Tiêu điểm

Nhà thờ Thái Hà đang bị kẻ xấu lợi dụng

Bờm@!
 Nhà thờ Thái Hà đang bị kẻ xấu lợi dụng

Câu chuyện Luật an ninh mạng và Luật đặc khu kinh đã thu hút dư luận sau thời gian dài, và cuối cùng thì nó cũng đã có hồi kết sau khi Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2019 , còn vấn đề liên quan đến luật đặc khi kinh tế đã xác định được số đối tượng đứng ra kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự... Trong suốt thời gian này, đám dân chủ trong và ngoài nước đã thi nhau đăng tải các bài viết với nội dung phản đối luật an ninh mạng và luật đặc khu kinh tế, đồng thời vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền. 

Mới đây, tại nhà thờ Thái Hà, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình, công khai kêu gọi, kích động giáo dân phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. 

Trong đó, Giuse Ngô Văn Kha cho rằng: "Nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới. Sự quyết tâm này của nhà cầm quyền cho thấy chính quyền chưa bao giờ vì nước, vì dân. Họ sẵn sàng đánh đổi sự tồn vong của đảng bằng sự tồn vong của dân tộc, của giống nòi. Những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng – một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân". Đây là những luận cứ phản động, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, xuyên tạc, làm sai lệch bản chất của Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. 

Cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong thì chắc chẳng còn xa lạ gì nữa, một tên dân chủ đội lốt linh mục, sẵn sang làm mọi trò để vừa lòng đám quan thầy hải ngoại. Hắn thường xuyên tổ chức các buổi thánh lễ, giao giảng với nội dung đi ngược lại tôn chỉ của giáo hội, xuyên tạc chủ trương chính sách, vu cáo chính quyền…Bẩn thỉu hơn, hắn còn là kẻ lợi dụng trẻ em, đàn bà , người già để đạt được mục đích của mình. Hình ảnh những đứa bé 3-4 tuổi cầm, cụ già trên 70 cầm những biểu ngữ , băng rôn với nội dung chống Đảng Nhà nước đã trở thành thương hiệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đặc biệt sau khi Đặng Hữu Nam bị chuyền giáo sứ, Nguyễn ngọc Nam Phong nổi lên là cái tên thay thế cho Nam. 

Việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là tất yếu, khách quan, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Chúng ta có thể thấy rằng chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế xuất phát từ chính lợi ích của quốc gia, dân tộc chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc. Hơn nữa, trong thời gian qua, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội Việt Nam lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Ðiều đó đã cho thấy Đảng, Chính phủ luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và vì dân, luôn “đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết”. 

Do đó, việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng, Đặc khu kinh tế là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án. 

15 nhận xét:

 1. Về cơ bản thì thông qua luật an ninh mạng đâu liên quan gì đến giáo xứ, đăng tin cho chuẩn thì thôi, chẳng qua là bị đám quan thầy sau lưng giật dây nên mới phản ứng mạng mẽ như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 2. Nói là lợi dụng còn nhẹ nhàng, nói thẳng ra cái nhà thờ Thái hà bây giờ khác gì cái hang ổ phản động đâu. Chúng nó đang cố tình lợi dụng tôn giáo vào những mục đích xấu. việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng, Đặc khu kinh tế là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những buổi cầu nguyện của Nhà thờ bây giờ đã biến thành buổi "sinh hoạt định kỳ" của bè lũ dân oan, rận chủ. Xin thưa với các vị, hành vi của các vị sớm muộn cũng bị chính quyền sờ đến :)

  Trả lờiXóa
 4. Việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng, Đặc khu kinh tế là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 5. Nói thẳng là đang bị tên linh mục nam phong lợi dụng để trục lợi cho bản thân chứ ai vào đây nữa, thái hà bao năm nay chưa bao giờ được yên ổn một phút giây nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Nếu ngừoi dân có những hiểu biết đúng đắn và đầy đủ thì ngay cả giáo dân không thể bị lợi dụng như vậy được. Chúng ta đừng đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài, nếu nhận thức của người dân mà cao thì dù thế nào cũng ko thể bị lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 7. việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng, Đặc khu kinh tế là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án nếu còn muốn hoạt động nhà thờ nên xem xét lại những hoạt động của mình và điều chỉnh cho phù hợp với chức trách của nhà thờ

  Trả lờiXóa
 8. Việc thông qua luật An ninh mạng đâu có ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nói trước các giáo dân. Việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền sai sự thật như vậy cần phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 9. việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng, Đặc khu kinh tế là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 10. thời gian này, đám dân chủ trong và ngoài nước đã thi nhau đăng tải các bài viết với nội dung phản đối luật an ninh mạng và luật đặc khu kinh tế, đồng thời vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 11. hắn còn là kẻ lợi dụng trẻ em, đàn bà , người già để đạt được mục đích của mình. Hình ảnh những đứa bé 3-4 tuổi cầm, cụ già trên 70 cầm những biểu ngữ , băng rôn với nội dung chống Đảng Nhà nước đã trở thành thương hiệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Ngọc Nam Phong thì chắc chẳng còn xa lạ gì nữa, một tên dân chủ đội lốt linh mục, sẵn sang làm mọi trò để vừa lòng đám quan thầy hải ngoại. Hắn thường xuyên tổ chức các buổi thánh lễ, giao giảng với nội dung đi ngược lại tôn chỉ của giáo hội, xuyên tạc chủ trương chính sách, vu cáo chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Bẩn thỉu hơn, hắn còn là kẻ lợi dụng trẻ em, đàn bà , người già để đạt được mục đích của mình. Hình ảnh những đứa bé 3-4 tuổi cầm, cụ già trên 70 cầm những biểu ngữ , băng rôn với nội dung chống Đảng Nhà nước đã trở thành thương hiệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đặc biệt sau khi Đặng Hữu Nam bị chuyền giáo sứ, Nguyễn ngọc Nam Phong nổi lên là cái tên thay thế cho Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Biết đến khi nào cho con lợn này mới bị loại khỏi thái hà nhỉ, chứ cứ mỗi lần nó rao giảng là nhiều người nóng mặt lắm, trong một xã hội ổn định, ý thức thế này mà có những thành phần như thằng cha này nó như kiểu mụn nhọt ấy, không nhổ là không yên được

  Trả lờiXóa