Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Mượn chuyện Blogger Mẹ Nâm, RFA giở trò mèo

Đăng lúc: Thứ Hai, 4 tháng 6, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!
  Mượn chuyện Blogger Mẹ Nâm, RFA  giở trò mèo

Theo tin từ đài phản động RFA, Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, vừa được đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình 2018 bởi giáo sư Marc Arnal, cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada. Những thông tin này được chính Giáo sư Arnal xác nhận với RFA qua email hôm 3/6. 

“Trong email gửi đài RFA, Giáo sư Arnal viết rằng ông nhận thấy ông đang sống trong một đất nước dân chủ nhưng không tin vào những phát biểu tự do không kiềm chế. Tuy nhiên, có lúc những hạn chế lại trở nên quá mức và việc đặt câu hỏi bị cấm đoán. Đây là lúc một chính quyền đàn áp.” 

Đáng chú ý ông giáo sư này cho rằng: “Blogger Mẹ Nấm là người có những phát biểu và bài viết chỉ trích chính quyền về những vấn đề gây bức xúc trong xã hội như ô nhiễm môi trường, tranh chấp về chủ quyền với Trung Quốc.” 

Chiều trò như thế này của đám dân chủ đã chẳng còn xa lạ gì nữa. và lần này người mà chúng dùng là giáo sư Marc Arnal, cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada. Rõ ràng đây đều là những luận điệu hết xuyên tạc, vu cáo về thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở nước ta, ảnh hưởng đến uy tín và vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Như chúng ta đã biết, Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Cụ thể, theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, phê phán đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. 

Các bài viết này đã gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Thông qua đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. 

Từ năm 2013-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài, xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật, các vấn đề về dân chủ, nhân quyền. 

Đặc biệt năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo và đăng tải tập tài liệu "Stop police killing civilians" (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) mang quan điểm, lập trường rất thù địch với lực lượng công an nhân dân. 

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. 

Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. 

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thừa nhận toàn bộ các hành vi vi phạm nhưng cho rằng không nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa, các luật sư cũng tập trung vào quan điểm trên. 

Tuy nhiên, hội đồng xét xử nhận định có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Quỳnh với bản án sơ thẩm xét xử và tuyên án là không oan sai. Do đó, tòa không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Quỳnh, giữ nguyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo 10 năm tù. 

Tội danh của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là quá rõ ràng, hành động của RFA và ông giáo sư kia chỉ là chiêu trò lố bịch nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY