TIN TỨC

Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ cổ xúy cho số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam

Bờm@!
Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ cổ xúy cho số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam

Đài phản động RFA đưa tin, Việt Nam và Hoa Kỳ có cuộc đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 tại Washington DC hôm 17 tháng 5. Đài này cũng có cuộc phỏng vấn với Ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền, và lao động. Và ai cũng biết những phát ngôn của ông ta sẽ vu cáo về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. 

RFA cho hay: “Trong cuộc đối thoại lần này, hai bên thảo luận một loạt các vấn đề về nhân quyền bao gồm cải cách tư pháp, pháp quyền, quyền tự do bày tỏ ý kiến, tự do hội họp, tự do tôn giáo, quyền của người lao động và một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Mỹ không cho biết cụ thể những trường hợp cụ thể này là những ai. 

Phía Hoa Kỳ khẳng định vấn đề nhân quyền tiếp tục là phần quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mỹ trong các đối thoại với Việt Nam trong khuôn khổ Đối tác toàn diện.” 

Đây rõ ràng là hành đông mà cá nhân tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam cố tình xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền của Việt Nam với âm mưu hạ thấp uy tín của Nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế. 

Còn cuộc phỏng vấn của Ông Scott với RFA, ông ta cho rằng: 

Chúng tôi tái khẳng định cam kết của chúng tôi là thắt chặt hơn mối quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam. Nói vậy, nhưng chúng tôi vẫn có nhiều quan ngại về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chúng tôi đã nói với họ như đã nói trước kia rằng nếu không có sự tiến bộ và hợp tác trong vấn đề nhân quyền, bao gồm tự do tôn giáo và quyền của người lao động, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam không thể đạt được triển vọng toàn bộ. Chúng tôi có nêu ra một số trường hợp cụ thể. Chúng tôi có chia sẻ với họ danh sách các cá nhân này. Có hai trường hợp đặc biệt mà chúng tôi nhấn mạnh là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay còn được biết là blogger Mẹ Nấm, người đã nhận giải Phụ Nữ Quả Cảm từ Bộ Ngoại giao năm ngoái. Chúng tôi cũng nêu trường hợp luật sư Nguyễn Văn Đài và những người cùng cộng tác trong Hội Anh Em Dân Chủ. Họ vừa bị nhận những án tù nặng nề. Chúng tôi nói với đại diện Việt Nam là những bản án này không công bằng và đòi hỏi Việt Nam phải trả tự do cho họ và Mẹ Nấm. Trên thực tế, chúng tôi đòi hỏi họ phải trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm mà chúng tôi chia sẻ danh sách với họ”. 

Những phát ngôn của ông ta hoàn toàn không đúng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Mặt khác ông ta lại đang cổ xúy cho những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Điển hình những cái tên mà ông ta nhắc đến như Mẹ Nấm hay các thành viên của Hội Anh em dân chủ,đây đều là số đối tượng lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, việc xử lý các đối tượng này là hoàn toàn có căn cứ và đúng theo pháp luật Việt Nam. 

Chúng ta đều đã biết các Mỹ thường xuyên gặp gỡ với số đối tượng chống đối chính quyền trong nước, rồi viện cớ thu thập tin tức tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Xin hỏi, như vậy có khách quan không? Hay thực tế Mỹ đang lò cái đuôi cáo là đứng sau lũ dân chủ cuội đang chống phá chính quyền kia. Ro đó, những phát ngôn của Ông Scott là hoàn toàn xuyên tạc, ông ta nghe một chiều rồi vu cáo chính quyền Việt Nam, đúng là không chấp nhận nổi. 

Trong thời gian qua, các tổ chức cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam đang tìm mọi cách nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, con bài dân chủ, nhân quyền đang là cách chúng sử dụng nhiều nhất. Đây đều là những hành vi vi phạm nghiêm trọng Công ước quốc tế, cần được mọi người nhận thức rõ ràng và cùng nhau lên án. 

6 nhận xét:

 1. VÌ cái cuộc đối thoại nhân quyền này mà anh đinh hữu thoại quyết đi bộ qua biên giới việt nam chứ không chịu đi máy bay đâu, giờ họp xong rồi chắc cho tiền cũng không đi nữa đâu mà

  Trả lờiXóa
 2. Đài phản động RFA đưa tin, Việt Nam và Hoa Kỳ có cuộc đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 tại Washington DC hôm 17 tháng 5. Đài này cũng có cuộc phỏng vấn với Ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền, và lao động. Và ai cũng biết những phát ngôn của ông ta sẽ vu cáo về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.
  chấp gì cái lũ phản động chuyên đi viết nhố nhăng!

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta đều đã biết các Mỹ thường xuyên gặp gỡ với số đối tượng chống đối chính quyền trong nước, rồi viện cớ thu thập tin tức tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Xin hỏi, như vậy có khách quan không? Hay thực tế Mỹ đang lò cái đuôi cáo là đứng sau lũ dân chủ cuội đang chống phá chính quyền kia. Ro đó, những phát ngôn của Ông Scott là hoàn toàn xuyên tạc, ông ta nghe một chiều rồi vu cáo chính quyền Việt Nam, đúng là không chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 4. Đài phản động RFA đưa tin, Việt Nam và Hoa Kỳ có cuộc đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 tại Washington DC hôm 17 tháng 5. Đài này cũng có cuộc phỏng vấn với Ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền, và lao động. Và ai cũng biết những phát ngôn của ông ta sẽ vu cáo về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 5. Trong thời gian qua, các tổ chức cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam đang tìm mọi cách nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, con bài dân chủ, nhân quyền đang là cách chúng sử dụng nhiều nhất. Đây đều là những hành vi vi phạm nghiêm trọng Công ước quốc tế, cần được mọi người nhận thức rõ ràng và cùng nhau lên án.

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân tổng thống mỹ còn cổ xúy cho ba cái thằng phản động từ bao lâu nay thì kể chi thằng phó trợ lý này, không có bọn tư bản này nuôi thì dám dân chủ này đâu có dám lớn tiếng như vậy

  Trả lờiXóa