Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Vợ Nguyễn Văn Đài trả lời đài phản động RFA

Đăng lúc: Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!
Vợ Nguyễn Văn Đài trả lời đài phản động RFA


Ngày 25/5, Vũ Kim Khánh, vợ của “luật sư phản động” Nguyễn Văn Đài đã trả lời điện thoại đài phản động RFA xoay quanh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bà ta cho hay: "Tôi mới được nghe luật sư Nguyễn Văn Miếng nói ngày 4-6 là phiên xử phúc thẩm." 

Đặc biệt trong cuộc trả lời phỏng vấn này Vợ của Nguyễn Văn Đài còn cho biết lý do chồng bà không kháng cáo lên cấp phúc thẩm: 

"Bởi vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. 

Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không.Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác." 

Ai cũng hiểu cuộc phỏng vấn này là chiêu trò của RFA nó đã diễn ra nhiều lần với người nhà của số đối tượng này, cái chiêu trò rẻ tiền này càng làm lộ rõ bộ mặt bẩn tưởi, không từ thủ đoạn của RFA. 

Con về vợ Nguyễn Văn Đài, có thể thấy bà ta đang mong muốn nhận được sự thương cảm của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam để nhận tài trợ . Bên cạnh đó có thể thấy Nguyễn Văn Đài cũng đã biết sợ, bắt đầu nhận ra được cái giá phải trả cho những hành động sai trái của mình, nó là quá đắt, phải đánh đổi tự do, công việc, gia đình chỉ để lấy những đồng tiền bẩn của những kẻ chống phá chính quyền, dốt cuộc thì y cũng chỉ là quân tốt thí mạng trên con đường lật đổ chính quyền của đám phản động kia. 

Chúng ta biết rằng, tại phiên tòa sơ thẩm, hội đồng xét sử kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Sau khi xem xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam, 5 năm quản chế; bị cáo Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; bị cáo Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế cùng về tội danh nêu trên. Cái giá thích đáng cho những kẻ chống phá chính quyền. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY