Tiêu điểm

Lê Công Định lợi dụng biểu tình để đánh bóng tên tuổi

Tú Linh
Lê Công Định lợi dụng biểu tình để đánh bóng tên tuổi

Ngày 18/6/2018, trên trang Facebook cá nhân, tên dân chủ Lê Công Định đã đăng tải bài viết: "Nhờ giúp đỡ, gửi thông tin đến người bị bắt giữ/đánh đập". Bài viết này liên quan đến sự kiện biểu tình trong thời gian gần đây nhằm phản đối luật đặc khu của Việt Nam. 

Trong đó, Định cho rằng: "Biểu tình không chỉ là quyền được Hiến pháp Việt Nam bảo vệ mà còn là một quyền con người quan trọng nằm trong các Công ước Quốc tế mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết. Thế mà Chủ Nhật rồi những người nắm quyền đã ỷ thế ra lệnh bắt bớ và đánh đập chúng ta trong khi chúng ta chỉ thuần túy thực hiện quyền biểu tình hiến định của mình." 

Trước tiên nói về Lê Công Định, y là cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới luật sư Việt Nam và các tổ chức xã hội dân sự. Hắn được giới luật sư trong và ngoài nước nhắc đến là một kẻ lắm “tài” mà cũng nhiều tật. Điều này chúng ta có thể thấy rõ qua việc Lê Công Định đã chọn cho mình một con đường đi không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”, tích cực chống phá chính quyền nhân dân nhằm lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại. 

Năm 2010, Lê Công Định đã từng bị khởi tố, xét xử với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 – Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong phiên tòa sơ thẩm, chính Lê Công Định đã thành khẩn nhận tội, tỏ ra ân hận vì những việc làm của mình đã “đi ngược lại những đóng góp của gia đình trong hai cuộc kháng chiến”. Đồng thời, trước Hội đồng xét xử và người dân, chính Lê Công Định cũng đã thừa nhận hành vi của mình có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, trong đó có đoạn: “Hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay. Do vậy, tôi đã hợp tác khai báo đầy đủ về việc làm của mình cho cơ quan điều tra, mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng theo quy định của pháp luật”. 

Tuy nhiên, có thể thấy rằng lời hứa của một luật sư như Lê Công Định không đáng giá một xu. Bởi vì sau hơn ba năm chấp hành hình phạt tù, Lê Công Định không những không hối cải về những sai lầm trong quá khứ mà hắn lại tiếp tục có những hành vi quá khích, thường xuyên đăng tải các thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân; phô diễn “tài năng” của mình để PR đánh bóng tên tuổi, lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại. 

Quay trở lại với bài viết của Lê Công Định, đây rõ ràng là những luận điệu của kẻ chống đối chính quyền, vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền. 

Như chúng ta đã biết, biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013. Bên cạnh đó, Điều 15, Hiến pháp 2013 cũng quy định: Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội; Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. 

Điều đó đã khẳng định mọi hành vi lợi dụng quyền biểu tình để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự đều phải bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật. 

Sự kiện những ngày vừa qua không đơn giản là biểu tình ôn hòa nữa mà nó trở thành bạo loạn. Đám đông quá khích đã phá hỏng các trụ sở các cơ quan chức năng, tấn công lực lượng đang làm nhiều vụ, gây mấy an ninh trật tự, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. 

Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu… 

24 nhận xét:

 1. Sự kiện những ngày vừa qua không đơn giản là biểu tình ôn hòa nữa mà nó trở thành bạo loạn. Đám đông quá khích đã phá hỏng các trụ sở các cơ quan chức năng, tấn công lực lượng đang làm nhiều vụ, gây mấy an ninh trật tự, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu.

  Trả lờiXóa
 2. Sự kiện những ngày vừa qua không đơn giản là biểu tình ôn hòa nữa mà nó trở thành bạo loạn. Đám đông quá khích đã phá hỏng các trụ sở các cơ quan chức năng, tấn công lực lượng đang làm nhiều vụ, gây mấy an ninh trật tự, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế.

  Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu…

  Trả lờiXóa
 3. Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu. Tên này cần phải bị nghiêm trị mới yên được

  Trả lờiXóa
 4. LCĐ là cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới luật sư Việt Nam và các tổ chức xã hội dân sự. Hắn được giới luật sư trong và ngoài nước nhắc đến là một kẻ lắm “tài” mà cũng nhiều tật. Điều này chúng ta có thể thấy rõ qua việc Lê Công Định đã chọn cho mình một con đường đi không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”, tích cực chống phá chính quyền nhân dân nhằm lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội; Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Chính vì vậy, mọi hành vi biểu tình, gây rối TTATXH phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. au hơn ba năm chấp hành hình phạt tù, Lê Công Định không những không hối cải về những sai lầm trong quá khứ mà hắn lại tiếp tục có những hành vi quá khích, thường xuyên đăng tải các thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân; phô diễn “tài năng” của mình để PR đánh bóng tên tuổi, lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 7. Viên hồng ngọc00:23 26 tháng 6, 2018

