TIN TỨC

TRỊNH BÁ PHƯƠNG LẠI THÍCH LÀM MÀU

PT@!
 TRỊNH BÁ PHƯƠNG LẠI THÍCH LÀM MÀU

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội cái tên Trịnh Bá Phương đang gây chú ý, với những hoạt động chống đối một cách điên cuồng của tên dân chủ cuội này. Trịnh Bá Phương là cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” . 

Mới đây, trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân, Trịnh Bá Phương đã chia sẻ bài viết trên trang boxitvn.blogspot.com với tiêu đề: "Đất đai và bản chất ăn cướp của một điều luật!" của tác giả “ Hà Sĩ Phu”. 

Cụ thể: 

“Điều 53 của Hiến pháp Việt Nam 2013 viết: “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”! Đọc lên toàn những câu chữ quen quen nghe tưởng bình thường và cũng êm tai, nhưng cái thực tiễn ẩn nấp sau những mỹ từ ấy là mồ hôi và xương máu dân lành, là những kho tàng của cải kếch xù của đám vua quan cơ hội, là những đoàn người mất đất lang thang ròng rã kêu oan bị xua đuổi, đánh đập và tù tội… thì mới thấy tội ác của cái điều luật êm như ru kia thật là ghê rợn. Cũng là một điều luật nhưng điều luật này khó sửa vì nằm trong gan ruột của trào lưu CS, và vẫn đang gắn chặt với ngai vàng của các vua quan tập thể lớn nhỏ hiện nay. 

… 

Vì quyền tư hữu đất đai với con người là thiêng liêng như vậy nên những chế độ độc tài, bất công, dã man nhất xưa nay, dù kẻ cầm quyền có tham lam muốn chiếm hữu nhiều nhất cho mình cũng không bao giờ dám phủ nhận quyền tư hữu ấy. Bên cạnh những công điền công thổ vẫn đương nhiên phổ cập quyền tư hữu đất đai trong dân chúng. Tất nhiên sự bất công và vô nhân đạo trong các xã hội ấy vẫn còn, các “cố nông” không có một tấc đất cắm dùi là những ví dụ đặt ra cho các xã hội ấy. 


Nhưng điều mà không một chế độ bất công tàn bạo nào dám làm thì chế độ cộng sản nhân danh chính sự công bằng và nhân ái lại dám làm: xóa bỏ tư hữu đất đai, đưa toàn bộ đất đai vào sở hữu “nhà nước” do một đảng nắm giữ! 

…” 

Bài viết mà Trịnh Bá Phương chia sẻ mang nội dung hết súc phản động, lời lẽ thô tục, xuyên tạc sự thật. Đây là những lời lẽ đúng là từ mồm những kẻ phản động, khi xuyên tạc, vu cáo Hiến pháp năm 2013, làm sai lệch bản chất vấn đề sở hữu đất đai ở nước ta hiện nay. Mục đích cuối cùng của chúng vẫn là chống phá chính quyền, làm hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước. 

Như chúng ta đã biết, Nhà nước đã quy định rất rõ các vẫn đề liên quan đến đất đai trong Hiến pháp, Luật đất đai và các văn bản liên quan khác nhằm đảm bảo lợi ích cho quần chúng nhân dân. Điều 53 Hiến Pháp 2013 đã khẳng định rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Đến ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai. Trong đó, Điều 4, Luật Đất đai quy định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này”. Tại Điều 166 và khoản 1 Điều 167 Luật đất đai quy định cụ thể về Quyền chung của người sử dụng đất. 

Nhà nước ta luôn chăm lo đảm bảo mọi quyền lợi, lợi ích hợp pháp của quần chúng nhân dân. Việc quy định Nhà nước Việt Nam là đại diện chủ sở hữu đất đai và thống nhất quản lý xuất phát từ bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước của dân do dân và vì dân, mọi tài sản, tư liệu sản xuất do Nhà nước đại diện cho dân là chủ sở hữu đều được sử dụng vào mục đích phục vụ lợi ích chung của quần chúng nhân dân. Ngoài ra, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu thực hiện quyền quản lý Nhà nước về đất đai, bảo đảm sử dụng hợp lý, có hiệu quả. 

Trịnh Bá Phương đang ngày càng thể hiện rõ bản chất của hắn, một tên phản động, vì đồng tiền bẩn thỉu của lũ quan thầy hải ngoại sẵn sàng làm bất cứ việc gì kể cả bán rẻ đạo đức, danh dự của mình. Việc chia sẻ những thông tin xuyên tạc sự thật cho thấy hắn là kẻ thiếu hiểu biết những thích đánh bóng tên tuổi, ghi điểm với đám quan thầy. Đúng là mẹ nào con nấy, hết thuốc chữa rồi.

2 nhận xét:

  1. Không những mẹ nào con nấy àm còn là anh nào em nấy nữa, thằng anh nó cũng đâu có kém cạnh đúng là nồi nào thì vung nấy, rau nào sâu nấy, hư là hư cả nhà không sót một ai cả

    Trả lờiXóa
  2. Trịnh Bá Phương đang ngày càng thể hiện rõ bản chất của hắn, một tên phản động, vì đồng tiền bẩn thỉu của lũ quan thầy hải ngoại sẵn sàng làm bất cứ việc gì kể cả bán rẻ đạo đức, danh dự của mình. Việc chia sẻ những thông tin xuyên tạc sự thật cho thấy hắn là kẻ thiếu hiểu biết những thích đánh bóng tên tuổi, ghi điểm với đám quan thầy. Đúng là mẹ nào con nấy, hết thuốc chữa rồi.

    Trả lờiXóa