Tiêu điểm

Bà con giáo dân giáo phận Vinh đang bị lợi dụng

PT@!
Bà con giáo dân giáo phận Vinh đang bị lợi dụng

Dưới sự chỉ đạo của những Linh mục quản xứ, sáng ngày 8/7/2018 các giáo dân tập trung tại nhà thờ giáo xứ để dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, đồng thời tổ chức giáo dân tổ chức đi biểu tình để phản đối việc ban hành Luật an ninh mạng và Luật đặc khu của quốc hội. 

Tại giáo phận Vinh đã ghi nhận nhiều trường hợp giáo dân vướng vào vòng lao lý vì nghe theo lời các linh mục, mặc dù vậy nhưng các linh mục vẫn được giáo dân tôn sùng một cách cuồng nhiệt, không một giáo dân nào dám lên tiếng góp ý hay phản đối hành động, việc làm của linh mục bởi họ không muốn bị trù dập. 

Lần này, Các linh mục cực đoan lợi dụng việc giáo dân của toàn bộ các giáo xứ trong giáo hạt đều tập trung về một địa điểm tham dự thánh lễ để tổ chức cuộc biểu tình khiến lượng người tham gia tuần hành, biểu tình rất đông gây ách tắc, cản trở giao thông tại một số tuyến đường và gây mất ANTT tại địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Quảng Bình. 

Nguyên nhân của cuộc biểu tình này là từ Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại của đám linh mục cực đoan kía. Cụ thể, ngày 30/6/2018, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã ra lời kêu gọi người dân tổ chức và tham gia tổng biểu tình vào ngày thứ 7 (7/7/2018) tại Hải Ngoại và ngày chủ nhật (8/7/2018) tại Việt Nam. Tất nhiên đám linh mục kia phải tăm tắp nghe theo. 

Thứ nhất, nói về Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại; 

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại là một tổ chức được thành lập tại Nam California ngày 28/1/2016, thành phần chủ yếu gồm những phần tử phản động lưu vong thuộc chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đồng thời quy tụ nhiều nhà lãnh đạo tinh thần các tôn giáo cùng đại diện các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam…với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của các đoàn thể, tổ chức xã hội dân sự, các phong trào Dân Oan và các nhà đấu tranh Dân Chủ trong nước thông qua các chiêu bài dân chủ, tự do và nhân quyền. 

Thực chất đây cũng chỉ là một tổ chức phản đông lưu vong, mục đích cuối cùng của chúng là nhằm lật đổ chính quền nhân dân. 

Thứ hai, về đám linh mục cực đoan; 

Trong thời gian gần đây, giáo phận Vinh đang bị lũ phản động đội lốt dân chủ làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ vốn có, thay vào đó là nơi thường xuyền xảy ra biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống đối…Đám linh mục phản động này lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện các hoạt động theo sự chỉ đạo từ hải ngoại, là linh mục những làm việc đạo thì ít mà chống phá thì nhiều. 

Sự việc ngày 8/7 cũng như những lần trước, lợi dụng việc liên quan đến luật an ninh mạng và luật đặc khu kinh tế, chúng tụ tập động người, dưới mác biểu tình ôn hòa nhưng ai cũng biết chúng sẵn sàng gây sự với lực lượng chức năng rồi được nước ăn vạ. 

Đám linh mục phản động luôn muốn giữ mối quan hệ với đám quan thầy hải ngoại và có nhiều tiền do đó chúng sẽ phải tích cực triển khai các hoạt động chống nhà nước, gây mất an ninh trật tự, đi ngược lại lợi ích của giáo sứ… 

Do đó mà cần có cái nhìn đúng đắn về sự việc tránh để những kẻ phản động kia đưa bà con vào vong lao lý.

5 nhận xét:

 1. Giáo dân nhà ta cứ tưởng là cầu nguyện đơn thuần theo lời huấn chứ đâu biết kỳ thực đó chỉ là đang làm theo âm mưu của bọn phản động đang muốn lật đổ chính quyền của chúng ta bất cứ khi nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu thấy tuyên truyền phản động thì nên đi về

   Xóa
 2. Trong thời gian gần đây, giáo phận Vinh đang bị lũ phản động đội lốt dân chủ làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ vốn có, thay vào đó là nơi thường xuyền xảy ra biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống đối…Đám linh mục phản động này lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện các hoạt động theo sự chỉ đạo từ hải ngoại, là linh mục những làm việc đạo thì ít mà chống phá thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. đang còn những nguyễn đình thục hay đặng hữu nam thì giáo phận vinh biết bao giờ cho được yên ổn, toàn những tay tư bản trá hình, bà con thì tin vào chúa nên cứ mù quáng nghe theo bọn này mặc cho chúng lừa dối mình biết bao nhiêu

  Trả lờiXóa
 4. Dân ra đường hay có bất cứ hành động tiêu cực gì chủ yêu cũng là do linh mục với số kích động cực đoan chư bản chất người dân họ làm gì muốn điều này xảy ra, cha nói mà không nghe thì không được nên đành phải theo thôi.

  Trả lờiXóa