáng bị lên án và xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. công khai bảo vệ những kẻ bị pháp luật trừng trị thì không hiểu những vị chủ chăn ở đây nghĩ gì, muốn đối đầu với chính quyền chăng, nghĩ mình khoác áo thầy tu nên chính quyền không làm gì được sao, nghĩ giáo dân nó sẽ bảo vệ mình bất chấp lý do sao, cứ đợi đấy tương lai nó sẽ trả lời cho các ông

  Trả lờiXóa
 4. CHỉ là mấy tên trùm như phong với kha... thôi, chứu người dân ở thái hà thì cũng như mọi nơi khác trên đất nước này, loại bỏ được mấy tên đó thì mới mong trả lại sự trong sạch cho vùng đất thiêng này

  Trả lờiXóa
 5. Cầu nguyện cho một kẻ xúc phạm chân dung chủ tịch hồ chí mình thì cũng là đồng lõa với nó rồi, linh mục phong có vẻ đang cậy cái ghế của mình nên hơi tung hoành thì phải, sống có khúc người có lúc, rồi đến khi ngã ngựa thì đừng có than trách nhé

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ này thì phải cho tù mọt gông! Không thể để chúng lôi kéo, kích động người dân với những lời lẽ phản động như thế nữa! Những giáo dân chân chính sẽ không bao giờ bao che, mù quáng theo lũ phản động này.

  Trả lờiXóa
 7. đạo lý của các tôn là hướng con người đến những cái tốt đẹp,cái thiện tâm chứ không bao giờ dạy con người ta bênh vực cho những người xấu,những kẻ phạm tội.cho nên hành động này của nhà thờ là vô lý và vô đạo

  Trả lờiXóa
 8. những người được gọi là linh mục là những người đầy đủ đạo đức,đầy đủ phẩm chất của những người đứng đầu con chiên của mình.nhưng những cái ông mà chỉ đưng ở trên linh đường đó mà nói láo,xuyên tạc,kích động nhân dân không xứng đáng là cha đạo

  Trả lờiXóa
 9. nhà thờ thái hà như cái ổ vậy. thành phần nào cũng chứa chấp. là những người theo tôn giáo thì phải hướng đến cái chân thiện, những cái tốt đẹp cho cuộc sống chứ lại đi chứa chấp, ủng hộ đám tội phạm .giáo dân chân chính sẽ không bao giờ bao che, mù quáng theo lũ phản động này.

  Trả lờiXóa
 10. nói đến nhà thờ, hay các địa điểm tôn giáo người ta sẽ nghĩ đến những thứ tốt đẹp, lương thiện, đem lại cảm giác bình yên những ở nhà thờ thái hà thì không. 1 ổ chứa chap những tên phản động . các vị cha cũng là những phần tử tử có tư tượng phản động. vậy thì còn gì là nhà thờ nữa nhỉ

  Trả lờiXóa