TIN TỨC

Ông Nguyễn Đăng Quang cổ xúy cho nhóm Đồng Thuận

PT@!
Ông Nguyễn Đăng Quang cổ xúy cho nhóm Đồng Thuận

Sự việc Đồng Tâm đã kết thúc từ lâu, những một số đối tượng đầu sỏ vẫn đang cố đấm ăn xối, cố níu kéo đểu kiếm tiền viện trợ từ đám dân chủ cuội. Bên cạnh đó cũng đang có rất nhiều đối tượng lợi dụng dự việc này , đăng tải các bài viết có nội dung kích động, xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước ta . 

Điển hình như mới đây, Ông Nguyễn Đăng Quang vừa có bài viết tựa đề “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nên có thư phúc đáp người dân Đồng tâm” đăng trên trang Bauxite Việt Nam. Trong bài viết này, Nguyễn Đăng Quang đã ca tụng “Tâm thư” cùng nhóm ông Lê Đình Kình và còn lớn giọng yêu cầu Ban chấp hành Trung ương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải ngay lập tức có thư phúc đáp lại tâm thư của người dân Đồng Tâm. Đây rõ ràng là những giọng điệu hết sức sai lệch, ngang ngược. 

Xin trích một phần bài viết này: 

“ Hội nghị Trung ương 7 vừa bế mạc sáng nay. Cách đây 4 tuần lễ, người dân Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) gửi TÂM THƯ tới TBT Nguyễn Phú Trọng, các Ủy viên BCT, BBT và toàn thể các Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) tham dự Hội nghị này. Bức TÂM THƯ đề ngày 15/4/2018, đúng ngày người dân xã Đồng Tâm kỷ niệm 1 năm xảy ra sự kiện mà họ gọi là “cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm”, còn công luận gọi ngắn gọn là “Biến cố Đồng Tâm” (15/4/2017). Biến cố này được giải quyết êm thắm khi trưa ngày 22/4/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại trực tiếp với người dân địa phương, và đưa ra “Cam kết 3 điểm” lịch sử, còn người dân Đồng Tâm nhận lỗi và trao trả nốt 18 chiến sỹ CSCĐ trong số 36 cán bộ Đảng và CSCĐ của Huyện ủy Mỹ Đức và Tp. Hà Nội bị người dân giữ tại Nhà Văn hóa thôn Hoành nhằm làm áp lực yêu cầu chính quyền Hà Nội phải đối thoại với dân chứ không thể dùng bạo lực đàn áp dân. Các chiến sỹ CSCĐ này đã thể hiện thái độ biết ơn nhân dân Đồng Tâm đã đối xử rất tốt với họ. Hình ảnh còn đó, cử chỉ và lời nói còn đó! Nhưng sau đó, những việc mà chính quyền Tp. Hà Nội làm khiến người dân Đồng Tâm phẫn nộ và mất sạch lòng tin, vì những việc làm này trái ngược hoàn toàn với lời hứa (người dân Đồng Tâm thì khẳng định đó là sự lật lọng) trong văn bản “Cam kết 3 điểm” mà ông Nguyễn Đức Chung đã hứa trước hàng ngàn người dân Đồng Tâm hôm 22/4/2017!...” 

Chuyện là, trước thềm Hội nghị Trung ương 7, một nhóm người ở Đồng tâm mà cầm đầu là ông Lê Đình Kình đã viết “Tâm thư” gửi tới Hội nghị TW7. Ngày sau đó, các trang mạng phản động đã nhanh chóng PR cho “Tâm thư” này để nêu yêu sách đòi lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải ngay lập tức có thư phúc đáp hoặc đối thoại với những người viết tâm thư. 

Và cái lý do trong bài viết này của Ngyễn Đăng Quang là: 

“Lý do vì sao người dân Đồng Tâm phải gửi THƯ NGỎ và TÂM THƯ đến Trung ương? 

