TIN TỨC

Mỹ đang bỏ rơi đám dân chủ

Bờm@!
Mỹ đang bỏ rơi đám dân chủ

Một thông tin cực sốc với đám dân chủ trong nước khi ngày 19/6 vừa qua, Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Bà Nikki Haley, đã thông báo quyết định này đồng thời cho rằng Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có quan điểm thành kiến chống lại Israel. 

Như chúng ta đã biết, hoạt động của đám dân chủ trong nước đều dựa vào nguồn tài trọ cũng như sự chỉ đạo trực tiếp từ phía Mỹ. Đám dân chủ này luôn coi nước là đất mẹ, là quốc mẫu, nay nước mẹ đang xa rời chúng thì khác đón dáng thẳng vào tinh thần của chúng. Mới đây thì phía Mỹ cũng đã cắt giảm ngân sách dành cho hoạt động của đám dân chủ này. Như vậy thì phía Mỹ đang không còn mặn mà với đám dân chủ cuội này nữa. 

Quyết định lần này của nhà ngoại giao Mỹ được đưa ra trước thực tế là không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức. Mỹ tham gia Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc vào năm 2009 dưới thời tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền vào đầu năm 2017, Mỹ đã rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), cắt giảm tài trợ cho nhiều cơ quan Liên hợp quốc, và nhất là công bố kế hoạch rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu và thỏa thuận hạt nhân với Iran vốn được Liên hợp quốc ủng hộ. Để đến bây giờ là quyết định chính thức rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. 

Tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, Mỹ triệt để lợi dụng con bài dân chủ nhân quyền, cũng dân tộc tôn giáo để thực hiện âm mưa can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mỹ đã dùng đám dân chủ trong nước để thực hiện các âm mưa và hoạt động của chúng, tổng duyệt cho các cuộc cách mạng màu, bạo loạn lật đổ…Trong nửa đâu năm nay, có thể thấy là năm đáng thất vọng vủa đám dân chủ, chúng đang ngày càng không đáp ứng được những yêu cầu của phía Mỹ, bên cạnhk đó cơ quan chức năng Việt Nam đã xử lý hàng loạt những tên dân chủ cuội vi phạm pháp luật Việt Nam khiến cho đám này không còn hoạt động chống phá điên cuồng được. 

Tuy nhiên,Phía Mỹ cũng tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là Mỹ rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Có thể hiểu, đây là tuyên bố nhằm giữ thể diện sau những thất bại của việc lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cũng phải đề phòng việc Mỹ sẽ có những âm mưu khác nhắm vào Việt Nam. 4 nhận xét:

 1. Rút khỏi hội đồng nhân quyền thì cũng coi như sẽ bỏ mặc vấn đè này trên trường quốc tế luôn rồi còn gì, kiểu này đám con nuôi của chúng tại việt nam sẽ sống sao đây, khi tiền cha mẹ không thèm rót về nữa, nhân dân thì không dung dưỡng chúng, haizz đến hồi kết thật rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đấy cái quốc gia lúc nào cũng phúc trình nhân quyền hành năm bây giờ công khai rút khỏi hội đồng nhân quyền rồi, thai đọ này chả khác gì xem thường vấn đề nhân quyền trên thế giới này cả, chúng đang tự dẫm lên cái vòng tròn do mình vẽ ra rồi

  Trả lờiXóa
 3. Tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, Mỹ triệt để lợi dụng con bài dân chủ nhân quyền, cũng dân tộc tôn giáo để thực hiện âm mưa can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mỹ đã dùng đám dân chủ trong nước để thực hiện các âm mưa và hoạt động của chúng, tổng duyệt cho các cuộc cách mạng màu, bạo loạn lật đổ…Trong nửa đâu năm nay, có thể thấy là năm đáng thất vọng vủa đám dân chủ, chúng đang ngày càng không đáp ứng được những yêu cầu của phía Mỹ, bên cạnhk đó cơ quan chức năng Việt Nam đã xử lý hàng loạt những tên dân chủ cuội vi phạm pháp luật Việt Nam khiến cho đám này không còn hoạt động chống phá điên cuồng được.

  Trả lờiXóa
 4. Thì dùng cái chiêu bài nhân quyền cả chục năm nay rồi có kết quả gì đâu, không rút mới lạ ấy, thằng trumo nó là dân làm kinh tế, chỗ nào đầu tư mà không có lợi là nó rút liền không có chuyện mù quáng đầu tư đâu, đám dân chủ tương lai bây giờ mới thật sự là ác mộng này

  Trả lờiXóa