Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Thiệt hại do đám đống bạo loạn gây ra là quá lớn

Đăng lúc: Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
 Thiệt hại do đám đống bạo loạn gây ra là quá lớn

Sự việc biểu tình ở Bình Thuận vừa qua đã róng lên hồi chuông báo động cho tình hình an ninh trật tự trong nước. Một bộ phận quần chúng nhân dân do thiếu hiểu biết, bị các đối tượng phản động mua chuộc, dụ dỗ đã tiến hành các hoạt động cực đoan, quá khích, phá hoại tài sản của Nhà nước… mà điều đáng nói là lòng yêu nước của quần chúng nhân dân đã bị các thế lực xấu lợi dụng vào mục đích chống chính đất nước của mình. 

Hãy nhìn lại xem sau biểu tình đất nước ta đã mất những gì: 

Thứ nhất , mất sự ổn định về chính trị 

Trong thời gian qua, Việt Nam luôn là quốc gia có nên chính trị ổn định, chính điều đó đã giúp Việt Nam tạo uy tín và vị thế trên trường quốc tế, là điều kiện thuận lợi để chúng ta thu hút vốn đầu tư nước ngoại, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam…nhằm phát triển kinh tế đất nước. Chính nhờ sự ổn định đó mà đời sống của người dân được đảm bảo và không ngừng nâng cao giá trị cuộc sống. 

Tuy nhiên sau sự việc vừa qua, chúng ta đã đánh mất đi phần nào sự ổn định đó. Những hành động chưa từng xảy ra nay lại diễn ra với mức độ nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, hình ảnh của đất nước. 

Thứ hai, mất tinh thần đoàn kết dân tộc 

Như chúng ta đã biết, đoàn kết dân tộc là thứ vũ khí đã giúp dân tộc Việt Nam đánh đuổi các kẻ thù xâm lược đặc biệt là đế quốc Mỹ và thực dân Pháp. Bác của chúng ta đã từng nói “ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công ,đại thành công.” 

Nay lại bị kẻ xấu mua chuộc, xúi dục đi đánh chính những đồng bào của mình. Theo như lời khai của số đối tượng quá khích bị bắt, có nhiều lý do cho sự xuất hiện của họ ở đó như là vì 300k, 200k, vì bị lôi kéo, lừa gạt, đe dọa…mà đi biểu tình rồi thành quá khích, bạo loạn. 

Lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết. Lực lượng chức năng thuyết phục, yêu cầu đám đông giải tán, không gây mất trật tự trước cơ quan Nhà nước, song bất thành. Nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng…Đây là điếu mà chúng ta đáng xấu hổ. 

Thứ ba, hư hỏng về tài sản 

Ước tình thiệt hại về tài sản sau vụ bạo loạn tại đây lên đến hàng chục tỷ đồng. Đám đông quá khích này đã đạp phá các công trình nhà nước, phương tiện giao thông…Chúng ta còn nhớ sau vụ dàn khoan Hải Dương 981, người dân xuống đường biểu tình rồi đập phá các công ty của Trung Quốc khiến Nhà nước đã phải đền bù khá nhiều nay lại thêm vụ việc này nữa thì đến bao giờ chúng ta mới chịu phát triển. 

Sau sự viêc tại Bình Thuận chúng ta cần có bài học, không để những sự việc này xảy ra thêm nữa. 

Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY