Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Không hề có chuyện người tự thiêu bị chèn ép

Đăng lúc: Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Không hề có chuyện người tự thiêu bị chèn ép

Chiều 3-7, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về người đàn ông tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương trước đó một ngày. Cụ thể, theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội, khoảng 11h25 phút ngày 2-7, tại cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội) một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu. Bác sĩ xác định người này bị bỏng sâu khoảng 25%, bỏng toàn diện 77%, tiên lượng nặng. 

Người tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960, nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Mặc dù việc ông Bùi Hữu Tuân đến trụ sở tiếp công dân Trung ương để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98-2018/HSPT ngày 7/3/2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã được các cán bộ tiếp dân tiếp đón và giải thích hết sức rõ ràng, tuy nhiên ông vẫn cố chấp, nghĩ mình bị oan. 

Ngày sau khi sự việc này xảy ra, các báo phản động trong nước đã nhanh chóng lao vào viết bài xuyên tạc, nhằm hạ thấp uy tín của cơ quan đảng, Nhà nước. 

Tuy nhiên, Ông Bùi Hữu Tuân không hề bị oan. Ông Bùi Hữu Tuân nguyên là trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội . 

Cụ thể, ông Tuân liên quan đến vụ án hình sự năm 2012, một số hộ dân thôn Đạo Ngạn có đơn xin đất làm lăng họ. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Tuân đã tổ chức họp thôn và thống nhất chuyển đơn cho UBND xã xem xét. Tuy nhiên, khi đơn xin cấp đất đang được xem xét và chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp thì ông Tuân đã giao cho 20/23 hộ có đơn xin đất với tổng diện tích hơn 1.600 m2. Ông Tuân cùng hai Phó Trưởng thôn cũng đã thu tổng số tiền của hai hộ dân là 68 triệu. 

Viêc làm của ông Bùi Hữu Tuân là vượt quá thẩm quyền, vi phạm pháp luật hiện hành và đương nhiên sẽ phải bị xử lý nghiêm minh để làm gương. 

Đến ngày 2/10/2016, Công an huyện chương Mỹ cũng ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Bùi Hữu Tuân và hai Phó trưởng thôn là ông Nguyễn Đình Hoàn và Lương Kông Tính về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đồng thời đề nghị tạm đình chỉ các chức vụ. Tòa án nhân dân huyện chương Mỹ đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt ông Bùi Hữu Tuân 5 năm tù, ông Hoàn và ông Tính 12 tháng tù. 

Hành vi phạm tội của ông này là quá rõ ràng, đáng bị sự lý. Việc ông Tuân mua xăng tự thiêu là hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ và tất nhiên sẽ chẳng có chuyện ông này bị ép như những gì cáo báo phản động nói.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY