TIN TỨC

Trò bẩn của đám dân chủ trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn

PT@!
Trò bẩn của đám dân chủ trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn


Theo dự kiến, ngày 04/06 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Trước đó, ngày 5/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Sáu bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Phạm Văn Trội (sinh năm 1972, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Bắc Truyền (sinh năm 1968, trú tại Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh); Trương Minh Đức (sinh năm 1960, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang); Lê Thu Hà (sinh năm 1982, trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). 6 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 6 bị cáo tại phiên tòa. 

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định: Hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, được quy định tại Điều 79 BLHS năm 1999. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt: 

Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù giam, 5 năm quản chế. 

Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế. 

Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế. 

Lê Thu Hà: 9 năm tù giam, 2 năm quản chế. 

Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù giam, 3 năm quản chế. 

Nguyễn Văn Trội: 7 năm tù giam, 1 năm quản chế. 

Trước khi diễn ra phiên tòa sơ thẩm, đám dân chủ cuội như Trương Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh, Dương Thị Tân, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư và nhiều đối tượng đã tiến hành tụ tập và gây rối hòng phá hoại phiên tòa. Trước đó, nhiều tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế với sự tiếp tay về mặt truyền thông của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA, BBC) cũng như trang fanpage Hội Anh em dân chủ đã lên tiếng vu cáo Việt Nam “vi phạm nhân quyền, “đàn áp các nhà bất đồng chính kiến”, “Dân chủ không có tội” và yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong “Hội Anh em dân chủ”. Tuy nhiên, những chiêu trò này đã sớm bị phát giác và chỉ là những tiếng kêu vô vọng. Bởi những tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra vụ án và lời khai của các bị cáo đã chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng âm mưu lật đổ nhà nước Việt Nam. 

Như thường lệ trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra lần này, để cố xúy cho các đối tượng này cũng như với mục đích đánh bóng tên tuổi trong làng “dân chủ”, các đối tượng chống phá lại tiếp tục có những hành vi gây rối trật tự công cộng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. 

Điển hình sáng ngày 02/6/2018 Trương Văn Dũng và Trịnh Bá Phương cùng đồng bọn lại tụ tập, kéo nhau tới ngã 7 Ô Chợ Dừa, thuộc địa bàn quận Đống Đa, TP Hà Nội để gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng trong nhóm này căng băng rôn và giơ biểu ngữ đòi trả tự do cho các thành viên trong nhóm phản động "Hội anh em dân chủ" làm náo loạn đường phố, gây rối an ninh công cộng. 

Đáng nói là với bản chất chống đối, sau khi được lực lượng chức năng đưa về xử lý thì các đối tượng đã liên tục có những hành động, lời nói chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng chức năng cũng như bôi nhọ hình ảnh của chính quyền. Đây là điều không thể chấp nhận được. Cần có hình thức xử lý đối với đám này. 

7 nhận xét:

 1. Hội anh em dân chủ bị xử lý là hoàn toàn thích đáng, với những sai phạm mà chúng mắc phải. Như thường lệ trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra lần này, để cố xúy cho các đối tượng này cũng như với mục đích đánh bóng tên tuổi trong làng “dân chủ”, các đối tượng chống phá lại tiếp tục có những hành vi gây rối trật tự công cộng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. TRương văn dũng và trình bá phương là những đối tượng phản động có tiếng, chúng thường xuyên gây rối làm ảnh hưởng đến TTATXH, những việc mà chúng là đều sẽ phải chịu hậu quả thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động chống lại chính quyền nó rõ rành rành ra đó chỉ việc đưa ra chứng cứ để kết tội nữa chứ đâu phải là mập mờ nữa đâu mà đợi bản án phúc thẩm cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. CHuyện làm loạn trước tòa án của đám dân chủ là điều thường xuyên từ trước đến nay mà, chúng xem đây như à một kênh để chúng thể hiện bản thân minh trước các quan thầy ở hải ngoại, nếu để ý chúng ta sẽ thấy sẽ có bộ phận gây mất an ninh và một vài người sẽ quay phim lại, đấy chính là ekip.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn cái mồm của bọn chúng là biết phường nào rồi, chúng chỉ mượn cái tòa làm nơi để ghi điểm cho bản thân còn kiếm cơm chứ trong đấy xử ai đôi khi đâu quan trọng, nội bộ đám dân chủ này vốn chưa bao giờ là đoàn kết cả

  Trả lờiXóa
 6. với bản chất chống đối, sau khi được lực lượng chức năng đưa về xử lý thì các đối tượng đã liên tục có những hành động, lời nói chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng chức năng cũng như bôi nhọ hình ảnh của chính quyền. Đây là điều không thể chấp nhận được. Cần có hình thức xử lý đối với đám này.

  Trả lờiXóa
 7. Xử tên nào thì đồng bọn cũng kêu oai oái thôi mà những kết quả thằng nào chả phải vào tù, phản đối như kiểu vỗ tay vậy thôi, kiểu gì chả xử, chúng nó khôn thì lo cho thân mình đi đừng có để làm người tiếp theo, chứ hùa theo đám đông rồi đến lượt mình thì đừng có mà hối hận

  Trả lờiXóa