Tiêu điểm

Hội anh em dân chủ và Nguyễn Văn Đài

PT@!
Hội anh em dân chủ và Nguyễn Văn Đài

Tổ chức Hội anh em dân chủ được thành lập vào ngày 23/4/2013 với một số nhân vật khởi xướng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội. Tổ chức này được tuyên bố thành lập chủ yếu trên mạng với logo,dự thảo, cương lĩnh, điều lệ đầy đủ. 

Nguyễn Văn Đài cho biết: 

“Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD). BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có qui định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế.” 

Tuy nhiên nhìn vào cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên tham gia và quá trình hoạt động của các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trung Tôn… có thể nhận thấy bản chất tổ chức này là một tổ chức phản động khi các thành viên đều là những phần tử chống phá chính quyền quyết liệt. Đáng chú ý hơn, Hội anh em dân chủ chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. 

Do đó, theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất. Ngoài ra chúng chỉ đạo thành viên của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước, tập huấn kĩ năng chống phá Nhà nước… 

Tuy nhiên, mọi hành vi đi ngược lại sự vững mạnh của chính quyền nhân dân đều sẽ bị sử lý nghiêm mình, và Hội anh em dân chủ cũng không có ngoại lệ. Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Suốt thời gian diễn ra phiên sơ thẩm và phức thẩm, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã thi nhau nhảy vào lợi dụng sự kiện này để vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, chúng tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật, đòi trả tự do Nguyễn Văn Đài và động bọn. Những tất cả đều vô nghĩa, kẻ có tội thì sẽ phải bị xử lý. 

Hội anh em dân giờ chỉ còn là cái tên về một tổ chức phản cách mạng được dẫn dắt bởi một kẻ ham sống sợ chết, sẵn sang từ bỏ những người “anh em” của chính y. Đó cũng là quy luật tất yếu của tạo hóa, cái gì không tốt sẽ bị đào thải. Đây cũng là cái gương để đám dân chủ trong nước đang có âm mưu nhen nhóm tập hợp lực lượng thành lập các tổ chức chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. 

5 nhận xét:

 1. Hội anh em dân chủ bây giờ chỉ còn cái vỏ chứ đâu còn ai cốt cán nữa, bị bắt gần hết rồi còn gì, hoạt động được 5 năm cũng là được rồi, số phận chung của các tổ chức phản động chỉ được vậy thôi

  Trả lờiXóa
 2. Cái kết của hội anh em dân chủ thì chúng ta cũng tiên liệu được từ trước rồi, vì không có một tổ chức nào chống lại chính quyền, lợi dụng nhân dân để trục lợi mà có thể tồn tại song hành cùng dân tộc được

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân giờ chỉ còn là cái tên về một tổ chức phản cách mạng được dẫn dắt bởi một kẻ ham sống sợ chết, sẵn sang từ bỏ những người “anh em” của chính y. Đó cũng là quy luật tất yếu của tạo hóa, cái gì không tốt sẽ bị đào thải. Đây cũng là cái gương để đám dân chủ trong nước đang có âm mưu nhen nhóm tập hợp lực lượng thành lập các tổ chức chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Hội anh em dân chủ từ khi thành lập đến này như kiểu bình rượu bị uống cạn dần, đến bay giờ thì chỉ còn trơ lại cái vở chứ làm gì còn chất bên trong nữa, thành viên không bỏ đi thì cũng bỏ tù, được thành cha lãnh đạo tích cực thì giờ bỏ luôn anh em qua đức sinh sống rồi

  Trả lờiXóa