TIN TỨC

Đáng đời Vũ Quang Thuận và đồng bọn!

PT@!
Đáng đời Vũ Quang Thuận và đồng bọn!

Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, trú tại thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, trú tại tổ 16A, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, trú tại 154/45 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Trước đó ngày 31/1 đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo quy định tại Điều 88, khoản 1, điểm a, điểm c – Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế đối với các bị cáo: Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Viện Kiểm sát xác định: Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng Internet, tàng trữ tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Căn cứ vào nội dung các video clip, những tài liệu, đồ vật, tài sản đã thu giữ, lời khai của các bị cáo, những người làm chứng có liên quan, các bản kết luận giám định và qua xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa…, Hội đồng xét xử khẳng định có đủ cơ sở để kết luận: Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. 

Bản án sơ thẩm kết luận các hành vi nêu trên của các bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là có căn cứ, đúng pháp luật. 

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm; tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam." 

Cụ thể, Vũ Quang Thuận 8 năm tù, phạt quản chế bị cáo Thuận 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, phạt quản chế bị cáo Điển 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, phạt quản chế bị cáo Phúc 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.\ 

Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ có âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, độc lập dân tộc. Bản án danh cho các bị cáo cũng là lời cảnh báo cho những kẻ đã và đang có những hoạt động gây phương hại đến an ninh quốc gia, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc..

3 nhận xét:

  1. 2 đứa kia thì cũng xứng đáng thôi chỉ tội thằng phúc cũng có tài năng mà non kinh nghiệm quá nên bị đám dân chủ nó lừa làm mất định hướng, đến mức vào tù rồi còn đòi đưa sách luật vào để đọc nữa thì cũng cạn lời rồi, tội thằng bế, cơ mà ngu thì chịu thôi, he

    Trả lờiXóa
  2. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ có âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, độc lập dân tộc. Bản án danh cho các bị cáo cũng là lời cảnh báo cho những kẻ đã và đang có những hoạt động gây phương hại đến an ninh quốc gia, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc..

    Trả lờiXóa
  3. toàn thành phần ảo tưởng chính trị cả, xử nhanh đi còn làm vụ khác, ngồi đôi co với cái đám này làm gì cho tốn thời gian, đúng luật là làm thôi, đợi phản ứng của chúng nó mỗi lúc một kiểu theo sao được

    Trả lờiXóa