TIN TỨC

Hoãn phiên tòa xét xử Lê Đình Lượng

Bờm@!
Hoãn phiên tòa xét xử Lê Đình Lượng


“Phiên xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng theo kế hoạch sẽ được tiến hành vào ngày 30 tháng 7 tại Tòa án Nhân Dân Tỉnh Nghệ An, nhưng do vắng mặt một luật sư bào chữa nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa theo yêu cầu của luật sư.”, đây là thông tin được RFA thông báo trong chuỗi bài nhằm bảo vệ con rận của mình. 

Trước đó, ngày 24/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Lê Đình Lượng, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. 

Trong bài viết lần này, RFA còn nêu ra hàng loạt tên các cá nhân, tổ chức lên tiếng bảo vệ cho tên rận chủ Lê Đình Lượng , mục đích nhằm bác bỏ tội trạng và vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Điển hình như tên luật sư dân chủ Hà Huy Sơn, Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW)…Đây đều là những cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền, đã có nhiều lời nói hành động xuyên tạc vu cáo chính quyền Việt Nam trước đó. 

Lê Đình Lượng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, thường xuyên có các hoạt động cực đoan, quá khích, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích lật đổ, chống phá chính quyền nhân dân. Lê Đình Lượng trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.Cụ thể Lê Đình Lượng biên soạn, tán phát các tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó Lượng còn tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet để phô trương thanh thế; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. 

Mặt khác, Lê Đình Lượng còn tích cực lôi kéo, tập hợp các đối tượng chống đối trên địa bàn các tỉnh miền Trung tham gia vào tổ chức Việt Tân; lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ" môi trường biển miền Trung để lôi kéo, tụ tập, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật … 

Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. 

Hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng là quá rõ ràng, cần phải bị xử lý nghiêm minh.

2 nhận xét:

  1. Hoãn chứ không phải là bãi bỏ. Và việc hoãn này rõ ràng thể hiện sự dân chủ, công bằng của pháp luật Việt Nam. Khi không có luật sư, phiên tòa sẵn sàng hoãn lại để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bất kì ai trước pháp luật. Nhưng điều đó không thể tránh được một bản án đích đáng dành cho Lượng mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Lê Đình Lượng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, thường xuyên có các hoạt động cực đoan, quá khích, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích lật đổ, chống phá chính quyền nhân dân. Lê Đình Lượng trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

    Trả lờiXóa