Chính vì họ đã cạn kiệt lòng tin vào hệ thống chính quyền Thủ đô Hà Nội. Sau biến cố Đồng Tâm (15-22/4/2017), những tưởng chính quyền Tp. Hà Nội biết cầu thị và sửa sai, nghiêm túc thực hiện “3 điều cam kết” với dân. Thế nhưng, thật đáng thất vọng và phẫn nộ, vì sự câu kết lợi ích nhóm quá sâu, họ đã rất ngang ngược và bất kể luật pháp, mà điển hình là Kết luận số 2346/KL-TTTP của Thanh tra Hà Nội. Người dân gọi thẳng đấy là văn bản “gian dối, phủ nhận thực tế, chà đạp pháp luật, lươn lẹo, dối trá”! 

Có cái gì đó rất giống nhau giữa Đồng Tâm và Thủ Thiêm! Trước hết, đó là các quan chức bất lương, bất chấp luật pháp, vơ vét mọi thứ, bỏ đầy túi tham, đẩy người dân vào cảnh khốn cùng! Nếu Đảng không thẳng tay nghiêm trị, cứ để chúng lộng hành, “ăn của dân không từ một thứ gì”, thì không chỉ thể chế đất nước mà ngay cả sự nghiệp của Đảng cũng sẽ sớm tiêu vong!” 

Đọc những lý do mà Ông Nguyễn Đăng Quang thấy ông suy nghĩ thật nông cạn, lời lẽ vu cáo cho cơ quan chức năng. Chúng ta đều biết rằng, Các cơ quan chức năng đã có câu trả lời, cách giải quyết thích đáng về vấn đề Đồng Tâm, và vụ việc Đồng Tâm đã được ổn định, Vấn đề ở đây là bài viết này của ông Nguyễn Đăng Quang với mục đích PR cho “ tâm thư” của nhóm Đồng Thuận, đang cố đấm ăn xôi xuyên tạc các sự kiện liên quan mà các cơ quan chức năng giải quyết. 

Cần nhắc lại rằng cái gọi là Tâm thư không phải là của tất cả bà con Đồng Tâm như ông Quang nói, đó chỉ là văn bản do mấy ông trong nhóm Đồng Thuận, thành phần cốt cán trong việc chống phá lại chủ trương, chính sách soạn ra và kí tên như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc (chỉ 7 người kí tên). Ông Quang đang cố tình hay vô ý cổ xúy cho đám này đây. 

3 nhận xét:

  1. Những hành động của Ông Nguyễn Đăng Quang thật là điên rồ mà, những sự việc này đang phần nào kích động quần chúng nhân dân đứng lên phản đối cách mạng. Chúng ta cần có những biểu hiện để có những hành động hợp lý nhất. Mọi người chúng ta cần đọc chắt lọc những thông tin biết thông tin nào là đúng thông tin nào là sai.

    Trả lờiXóa
  2. Nếu như thư ngỏ là tâm nguyện của người dân đồng tâm thì thực sự là cần phúc đấp nhưng đồng tâm bây giờ không còn giữ được cái chất của ngày xưa nwuxa rồi mà chỉ là tập hượp ý kiến của những tên chí phèo hiện đại, chuyên ăn vạ khắp nơi mà thôi, ông kình cùng đứa con cưng của mình mà không sáng mắt ra thì đến thân mình cũng khống giữ nổi đâu đừng nói là tiền

    Trả lờiXóa
  3. Đọc những lý do mà Ông Nguyễn Đăng Quang thấy ông suy nghĩ thật nông cạn, lời lẽ vu cáo cho cơ quan chức năng. Chúng ta đều biết rằng, Các cơ quan chức năng đã có câu trả lời, cách giải quyết thích đáng về vấn đề Đồng Tâm, và vụ việc Đồng Tâm đã được ổn định, Vấn đề ở đây là bài viết này của ông Nguyễn Đăng Quang với mục đích PR cho “ tâm thư” của nhóm Đồng Thuận, đang cố đấm ăn xôi xuyên tạc các sự kiện liên quan mà các cơ quan chức năng giải quyết.

    Trả lờiXóa