TIN TỨC

Lê Cộng Định đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Bờm@!
 Lê Cộng Định đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Mới đây,Liên quan đến vụ Will Nguyễn, cực luật sư dân chủ Lê Công Định đã đưa ra lời tư vấn cho William Nguyễn với con đường có thể kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ. Trước đó, Lê Cộng Định cũng đã tư vấn cho nhiều kẻ cơ hội chính trị, vi phạm pháp luật khác, nhưng với trình độ kém cỏi thì kết cục dành cho những kẻ mà Lê Công Định tư vấn đều là rất bi thảm. 

Lê Công Định được biết đến là một kẻ tráo trở trong giới dân chủ, một tên luật sư ngu dốt chỉ biết bám váy đám quan thầy hải ngoại để kiếm miếng ăn. Sau khi bị thu hồi thẻ luật sư vào năm 2009, Lê Công Định tích cực chống phá trên trang FB cá nhân của mình, đồng thời y tham gia tư vấn cho đám đối tượng chống đối chính quyền bị xử lý nhằm đánh bóng tên tuổi và nịnh nọt đám quan thầy hải ngoại kia. 

Việc Lê Công Định đưa ra lời tư vấn cho Will Nguyễn đơn giản chỉ là cách để Định chứng tỏ y vấn còn tồn tại trong đám dân chủ mà thôi. Nhất là khi Việt Nam và Mỹ đang đẩy mạnh quan hệ ngoại giao, do đó mà chẳng có lý do gì vì một tên Việt kiều mà phía Mỹ phải can thiệp cả. 

Dự kiến phiên tòa xét xử ông Nguyen William Anh sẽ được TAND TP.HCM đưa ra xét xử vào ngày 20-7 do ông Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa. 

Trước đó, hôm 15/6/2018, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, là du học sinh tại Singapore; lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Quá trình điều tra và khai báo của Nguyen William Anh, Công an xác định: 

Ngày 9/6, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch. 

Ngày 10/6, Nguyen William Anh đã tham gia tụ tập, gây rối trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lý Chính Thắng, Quận 3, Nguyen William Anh đã trực tiếp yêu cầu những người trong lực lượng chức năng phải di dời các xe đặc chủng để đoàn người đi qua. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng của cảnh sát Việt Nam, hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn, ném đá lực lượng công vụ, lật xe cảnh sát…. 

Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Và ngay cả trên Twitter, Will Nguyen Anh cũng thể hiện việc kêu gọi, kích động phá rối trật tự xã hội tại TP HCM. 

Will bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ khẩn cấp và bị tạm giữ. Sau khi củng cố hồ sơ chứng cứ, ngày 15/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam Will Nguyen Anh về hành vi gây rối trật tự công cộng. 4 nhận xét:

 1. Viên hồng ngọc22:34 27 tháng 7, 2018

  Mang cái mác luật sư chứ thằng cha này có làm được vụ nào cho có tiếng đâu, toàn thấy lên mạng ra oai là chính, nuôi ba cái thứ tôn của này mà thằng mẽo nó cũng chịu đầu tư là sao nhỉ hay là không kiếm được thằng nào hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Việc Lê Công Định đưa ra lời tư vấn cho Will Nguyễn đơn giản chỉ là cách để Định chứng tỏ y vấn còn tồn tại trong đám dân chủ mà thôi. Nhất là khi Việt Nam và Mỹ đang đẩy mạnh quan hệ ngoại giao, do đó mà chẳng có lý do gì vì một tên Việt kiều mà phía Mỹ phải can thiệp cả.

  Trả lờiXóa
 3. đi bào chữa cho thân chủ ở việt nam còn chưa ăn nổi vụ nào nữa là bày đường cho will. đúng là ngu rồi còn thích thể hiện, có khi đăng lên võ an đôn nó lại cười cho vào mặt ấy chứ, chắc gì đã bằng nó mà hắng giọng đã gớm

  Trả lờiXóa
 4. Tiền nó không thiếu, bao nhiêu luật sư giỏi không thuê đi thuê lê công định làm gì, trước giờ có làm được vụ nào cho nên hồn đâu, mướn về đáng 2 năm làm quả 5 năm luôn lúc đấy biết bắt đền ai

  Trả lờiXóa