Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Chúng ta đã mất những gì?

Đăng lúc: Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
  Chúng ta đã mất những gì?

Lợi dụng chuyện Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật đặc khu, nhiều tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt nam đã cố tình hướng lái dư luận sang câu chuyện cho Trung Quốc thuê đất 99 năm để kích động dư luận, kích động người dân xuống đường biểu tình vào ngày 10/6 vừa qua. Tuy nhiên, sự việc ở Bình Thuận lại rất nghiêm trọng và nó hoàn toàn vượt qua cái gọi là biểu tình ôn hòa, yêu nước.Chúng ta đều biết rằng đứng sau sự việc này là các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, đang tìm mọi cách để chống phá chính quyền. 

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối việc cho thuê đất 99 năm và hình thành đặc khu; tụ tập la hét và xô đẩy nhóm công an, cảnh vệ bảo vệ UBND tỉnh. 

Lực lượng công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ vài thanh niên quá khích cầm đầu gây rối. Nhóm người này đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận, gây náo động và mất an ninh trật tự, thu hút hàng nghìn người tụ tập theo dõi, làm khu vực này giao thông tê liệt 

Các đối tượng quá khích tiếp tục đập phá, gây rối và la hét; một số đối tượng còn dùng bom xăng tự chế, gạch đá và một số vật dụng tấn công lực lượng cảnh sát cơ động, gây hư hỏng một số công trình trụ sở UBND tỉnh như: Giật sập hàng rào, đốt cháy chốt gác cổng, dãy phòng nghỉ ngơi của lực lượng công an cảnh vệ… và tiếp tục đập phá hàng rào một số cơ quan khác của tỉnh. Hơn 15 xe máy đã bị đốt cháy cùng nhiều vật dụng khác bị đập phá, hư hỏng nặng. 

Qua các video được chia sẻ trên mạng xã hội, thì đấm đông điên cuồng này quá manh động, đây là tinh thần yêu nước yêu đồng bào, hay đang đánh lại chính đồng bào mình, đang bị kẻ xấu trà đạp lên lòng yêu nước chính đáng. 

Đây không còn đơn thuần là biểu tình ôn hòa nữa rồi, mà nó đang đi theo những gì mà đám phản động đang mong muốn là biến biểu tình thành bạo loạn , chiến tranh. Chúng đang dùng chính nhân dân ta để đánh người của mình. 

Tính đến thời điểm hiện tại, thiệt hại do cái gọi là "biểu tình ôn hòa" : 

- Công ty Pouchen sa thải 4.000 công nhân vì bị cắt hợp đồng do biểu tình. 

- Trên 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày hôm qua. 

- Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình, dự là chuẩn bị sa thải thêm hàng nghìn người vì bị cắt hợp đồng. 

- Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới. 

- Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất. 

- Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá chưa tính nổi thiệt hại. 

… 

Chúng ta đang nỗ lực xây dung nền chính trị ổn định để phát triển đất nước, tuy nhiên sự thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng nhân dân, khi tin lời kẻ xấu, nó đang phá hủy đi công sức bao nhiêu năm qua. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ nhưng thiệt hại nghiêm trọng do biểu tình phản đối việc Trung Quốc lắp đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, chúng ta đã phải chi trả những khoản không nhỏ do đám đông biểu tình gây ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế đất nước. 

Do đó, hơn bao giờ hết đừng biến mình thì kẻ phá hoại.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY