Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Kẻ phản bội-Nguyễn Văn Đài

Đăng lúc: Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →


Đà Điểu

Kẻ phản bội-Nguyễn Văn Đài

Ngày 7/6, Nguyễn Văn Đài cùng vợ Vũ Minh Khánh và Lê Thu Hà đã chính thức từ giã các thành viên HAEDC đang chấp hành án để sang Đức trên chuyến bay VN037 (Vietnam Airline). Việc Nguyễn Văn Đài sang Đức diễn ra không lâu sau khi các chiến hữu ngày nào của ý vừa trải qua phiên tòa xét xử phúc thẩm. Hành động này cho thấy sự khốn nạn của đám dân chủ, chúng sãn sang vì lợi ích cá nhân mà bỏ đi những cộng sự của mình ngày nào. 

Trong phiên tòa ngày 4/6 Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bốn thành viên của cái gọi là “Hội anh em dân chủ” bao gồm Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sau khi các bị cáo này có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 05.04 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Đây là bốn trong sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. 

Trong số các bị cáo của vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài với vai trò là kẻ chủ mưu, cầm đầu và bị cáo Lê Thu Hà – cộng sự của Đài không có đơn kháng cáo. Bị cáo Phạm Văn Trội có đơn kháng cáo với nội dung thừa nhận tội danh, tuy nhiên xin giảm nhẹ hình phạt. 3 bị cáo Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức kháng cáo đều cho rằng không có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm là y án cho đám dân chủ này. Cứ tưởng Nguyễn Văn Đài không kháng cáo vì y đã nhận ra tội lỗi và chịu hình phạt cũng “anh em” của hăn, ai ngờ Đài đã tính bước đi cho riêng mình, chọn cách để “anh em ” của mình chịu hình phạt để đổi lại sự tự do cho y. Vậy mà Đài lại đi thành lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, đúng là hoạn nạn mới biết tình anh em của Đài. 

Tuy nhiên lợi dụng sự việc Nguyễn Văn Đài sang Đức các bào phản động đã lao ngày vào để buông những lời nhắm vào chính quyền Việt Nam, hàng loạt các bài viết như: “Đức hoan nghênh VN phóng thích ông Nguyễn Văn Đài và bà Lê Thị Thu Ngân” của VOA Tiếng Việt, “Việt Nam trục xuất luật sư Nguyễn Văn Đài” của Đài RFA…Số bài viết này đều được những trang phản động này viết với mục đích lợi dụng vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn để xuyên tạc vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền…cuối cùng là nhằm có cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Âm mưu muôn đời của các tổ chức phản động và đám dân chủ. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY