Tiêu điểm

Xử lý đối tượng ném tảng đá 3kg vào công an

Bờm@!
 Xử lý đối tượng ném tảng đá 3kg vào công an
Đối tượng Võ Văn Trụ tại cơ quan công an

Trong thời gian diễn ra bạo loạn tại Bình Thuận, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều video quay lại cảnh đám đông quá khích đập phá trụ sở cơ quan chức năng, tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ…Sau khi ổn định được tình hình tại Bình Thuận, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, xử lý số đối tượng cầm đầu, đối tượng quá khích để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 


Đây là đối tượng Võ Văn Trụ, kẻ đã ném tảng đá nặng đến 3kg vào một chiến sỹ cảnh sát đang làm nhiệm vụ, gây bức xúc trong dư luận thời gian quá. Sauk hi tạm giữ đối tượng này để xử lý, cộng đồng mạng đã tỏ rõ mong muốn xử lý nghiêm minh với đối tượng này. 

Được biết, ngày 16/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ Long An, làm việc tại Công ty PouYuen, quận Bình Tân) về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Qua kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 11/6, Võ Văn Trụ tới công ty làm việc bình thường, nhưng khi tới nơi thấy nhiều công nhân bỏ việc, tụ tập đông người và hô hào, gây rối nên cũng bỏ việc để tham gia vào đoàn người này. 

Khi thấy dòng người tập trung đông, có biểu hiện bị kích động, gây rối trật tự công cộng, lực lượng Công an TP.HCM và Công an Bình Tân thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự thì bị nhiều người dùng gạch, đá và nhiều vật dụng khác ném vào lực lượng chức năng. Võ Văn Trụ đã sử dụng một hòn đá lớn, nặng hàng chục ký quăng vào nhóm cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. 

Sau khi tấn công lực lượng chức năng, đến khi trật tự được vãn hồi thì Võ Văn Trụ trở lại làm việc tới khi bị mời làm việc. 

Video về hành vi của Võ Văn Trụ đã được chia sẽ trên mạng xã hội, đã số các ý kiến đều bất bình với hành động bạo lực của ý, nhiều ý kiến còn cho ràng “ để hắn đấy rồi ném lại xem hắn có chịu được không”, hay “ cho nó tù rũ xương đi”… 

Cơ quan điều tra đã ghi nhận đầy đủ hình ảnh về hành vi của Võ Văn Trụ và tại cơ quan chức năng Trụ cũng thừa nhận hành vi của mình. 

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu và thu thập đủ chứng cứ, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân Bình Tân, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Đây là việc cần thiết, nhất là khi cần răn đe số đối tượng đang có âm mưu tiếp tục gây rối.

15 nhận xét:

 1. lúc tấn công cảnh sát cơ động thấy hung hăng lắm mà, sao giờ ngoan như chó cún thế. mấy loại này cần xử lý nghiêm làm gương cho lũ chó cắn theo đàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Hành vi a dua nhưng quá khích, ngu thì phải chịu tội thôi, đừng có lấy hoàn cảnh ra để bao biện cho hành động ngu xuẩn của mình. Nếu bao biện sao lúc ném người ta không nghĩ tới hậu quả?

  Trả lờiXóa
 3. Sao khi ném đá hùng hổ thế mà về đây ngoan hơn con cún thế nhỉ, đúng là chưa đánh thì đỏ nhưng vang đánh xong thì vàng như nghệ mà, đê xem em này lĩnh án bao nhiêu đây

  Trả lờiXóa
 4. Không biết do nhận thức nông cạn hay tham tiền đến mù mắt mà tên này có thể hành động ngu xuẩn đến mức như vậy, rõ ràng biết là trái pháp luật mà vẫn làm, nghĩ rằng đám đông thì mình sẽ vô can sao, giờ hối hận có còn kịp không

  Trả lờiXóa
 5. CÁc bác các chú cho tôi hỏi cái, thế cứ phạm pháp mà là dân nghèo thì được giảm án à :))). Thế cứ nghèo thì làm cái gì cũng được à. Tôi thấy buồn cười quá các bác ạ, chắc luật đẻ ra chỉ đề xử lý người giàu à???

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng này xứng đáng bị pháp luật xử phạm nghiêm minh, hành động của hắn khác gì giết người đâu! Những người thiếu hiểu biết lại quá khích lại vô đạo đức, tựu chung lại biết ra cái giống gì nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Ủa, sao lúc ném không nghĩ tới hậu quả, không nghĩ tới anh Cảnh sát cơ động kia có thể bị thương, thậm chí là chết? Sao không nghĩ mình đang là một kẻ có ý định giết người, hành vi của mình là giết người? Sao không nghĩ đến song sắt tù đang chờ đón? Sao không nghĩ đến gia đình, đến cha mẹ, vợ con? để rồi bây giờ bị như vậy. Cha ông đổ máu xây dựng đất nước này, để cho chúng ta có hoà bình thì không hưởng. Chỉ việc lớn lên và làm ăn mà có vẻ khó quá nhỉ :)

  Trả lờiXóa
 8. Tảng đá hơn 30kg cơ mà, không hiểu thằng đó nó nghĩ gì khi ôm tảng đá hơn 30kg ném với người chiến sỹ cảnh sát cơ động đang làm nhiều vụ đảm bảo an ninh trật tự. Cần phải xử lý nghiêm minh đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan điều tra đã ghi nhận đầy đủ hình ảnh về hành vi của Võ Văn Trụ và tại cơ quan chức năng Trụ cũng thừa nhận hành vi của mình.

  Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu và thu thập đủ chứng cứ, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân Bình Tân, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý.

  Đây là việc cần thiết, nhất là khi cần răn đe số đối tượng đang có âm mưu tiếp tục gây rối.

  Trả lờiXóa
 10. Lúc ném đã vào cảnh sát cơ động thì hùng hổ lắm, xong lại kêu gia đình khó khăn này nọ. Cứ gia đình khó khăn là được làm những điều vi vi phạm pháp luật sao. Cần xử lý nghiêm trường hợp này để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 11. Lúc vi phạm thì không nghĩ đến hậu quả xảy ra, đến lúc bị xử lý thì xin xỏ này nọ , kể nghèo kể khổ. Việc đối tượng này vi phạm như vậy thì không thể được hưởng sự khoan hồng được, cần phải xử lý nghiêm đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 12. Hối hận mà làm gì nữa, biết sai thì lúc trước đừng có ném, tưởng rằng công an hiền không làm gì đan thì muốn ném gì thì ném à, ba cái loại này đem ra mà xử cho kịch khung đi, khoan hồng với nó làm gì

  Trả lờiXóa
 13. Cần xử nghiêm những trường hợp như vậy để làm gương. Có sức bê cục đá nặng 30 cân. Đề nghị cơ quan công an cho đi cải tạo lao động, khuân vác đá, xem sức đến đâu mà dám chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 14. Nghĩ đến cảnh lúc thằng này bê tảng đá ném vào công an chắc hừng hực khí thế lắm, nghĩ mình quả này chắc được thưởng lớn rồi phấn khích có lẽ luôn, giờ vào đây rồi thì mới biết là nghịch ngu đến mức nào rồi

  Trả lờiXóa