Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Xử lý đối tượng ném tảng đá 3kg vào công an

Đăng lúc: Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!
 Xử lý đối tượng ném tảng đá 3kg vào công an
Đối tượng Võ Văn Trụ tại cơ quan công an

Trong thời gian diễn ra bạo loạn tại Bình Thuận, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều video quay lại cảnh đám đông quá khích đập phá trụ sở cơ quan chức năng, tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ…Sau khi ổn định được tình hình tại Bình Thuận, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, xử lý số đối tượng cầm đầu, đối tượng quá khích để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 


Đây là đối tượng Võ Văn Trụ, kẻ đã ném tảng đá nặng đến 3kg vào một chiến sỹ cảnh sát đang làm nhiệm vụ, gây bức xúc trong dư luận thời gian quá. Sauk hi tạm giữ đối tượng này để xử lý, cộng đồng mạng đã tỏ rõ mong muốn xử lý nghiêm minh với đối tượng này. 

Được biết, ngày 16/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ Long An, làm việc tại Công ty PouYuen, quận Bình Tân) về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Qua kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 11/6, Võ Văn Trụ tới công ty làm việc bình thường, nhưng khi tới nơi thấy nhiều công nhân bỏ việc, tụ tập đông người và hô hào, gây rối nên cũng bỏ việc để tham gia vào đoàn người này. 

Khi thấy dòng người tập trung đông, có biểu hiện bị kích động, gây rối trật tự công cộng, lực lượng Công an TP.HCM và Công an Bình Tân thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự thì bị nhiều người dùng gạch, đá và nhiều vật dụng khác ném vào lực lượng chức năng. Võ Văn Trụ đã sử dụng một hòn đá lớn, nặng hàng chục ký quăng vào nhóm cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. 

Sau khi tấn công lực lượng chức năng, đến khi trật tự được vãn hồi thì Võ Văn Trụ trở lại làm việc tới khi bị mời làm việc. 

Video về hành vi của Võ Văn Trụ đã được chia sẽ trên mạng xã hội, đã số các ý kiến đều bất bình với hành động bạo lực của ý, nhiều ý kiến còn cho ràng “ để hắn đấy rồi ném lại xem hắn có chịu được không”, hay “ cho nó tù rũ xương đi”… 

Cơ quan điều tra đã ghi nhận đầy đủ hình ảnh về hành vi của Võ Văn Trụ và tại cơ quan chức năng Trụ cũng thừa nhận hành vi của mình. 

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu và thu thập đủ chứng cứ, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân Bình Tân, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Đây là việc cần thiết, nhất là khi cần răn đe số đối tượng đang có âm mưu tiếp tục gây rối.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY