TIN TỨC

Chiêu trò tuyệt thực của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Bờm@!
Chiêu trò tuyệt thực của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực-đây là thông tin mà đài phản động RFA đảng tải ngày 6/7. Cụ thể theo trang này, tù nhân chính trị, blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, lại thông báo với gia đình tiến hành tuyệt thực vì những yêu cầu liên quan đến sự an nguy của blogger này ở trong tù không được cán bộ trại giam giải quyết. 

Những thông tin này được Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho Đài RFA biết vào ngày 6 tháng 7: 

“Tôi đang ngồi và nghe tiếng chuông điện thoại reo, tôi nhìn thấy số điện thoại trại giam, tôi liền chụp lấy và nghe tiếng giám thị nói ‘Chị Quỳnh nói đi’. Con tôi nói ‘từ nay con sẽ không ăn gì, ngay cả thức ăn mẹ gửi cho con. Con sẽ không ăn gì cho đến khi họ giải quyết những yêu cầu mà con đưa ra’.” 

Bà Tuyết Lan cho biết thêm cuộc gọi từ Trại giam về gia đình chỉ vỏn vẹn 5 phút; và bà chỉ kịp yêu cầu con gái giữ gìn sức khỏe chứ không biết nói gì thêm. 

Trước đó, ngày 30-11, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước. 

Căn cứ vào lời khai bị cáo, các tài liệu chứng cứ liên quan, HĐXX cho rằng từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam. 

Đáng nói, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Trong tập tài liệu này, Quỳnh chỉ dựa vào thông tin ban đầu mà không tìm hiểu thông tin chính thức về kết quả giải quyết các vụ việc này từ các cơ quan chức năng. Tập tài liệu có mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân. 

Quỳnh cũng sử dụng cho mục đích cá nhân 164,2 triệu đồng trong số 50.000 euro của tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders gửi cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam do Quỳnh là người đại diện; cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015. 

Bên cạnh đó, Quỳnh cũng trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái. 

Bản án dành cho Quỳnh đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án. 

Chúng ta thừa biết mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức. 

Những xin thưa con dại thì bà cũng đành chịu thôi, nếu như bà ngăn cản sớm hơn thì mọi chuyện đã không đến nông nỗi này. Bà cũng già rồi cũng không thể theo Quỳnh mãi được, nên để Quỳnh chịu trách nhiệm cho những gì thị gây ra. 

4 nhận xét:

 1. Lại kiểu tuyệt thực đồ trong trại nhưng lấy đồ nhà ra gặm thôi mà, nhìn người béo mẫm ra là biết nó có ăn không mà, hay lại người em dễ béo nên hít không khí cũng no nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta thừa biết mục đích của việc hai mẹ con bà Lan lu loa lên rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Quỳnh được đi định cư ở Mỹ, kiểu như Nguyễn Văn Đài định cư ở Đức.

  Trả lờiXóa
 3. tuyệt thực thì cũng không đi đức như anh đài được đâu, cô này sợ vào tù rồi không ai đếm xỉa đến mình nên mới nghĩ ra đủ trò để thu hút dư luận đây mà nhưng kết quả nó cũng vậy thôi, chả thay đổi được gì đâu

  Trả lờiXóa
 4. Mùa gió lộng14:47 28 tháng 8, 2018

  Người ta bây giờ cũng nhàm với cái trò tuyệt thực rồi, như kiểu tâm thư ấy, mới ra thì còn nhận được sự quan tâm ủng hộ của dư luận chứ bây giờ thì bị lợi dụng nhiều quá thành ra có tác dụng đâu

  Trả lờiXóa