  Y thừa biết những hành động của mình là sai và không có ích gì trong việc tác động đến chính quyền đâu mà chỉ đăng lên để đánh bóng tên tuổi cho khỏi chìm so với các đồng chí hoạt động sôi nổi thời gian gần đây

  Trả lờiXóa
 8. Là luật sư nhưng lại chuyên đi xuyên tạc về luật một cách trắng trợn thì không hiểu định lấy gì để làm chỗ đứng cho mình trong giới luật gia vậy, đạo đức của y liệu có phải đang được bán với giá quá rẻ không

  Trả lờiXóa
 9. Lê Công Định là một kẻ chuyên đi bợ đít cho các tổ chức phản động ở bên ngoài để chống phá Việt Nam, ngăn cản sự phát triển của Việt Nam. Những hành động của hắn cần phải bị xử lý trước pháp luật, không thể tha thứ cho một con người đầy tội lỗi như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện những ngày vừa qua không đơn giản là biểu tình ôn hòa nữa mà nó trở thành bạo loạn. Đám đông quá khích đã phá hỏng các trụ sở các cơ quan chức năng, tấn công lực lượng đang làm nhiều vụ, gây mấy an ninh trật tự, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế.

  Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu…

  Trả lờiXóa
 11. Là một người có kiến thức về pháp luật mà Lê Công Định lại có những hành động như vậy thì mọi người có thể biết hắn ta là một người như thế nào rồi. Những hành động của Lê Công Định sẽ sớm bị xử lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Công Định nên ý thức được những hành vi do mình thực hiện đang vi vi phạm pháp luật mà tự sửa đổi trước khi bị xử lý trước pháp luật. Không đến lúc bị xử lý thì lại kêu gào, hãy quay đầu trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 13. Lê Công Định cũng là một trong số kẻ đã kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng trong đợt vừa rồi, nếu Lê Công Định không biết đường khắc phục sai phạm thì cơ quan chức năng cần phải xử lý đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Công Định là một trong số những đối tượng cổ xuý cho những hành vi vi phạm pháp luật. Đừng nghĩ chưa bị xử lý mà càng dương dương tự đại tiếp tục những hành vi xấu xa như vậy. Cơ quan chức năng đang cho thời gian để tự sửa chữa sai lầm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Là luật sư nhưng lại chuyên đi xuyên tạc về luật một cách trắng trợn như vậy thì làm có thể dùng pháp luật đi bảo vệ người khác được. Khi chính mình là một kẻ vi phạm pháp luật. Lê Công Định đừng ảo tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Cần xử lý những đối tượng cầm đầu cốt cán đứng ra kích động những hành động biểu tình này hơn thế đây không còn phải là biểu tình nữa mà đây còn là bạo động và bạo loạn dưới sự xúi giục của những kẻ bất lương xem thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người dân Việt Nam không ai là không biết đối tượng Lê Công Định thường xuyên đăng tải các thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Công Định đã không biết đường ăn năn hối cải thì các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm không để đối tượng Lê Công Định coi thường pháp luật, tiếp tục các hành vi vi phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm pháp luật của Lê Công Định đã rõ ràng.

   Xóa
 18. Lê Công Định hãy dừng những hành vi vi phạm pháp luật của mình lại trước khi bị xử lý, đừng tưởng những hành vi vi phạm pháp luật của mình không bị ai phát hiện, tất cả những hành vi vi phạm pháp luật cơ quan chức năng đề có đầy đủ bằng chứng rồi, nên hãy tự sửa chữa những sai lầm đi.

  Trả lờiXóa
 19. Đối với những hành động vi phạm pháp luật của Lê Công Định nhằm đánh bóng tên tuổi để nhận được tài trợ của các tổ chức phản động ở nước ngoài. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm đối tượng Lê Công Định không để hắn coi thường pháp luật, trong khi hắn vừa mới ra tù.

  Trả lờiXóa
 20. Lợi dụng việc Quốc hội bàn thảo về dự án Luật Đặc khu Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và thông qua Dự thảo Luật An ninh mạng đối tượng Lê Công Định vẫn ngựa quen đường cũ tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Thứ mà Lê Công Định đã nói đơn giản chỉ là giọng điệu của một tên dân chủ cuội nhằm nịnh nót đám quan thầy hải ngoại, đánh bóng tên tuổi. Thể hiện đúng bản chất của y và đams dân chủ: ngu dốt, manh động, thích làm màu…

  Trả lờiXóa
 22. Ngày xưa xét cử nó hứa một đường bây giờ nó hành động một nẻo, thế mới biết là lời nói của đám rận chủ nó rẻ mạt đến mức nào, ai nhẹ dạ mà tin chúng thì đúng là ôm hận có ngày, nhìn vào lê công định là chúng ta cũng đủ hiểu rồi

  Trả lờiXóa