TIN TỨC

Bắt tên phản động Lê Anh Hùng

Bờm@!

Bắt tên phản động Lê Anh Hùng

“Blogger Lê Anh Hùng vừa bị công an Hà Nội bắt tạm giam và khởi tố sáng ngày 5 tháng 7 năm 2018 tại Hà Nội.”, đây là thông tin được rất nhiều các trang mạng đăng tải ngày 5/7, đặc biệt là số trang mạng phản động như RFA, BBC Tiếng Việt, VOA… 

Lê Anh Hùng chính là đối tượng đã gây ra vụ treo khẩu hiệu có nội dung phản động tại cầu vượt đi bộ trước trường đại học Thủy Lợi. 

Đài phản động RFA cho hay: “Ông Lê Anh Hùng bị bắt khi đang đi ăn sáng, rồi bị đưa về nơi cư ngụ tại đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Tại đó lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khởi tố ông này theo điều 331 Bộ luật hình sự Việt Nam (điều 258 cũ).” 

Đáng chú ý, đài phản động này còn đăng tải bài trả lời phỏng vấn của mẹ Lê Anh Hùng, cụ thể: 

“Trả lời Đài Á Châu Tự Do ngay sau đó, mẹ của blogger Lê Anh Hùng cho biết: 

“Vào lúc 7 giờ sáng Hùng đang đi ăn ngoài quán thì họ bắt đem vào nhà và đọc lệnh bắt, theo tội danh là ‘có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, đã vi phạm điều 331 bộ luật hình sự’, hiện đang bị tạm giam tại trại giam số 2, công an thành phố Hà Nội.Cái giấy họ để lại cho tôi như thế.” 

Bà cũng cho biết công an lục soát nhà ông Hùng và lấy đi một ít đồ và tiền bạc của ông: 

“Công an, đại diện viện kiểm sát họ lục lạo, nhưng chẳng có cái chi, chỉ có mấy cái giấy quảng cáo, băng rôn vậy thôi. Không biết trong mình có giấy gì không, họ lục lạo, tôi thì ở dưới này. Tiền nong thì có 4, 5 tờ đô gì đó, tôi xin lại thì họ không cho. Hùng không dặn được gì tôi, chỉ nói Mẹ đừng lo, không sao đâu.” 

Bên cạnh đó RFA cũng cho hay : “Ngay sau khi có tin blogger Lê Anh Hùng bị bắt giữ, Ân Xá Quốc Tế vào cùng ngày đã ra thông cáo báo chí lên án việc bắt giữ này. Ông Minar Pimple, Giám đốc cấp cao của tổ chức này nói rằng chính phủ Việt Nam đã một lần nữa sử dụng các điều luật đàn áp để dập tắt các phản đối ôn hòa. Ông Pimple nói "Lê Anh Hùng chỉ đơn giản là sử dụng diễn đàn của mình là một blogger nổi tiếng để bày tỏ chính kiến của mình về một chính sách của chính phủ. Vì viết một bức thư mà bây giờ anh đang phải đối mặt với án tù lên đến 7 năm".” 

Đây đều là kịch bản của bọn phản động hậu khi các đối tượng bi cơ quan chức năng Việt Nam xử lý. Chúng sẽ lôi người nhà của sô đối tượng này vào, ngoài ra còn kêu gọi các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam vào cuộc, cùng với đó là hàng loạt các bài viết liên quan đến đối tượng bị bắt, mục đích là nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, từ đó có cơ gây sức ép nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta. 

Được biết, khám xét nhà của Lê Anh Hùng, cơ quan Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước như truyền đơn, khẩu hiệu, tài liệu phản động. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã phát hiện và thu giữ một số USD, tiền mà theo nhận định ban đầu là tiền và ngoại tệ từ các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài gửi về phục vụ cho các hoạt động chống phá của Lê Anh Hùng. 

Trước khi bị khởi tố, Lê Anh Hùng đã tiến hành rất nhiều các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như cộng tác với các báo, đài, trang mạng thù địch Việt Nam ở nước ngoài , thường xuyên viết các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Đồng thời bản thân Lê Anh Hùng cũng trực tiếp làm ra, in sao, nhân bản nhiều khẩu hiệu có nội dung vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhả nước, phỉ báng chính quyền nhân dân. 

Đây đúng là kết quả tất yếu cho những gì Lê Anh Hùng đã gây ra.

5 nhận xét:

 1. khám xét nhà của Lê Anh Hùng, cơ quan Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước như truyền đơn, khẩu hiệu, tài liệu phản động. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã phát hiện và thu giữ một số USD, tiền mà theo nhận định ban đầu là tiền và ngoại tệ từ các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài gửi về phục vụ cho các hoạt động chống phá của Lê Anh Hùng.

  Trả lờiXóa
 2. Đã bảo thằng cha này bị bệnh tâm thần mà, còn check in ở trước cổng viện nữa cơ, bắt nó thì cũng đúng thôi cơ mà cho nó chữa bệnh đã không vào trại nó lây cho cả trại bây giờ

  Trả lờiXóa
 3. Bắt thằng này là đúng đấy, tính kiếm ăn theo cách của đàn anh đi trước à, không có dễ đâu, người dân hà nội nhức nhối với mấy cái hành động của thằng cha này bấy lâu nay rồi, xem mà nhốt đi vài năm cho nó tỉnh ra thôi

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi bị khởi tố, Lê Anh Hùng đã tiến hành rất nhiều các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như cộng tác với các báo, đài, trang mạng thù địch Việt Nam ở nước ngoài , thường xuyên viết các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Đồng thời bản thân Lê Anh Hùng cũng trực tiếp làm ra, in sao, nhân bản nhiều khẩu hiệu có nội dung vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhả nước, phỉ báng chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. người ta bảo chơi ngu lấy số là có thật mà, hết việc làm đi giăng khẩu hiệu ngya giữa đường thế, phàm là người bình thường không thể làm được, bệnh viên tâm thần rất tự hào về bệnh nhân này của mình

  Trả lờiXóa