Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nhà thờ Thái Hà bảo vệ tội phạm

Đăng lúc: Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Nhà thờ Thái Hà bảo vệ tội phạm

Trong thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà được mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn dắt của tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. 

Có thể nói hai từ “Thánh lễ” theo đúng nghĩa của nó là cái gì đó quá xa xỉ với giáo dân nới đây, bởi lẽ nó được linh mục phản động biến thành nới để y tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, phản bác chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh…mục đích cuối cùng của chúng là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Mới đây, Nhà thờ Thái Hà lại tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình với mục đích kêu gọi trả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân bao gồm: Trần Hoàng Phúc (sinh viên ngành luật thuộc Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội Sinh viên nhân quyền Việt Nam), Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. 

Một lần nữa đám linh mục này lại cho thấy sự sức ngang ngược, coi thường phpá luật của chúng, hành động của chúng mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo. Đám linh mục này bắt giáo dân của mình bảo vệ, cầu nguyện cho những kẻ đang âm mưu, hành động chống phá chính quê hương của họ, gây bực xúc trong dư luận xã hội. 

Trước đó, ngày 10/7, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm xét xử vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, trú tại thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, trú tại tổ 16A, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, trú tại 154/45 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Về hình phạt, Tòa phúc thẩm tuyên phạt Vũ Quang Thuận 8 năm tù, phạt quản chế bị cáo Thuận 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, phạt quản chế bị cáo Điển 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, phạt quản chế bị cáo Phúc 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Viện Kiểm sát xác định: Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng Internet, tàng trữ tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Căn cứ vào nội dung các video clip, những tài liệu, đồ vật, tài sản đã thu giữ, lời khai của các bị cáo, những người làm chứng có liên quan, các bản kết luận giám định và qua xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa…, Hội đồng xét xử khẳng định có đủ cơ sở để kết luận: Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet. 

Hành vi của 3 đối tượng trên là đặc biệt nguy hiểm, bản án đưa ra là thích đáng. Các linh mục phản động công khai bảo vệ số đối tượng là hành động thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, làm mất đi hình ảnh của Nhà thờ Thái Hà , mất đi hình ảnh của Công giáo, đáng bị lên án và xử lý. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY