TIN TỨC

Không hề có chuyện người tự thiêu bị chèn ép

PT@!
Không hề có chuyện người tự thiêu bị chèn ép

Chiều 3-7, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về người đàn ông tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương trước đó một ngày. Cụ thể, theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội, khoảng 11h25 phút ngày 2-7, tại cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội) một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu. Bác sĩ xác định người này bị bỏng sâu khoảng 25%, bỏng toàn diện 77%, tiên lượng nặng. 

Người tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960, nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Mặc dù việc ông Bùi Hữu Tuân đến trụ sở tiếp công dân Trung ương để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98-2018/HSPT ngày 7/3/2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã được các cán bộ tiếp dân tiếp đón và giải thích hết sức rõ ràng, tuy nhiên ông vẫn cố chấp, nghĩ mình bị oan. 

Ngày sau khi sự việc này xảy ra, các báo phản động trong nước đã nhanh chóng lao vào viết bài xuyên tạc, nhằm hạ thấp uy tín của cơ quan đảng, Nhà nước. 

Tuy nhiên, Ông Bùi Hữu Tuân không hề bị oan. Ông Bùi Hữu Tuân nguyên là trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội . 

Cụ thể, ông Tuân liên quan đến vụ án hình sự năm 2012, một số hộ dân thôn Đạo Ngạn có đơn xin đất làm lăng họ. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Tuân đã tổ chức họp thôn và thống nhất chuyển đơn cho UBND xã xem xét. Tuy nhiên, khi đơn xin cấp đất đang được xem xét và chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp thì ông Tuân đã giao cho 20/23 hộ có đơn xin đất với tổng diện tích hơn 1.600 m2. Ông Tuân cùng hai Phó Trưởng thôn cũng đã thu tổng số tiền của hai hộ dân là 68 triệu. 

Viêc làm của ông Bùi Hữu Tuân là vượt quá thẩm quyền, vi phạm pháp luật hiện hành và đương nhiên sẽ phải bị xử lý nghiêm minh để làm gương. 

Đến ngày 2/10/2016, Công an huyện chương Mỹ cũng ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Bùi Hữu Tuân và hai Phó trưởng thôn là ông Nguyễn Đình Hoàn và Lương Kông Tính về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đồng thời đề nghị tạm đình chỉ các chức vụ. Tòa án nhân dân huyện chương Mỹ đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt ông Bùi Hữu Tuân 5 năm tù, ông Hoàn và ông Tính 12 tháng tù. 

Hành vi phạm tội của ông này là quá rõ ràng, đáng bị sự lý. Việc ông Tuân mua xăng tự thiêu là hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ và tất nhiên sẽ chẳng có chuyện ông này bị ép như những gì cáo báo phản động nói.

10 nhận xét:

 1. Ông Tuân tự thiêu thì bản thân ông sống dở, chết dở chứ chả giải quyết được gì cho ông ta cả, rõ ràng là ông ta có tội thì nên nhận tội cho đỡ thiệt thân, chứ nghe theo lời xúi giục của bọn rận chủ thì toi thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những sai phạm của ông Tuân đã được pháp luật xử lý đúng, làm gì có chuyện oan ức ở đây, đúng là ngoan cố hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi phạm tội của ông này là quá rõ ràng, đáng bị sự lý. Việc ông Tuân mua xăng tự thiêu là hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ và tất nhiên sẽ chẳng có chuyện ông này bị ép như những gì cáo báo phản động nói.

  Trả lờiXóa
 4. Ko. Hóa ra cái chiêu trò tự thiêu của ông Tuân khá là thông minh đấy. Bởi vì ông biết rõ ràng ông là kẻ phạm pháp, nay ko xin đc pháp luật khoan hồng, ông chọn cách tự thiêu. Đằng nào cũng chết mà. Đã thế tự thiêu còn bảo toàn đc "khí tiết", ngta lại tưởng là ông trong sạch.

  Trả lờiXóa
 5. ông Tuân liên quan đến vụ án hình sự năm 2012, một số hộ dân thôn Đạo Ngạn có đơn xin đất làm lăng họ. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Tuân đã tổ chức họp thôn và thống nhất chuyển đơn cho UBND xã xem xét. Tuy nhiên, khi đơn xin cấp đất đang được xem xét và chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp thì ông Tuân đã giao cho 20/23 hộ có đơn xin đất với tổng diện tích hơn 1.600 m2

  Trả lờiXóa
 6. Đây chẳng qua là kịch bản được đám rận chủ dựng nên để muốn biến việt nam trở thành một tunisia thứ hai thôi mà, đen cái là ông này lại không chết cho mà lại được lực lượng tại chỗ đó cứu thành ra bao nhiêu công sức nó đổ xuống sông xuống biển hết rồi

  Trả lờiXóa
 7. Mùa gió lộng21:09 22 tháng 7, 2018

  Tự ý cấp đất cho người dân thì còn kêu ca cái gì nữa, có ai phải xử thêm hay không thì không biết chứ bản thân ông này chịu tội như vậy là đúng rồi còn gì nữa, tự nhiên đi đánh đổi vài năm tù lấy mạng sống của mình, chưa kể còn ảnh hưởng đến tương lai danh dự của con cháu nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi phạm tội của ông này là quá rõ ràng, đáng bị sự lý. Việc ông Tuân mua xăng tự thiêu là hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ và tất nhiên sẽ chẳng có chuyện ông này bị ép như những gì cáo báo phản động nói.

  Trả lờiXóa
 9. thời nào rồi mà còn chơi trò tự thiêu cơ chứ, nghi nghi là do xúi bẩy lằm nhìn thì tội ông này thật nhưng nghĩ lại ngần đấy tuổi rồi mà hành động nó nông nổi thật đấy

  Trả lờiXóa
 10. Nội tình sự việc thì phải chờ các cơ quan chức năng vào cuộc nhưng nghi rằng việc ông này tự thiêu dễ mà có bàn tay của mấy đối tượng phản động lắm, một phút bốc đồng mà giờ hậu quả đúng là gánh chịu cả đời luôn

  Trả lờiXóa