TIN TỨC

Đám “dân chủ” đang dẫm đạp lên sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ

PT@!

 Đám “dân chủ” đang dẫm đạp lên sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 là ngày lễ kỉ niệm hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc.Nó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của người dân Việt Nam. 

Đây là dịp để thế hệ trẻ hôm nàythêm hiểu được sự hy sinh của cha ông ta, để tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng Thương binh Liệt sĩ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay. 

Tuy nhiên, ngày hôm nay thế hệ nối tiếp được hưởng thành quả cách mạng từ sự hy sinh của các anh hùng lại xuất hiện một bộ phận những kẻ có âm mưu, hoạt động nhằm phá hoại độc lập dân tộc, phá vỡ khối đại đoàn kết. Đám “dân chủ” trong nước đã và đang dùng mọi thủ đoạn để thực hiện các hoạt động chống phá dưới bàn tay chỉ đạo của đám quan thầy hải ngoại, mục địch xâu xa là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây đều là những việc không thể chấp nhận được và cần phải xử lý nghiêm minh. 

Để phản bác và cho đám “dân chủ ” kia hiểu được giá trị những gì mà ông cha ta để lại xin được ôn lại lịch sử ngày 27/7: 

Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Khi chính quyền cách mạng đang còn non trẻ thì thực dân Pháp âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn độc lập tự do, quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng, chặn lại bàn tay đẫm máu của thực dân xâm lược. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường. 

Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con. Nhiều người vợ trẻ chỉ hưởng hạnh phúc vỏn vẹn trong một ngày. Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, Chính quyền Việt Nam đã xú tiến vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội “Giúp binh sĩ tử nạn”. 

Chiều ngày 28-5- 1946, Hội “Giúp binh sĩ bị nạn” tổ chức một cuộc nói chuyện quan trọng tại Nhà hát thành phố Hà Nội và Hồ Chủ Tịch đã tới dự. 

Chiều ngày 11-7-1946, tại Nhà hát này đã có một buổi quyên góp quần áo, giày mũ cho chiến sĩ ngoài mặt trận, mở đầu cuộc vận động “ mùa đông chiến sĩ”. Tại đây, Bác Hồ đã cởi chiếc áo rét đang mặc để tặng binh sĩ. 

Ngày 19-12-1946, kháng chiến Toàn quốc bùng nổ, chiến tranh lan ra nhiều vùng, số người bị thương, hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sĩ gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Trong tình hình ấy, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định nhiều chính sách quan trọng về công tác thương binh liệt sĩ, góp phần đảm bảo đời sống vật chất tinh thần của các gia đình chính sách trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến. 

Tháng 6-1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ- Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27-7-1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. 

Ngày 27-7-1947, một cuộc mít tinh quan trọng đã được diễn ra tại Thái Nguyên (có 2000 người tham gia). Tại đây Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Hồ Chủ Tịch. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Từ năm 1947, ngày Thương binh được tổ chức thường kỳ hàng năm. Năm nào vào dịp này, Hồ Chủ Tịch cũng có thư và quà gửi anh chị em thương binh và các gia đình liệt sỹ. 

Tháng 7- 1954 sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ Đảng và Nhà nước ta càng đặc biệt quan tâm giải quyết vấn đề chiến sĩ, gia đình liệt sỹ và công tác thương binh. Và từ năm 1955, ngày 27-7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ. 

3 nhận xét:

  1. Ngày lễ kỉ niệm này hằng năm được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng, những con người đã không tiếc máu xương hi sinh cho hòa bình, cho độc lập dân tộc.

    Trả lờiXóa
  2. Ngày lễ kỷ niệm hết sức ý nghĩa đang bị lũ tay say cho đám quan thầy hải ngoại tìm cách xuyên tạc, phủ nhận, chúng ta với cương vị là những công dân của thời đại mới quyết không để cho những thứ độc hại đó gây ảnh hưởng đến đồng bào của mình được

    Trả lờiXóa
  3. CHiến thắng của lịch sử có khi cũng có máu của ông cha tổ tiên chúng đổ xuống, nhưng chúng lại nhẫn tâm phủ nhận tất cả để tôn vinh một kẻ mua chuộc chúng bằng những đồng tiền bẩn thỉu, đây có còn là con người nữa không

    Trả lờiXóa