Tiêu điểm

Nghị sĩ Liên bang Canada bênh vực đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam

Bờm@!
 Nghị sĩ Liên bang Canada bênh vực đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam

Trong thời gian qua, chúng ta thấy các tổ chức chống đối chính quyền đang tích cực dùng chiêu trò đưa ra dân chứng của các cá nhân, tổ chức quốc tế nhằm vu cáo Việt Nam về vấn đề dân chủ nhân quyền, nhất là khi chúng ta đem ra xử lý một tên dân chủ cuội. 

Mới đây, đài phản động RFA đưa tin liên quan đến Bloger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như sau: 

“Một Nghị sĩ Liên bang Canada gốc Việt kêu gọi Chính phủ Canada gây áp lực đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để trả tự do cho các nhà hoạt động, như Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhân dịp người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị G7 mở rộng. 

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 7 tháng 6, Nghị sĩ Liên bang Canada Anne Quách Minh Thu cho biết bà và các thành viên của cộng đồng người Việt ở Canada rất đỗi ngạc nhiên khi nghe tin Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc được mời làm diễn giả, phát biểu về bảo vệ đại dương tại Hội nghị G7 vào ngày 9 tháng 6. 

Bà Anne Quách Minh Thu nêu lên thảm họa môi trường biển lịch sử xảy ra ở Việt Nam hồi năm 2016, do nhà máy Formosa thả độc tố ra khu vực biển Bắc miền Trung. Nữ Nghị sĩ Liên bang Canada nhấn mạnh thay vì Chính phủ Việt Nam, dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ cho người dân, là nạn nhân bởi thảm họa này, nhưng lại đàn áp những người lên tiếng bảo vệ môi trường và cho phép nhà máy Formosa tiếp tục hoạt động. Nhiều nhà hoạt động vì môi trường và nhân quyền bị bắt bớ và bị tuyên những bản án tù nặng nề. 

Nghị sĩ Liên bang Canada Anne Quách Minh Thu kêu gọi Chính phủ Canada cần gây áp lực đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để phóng thích những tù nhân lương tâm, như Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thay vì mời ông Phúc phát biểu tại một diễn đàn quốc tế với những lời hoa mỹ hứa hẹn bảo vệ biển…” 

Đây rõ ràng là hành động đơn phương, thể hiện cái nhìn một phía về tình hình thực tế tại Việt Nam. Cũng giống như số cá nhân tổ chức thiếu thiện cảm với Việt Nam, hành động lần này của Bà Anne Quách Minh Thu không gì ngoài mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, hòng làm mất vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời cổ xúy cho số đối tượng chống đối chính quyền trong nước. 

Bà ta đòi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những xin thưa Bloger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Mẹ Nấm là đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”,… Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. 

RFA cũng cho hay: “Trong cùng ngày 7 tháng 6, Liên Hội Người Việt Canada cũng gửi thư đến Thủ tướng Justin Trudeau bày tỏ lo ngại về việc tín nhiệm đối với ông bị giảm sút nếu không cân nhắc khi mời người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phát biểu về bảo vệ biển tại Hội nghị G7.” 

Hành động này đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phía Bà Anne Quách Minh Thu nên biết mình là ai, và có cái nhìn tổng thế chứ đừng ở đó mà khua môi múa mép, nghe tin từ một phía rồi tỏ ra mình biết chuyện.

11 nhận xét:

 1. Hành động này đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phía Bà Anne Quách Minh Thu nên biết mình là ai, và có cái nhìn tổng thế chứ đừng ở đó mà khua môi múa mép, nghe tin từ một phía rồi tỏ ra mình biết chuyện.

  Trả lờiXóa
 2. Giải Nobel hoà bình không phải trò chơi trẻ con muốn trao cho ai thì cho. Việc trao giải cho những đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là xúc phạm giải thưởng danh giá này. Chính vì vậy, đám rận đừng có tự an ủi bản thân!

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam có bao giờ ý kiến về việc người canada bị xử như thế nào đâu, tại sao nước kia lại bất chấp luật pháp quốc tế để can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam vậy

  Trả lờiXóa
 4. Đòi trả tự do mà được thì sinh ra pháp luật để làm gì, tội trạng của mẹ nấm rành rành ra đó mà còn xin cho nó khác gì biết luật mà vẫn dẫm lên luật, thật khinh bỉ cho một người phụ nữ lấy đữa con nhỏ ra làm công cụ để hoạt động như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Hành động này đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phía Bà Anne Quách Minh Thu nên biết mình là ai, và có cái nhìn tổng thế chứ đừng ở đó mà khua môi múa mép, nghe tin từ một phía rồi tỏ ra mình biết chuyện. Việt nam có bao giờ ý kiến về việc người canada bị xử như thế nào đâu, phía Canada hay nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Việc xuyên tạc và có những hành vi sai phạm của mẹ Nấm là việc hiển nhiên ai cũng hiểu. Tuy vậy Canada lại đang cố tình không hiểu. Việc can thiệp quá đáng vào nước khác là hành vi xâm phạm, bất lịch sự và thể hiện sự thiếu hiểu biết hoặc coi thường về luật pháp quốc tế của Canada.

  Trả lờiXóa
 7. Hay nhỉ, việc lên tiếng về một quốc gia khác bây giờ cứ tự nhiên như ruồi nhỉ. Xin thưa, không phải cứ quốc gia lớn là làm cái gì cũng đúng. CÁc quốc gia lớn đừng ngạo mạn, đừng tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của người chúng tôi. VN tuy nhỏ nhưng cũng là nước có pháp luật, có chủ quyền, lãnh thổ riêng :)

  Trả lờiXóa
 8. Hành động này đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phía Bà Anne Quách Minh Thu nên biết mình là ai, và có cái nhìn tổng thế chứ đừng ở đó mà khua môi múa mép, nghe tin từ một phía rồi tỏ ra mình biết chuyện.

  Trả lờiXóa
 9. Đây rõ ràng là hành động đơn phương, thể hiện cái nhìn một phía về tình hình thực tế tại Việt Nam. Cũng giống như số cá nhân tổ chức thiếu thiện cảm với Việt Nam, hành động lần này của Bà Anne Quách Minh Thu không gì ngoài mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, hòng làm mất vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời cổ xúy cho số đối tượng chống đối chính quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nghĩ sỹ canada mà lại di ý kiến vè một tù nhân việt nam thì có vẻ như tên này nên học lại về luật đi nhỉ, ngồi đến vị trí đấy rồi mà không lo cống hiến cho đất nước đi, cứ đi chầu chực lấy lòng mấy ông quan bên mỹ là sao

  Trả lờiXóa