TIN TỨC

“Tù nhân lương tâm Blogger Mẹ Nấm bị đe dọa tinh thần trong tù” ?

PT@!
“Tù nhân lương tâm Blogger Mẹ Nấm bị đe dọa tinh thần trong tù” ?

Ngày 27/6, Đài phản động RFA đã đăng tải bài viết có nhan đề: “Tù nhân lương tâm Blogger Mẹ Nấm bị đe dọa tinh thần trong tù”, nội dung bài viết này xoay quanh việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉu nổi cảnh trong nhà tù nữa. 

Trích dẫn : “Trong lần thăm gặp này, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói với thân mẫu rằng bản thân không còn sức chịu đựng được nữa nên quyết định buộc phải nói với gia đình về hoàn cảnh bà bị tra tấn tinh thần cả ngày lẫn đêm. Vào tối ngày 27 tháng 6, từ Nha Trang, Khánh Hòa, Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan kể lại chi tiết với RFA lời của Blogger Mẹ Nấm nói: 

“Lần này từ ngoài bước vô, nhìn thấy sắc mặt của con rất là mệt mỏi. Sau đó, Quỳnh mới nói rằng: 

'Con xin mẹ hàng tháng phải thăm con một lần để mẹ biết con thế nào, tính mạng con ra sao. Khi con ở trại tạm giam Khánh Hòa, họ từng nhốt con hai tháng trong một phòng không có lỗ thông hơi mà con vẫn chịu đựng được. Nhưng ở trong đây bây giờ con không chịu nỗi nữa. 

Con ở trong phòng có 3 người, có một cô luôn luôn gây sự với con, chửi rủa con bằng những ngôn từ tệ hại nhất, kinh khủng nhất mà con chưa bao giờ được nghe và con không thể nào nói lại được gì với chị ấy hết. Sau đó, giám thị làm biên bản, viết là gây gổ nhau. Con nói với giám thị trại giam một là chuyển chị đó qua phòng khác, hai là nếu không chuyển chị đó được thì chuyển con đi bất cứ phòng nào cũng được để tránh chuyện này. Con đã trình bày với ba giám thị nhưng họ không đổi cho con. 

Và, điều nguy hiểm nhất là con đang ở trong phòng biệt giam thì tới giờ người ta khóa lại, nhưng thông thường chìa khóa để phía trước đó, còn bây giờ chìa khóa để chỗ nào thì con không biết. Khi cần mở thì mở không được. Giám thị nói rằng ổ khóa này bị bỏ xà bông, bị bỏ cát vào và nếu gọi thợ sửa khóa đến thì thợ sửa khóa ở trên thành phố không thể xuống được ngay. Con rất sợ cho sự an nguy tính mạng của con. Còn có tình trạng bị cúp điện một cách bất thường. Cho nên mẹ phải thăm con hàng tháng nghe mẹ.' 

Điều đó làm cho tôi lo lắng nhiều nhất.”” 

Đây rõ ràng lại là chiều trò của RFA, những bài viết với nội dung tương tự như thế này xuất hiện khá nhiều, và được trang này tích cực khai thác, đặc biệt nhắm vào những người thân của những tù nhân đang phải chịu án tù. Đài này chủ động đưa ra những câu hỏi rồi hướng lái đối phương vào cái bẫy mà chúng đã làm ra, mục đích vẫn là vu cái chính quyền đàn áp “dân chủ”. 

Đôi điều muốn nói với mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: 

Thứ nhất, nếu bà sớm biết có ngày con mình phải chịu cảnh tù như thế này sao không sớm khuyên can, đưa con mình đi theo con đường đúng đắn. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tội phạm chính trị đặc biệt nguy hiểm, thị chống phá đất nước trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và hình ảnh của đất nước. Việc xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kết quả tấ yếu sau những gì thị đã gây ra. 

Thư hai, Bà nên xem xét lại con gái mình, con bà sống với mọi ngườib như thế nào mà để hỏ ghét. Trong tù là cuộc sống tâp thể, thị phải sống, rèn luyện hòa đồng, hay vẫn quen kiểu sống coi thường ngừoi khác nên mới bị như vậy. Tốt nhất bà nên khuyên giải con mình, biết thay đổi nhận thức. 

9 nhận xét:

 1. Yên tâm là chả ai ngược đãi đối với tù nhân chính trị kiểu như này đâu, ngày xưa cù huy hà vũ cũng bị loan tin là hành hạ đánh đập đấy, kết quả là vào trại thì thấy nó béo như một con lợn chứ có đánh đập gì đâu

  Trả lờiXóa
 2. 'Con xin mẹ hàng tháng phải thăm con một lần để mẹ biết con thế nào, tính mạng con ra sao. Khi con ở trại tạm giam Khánh Hòa, họ từng nhốt con hai tháng trong một phòng không có lỗ thông hơi mà con vẫn chịu đựng được. Nhưng ở trong đây bây giờ con không chịu nỗi nữa" Kì lạ nhỉ, không có một lỗ thông hơi thì đến con kiến còn chả sống được nói gì đến chị Quỳnh? hihi

  Trả lờiXóa
 3. Chị Quỳnh bây giờ có khác nào Chí Phèo đâu, vừa điêu vừa ngoa, mẹ chị thì bây giờ cũng "vô tình" thành cái loa phường của chị. Buồn cười luận điệu của mẹ con chị quá đi hihi :)

  Trả lờiXóa
 4. ây rõ ràng lại là chiều trò của RFA, những bài viết với nội dung tương tự như thế này xuất hiện khá nhiều, và được trang này tích cực khai thác, đặc biệt nhắm vào những người thân của những tù nhân đang phải chịu án tù. Đài này chủ động đưa ra những câu hỏi rồi hướng lái đối phương vào cái bẫy mà chúng đã làm ra, mục đích vẫn là vu cái chính quyền đàn áp “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 5. Trò của bọn phản động thôi chứ ai làm gì bà này đâu mà, chưa chạm vào đã kêu oai oái thế kia, làm gì nó chắc loa cả xóm nghe chứ không đùa, ngồi tù rồi mà vẫn lì, kiểu này ra tù xong ta lại bắt tiếp cho ngồi đến già luôn

  Trả lờiXóa
 6. Sao biết trước kết cục như thế này, bà không tập trung vào mà dậy con, để bây giờ ngày ngày đi thăm tù rồi kêu rao ba cái luận điệu ba que, Xin lỗi được cười cho bà một cái nhé :)

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu đầu óc của những kẻ rận chủ, phản động chúng bị làm sao mà bọn chúng có thể tự tưởng tượng ra một vở kịch nhằm thêu dệt những thông tin xấu làm mất uy tín, hình ảnh của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 8. nếu bà sớm biết có ngày con mình phải chịu cảnh tù như thế này sao không sớm khuyên can, đưa con mình đi theo con đường đúng đắn. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tội phạm chính trị đặc biệt nguy hiểm, thị chống phá đất nước trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và hình ảnh của đất nước. Việc xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kết quả tấ yếu sau những gì thị đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chứ tù liên quan đến chính trị của việt nam mình sướng như vua, vào đấy làm thì ít hốc thì như lợn chứ có ai đối xử tệ bạc đâu, nếu có nữa thì cũng xem lại cách sống, thế nào mà mới bị đám bạn tù nó ứng xử như thế chứ

  Trả lờiXóa