TIN TỨC

Nguyễn Thanh Tịnh – Linh mục hay xã hội đen

Bờm@!
Nguyễn Thanh Tịnh – Linh mục hay xã hội đen


Trong thời gian gân đây, việc các linh mục lộng hành lợi dụng chức vụ để thực hiện các hoạt động kích động, gây rối an ninh trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc ngày càng nhiều, những cái tên nổi bật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong…đang là vấn đề nhức nhối gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Mới đây, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc giáo xứ Cồn Sẻ đã tích cực, sốt sắng, thậm chí mượn danh “bề trên” để đại diện cho giáo dân thâu tóm toàn bộ 67 lô đất được đấu giá nhằm mục đích kiếm lời. 

Bắt nguồn từ việc UBND xã Quảng Lộc phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TX. Ba Đồn, Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình tiến hành phân lô, cắm mốc, niêm yết các thủ tục đấu giá đất theo quy định và được thông báo công khai đến mỗi người dân về chủ trương đấu giá đất ở cho người dân thôn Cồn Sẻ. Với 67 lô đất nền, mức giá niêm yết chỉ ở mức trung bình so với địa bàn và thấp hơn nhiều so với các vùng phụ cận, khiến người dân hết sức phấn khởi. 

Là một linh mục đáng nhẽ phải vui mừng khi cuộc sống của các giáo dân của mình đang ngày càng thay đổi, tuy nhiên lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại sốt sắng chỉ đạo Hội đồng mục vụ (HĐMV) và giáo dân có những hoạt động liên quan đến việc đấu giá đất, gây sức ép để giáo dân và chính quyền nhượng bộ cho nhóm của linh mục Tịnh với giá thấp và tiếp tục chia lô bán ra cho giáo dân nhằm tư lợi. Việc của một linh mục là đi truyền đạo và giao giảng tin mừng nay linh mục này lại làm những việc đi ngược lại quy định của giáo hội, của Công giáo. 

Đáng chú ý, trước khi diễn ra đấu giá đất, linh mục Tịnh đã chỉ đạo HĐMV 4 xóm Cồn Sẻ tổ chức họp dân để ký vào biên bản kiến nghị điều chỉnh hạ giá đất, đồng thời thống nhất ủy quyền đấu giá 67 lô đất lại cho linh mục và HĐMV. Sau đó, HĐMV và tổ trưởng các tổ đọc kinh liên gia trực tiếp đi đến từng nhà, bắt buộc mỗi gia đình giáo dân phải ký cam kết với các nội dung như: hạ giá sàn, giáo dân không được cấu kết với người ngoài để đấu giá đất, ưu tiên cho mỗi hộ đã san lấp được đấu giá 01 lô đất, trích 40% tiền đấu đất cho đối tượng là người nghèo, số lô đất còn lại thì xét ưu tiên, trích toàn bộ số tiền thu được sau đấu giá và đã làm xong nghĩa vụ với Nhà nước để xây dựng cơ sở vật chất và tham gia các dự án đấu giá tiếp theo tại Cồn Sẻ. 

Để ngăn chặn việc người dân tự đứng ra đấu giá đất hoặc liên kết với người ngoài địa phương, linh mục Tịnh chỉ đạo căng băng rôn trên cầu Cồn Sẻ như “Hạ giá đất bán cho người nghèo”, “Đất Cồn Sẻ, người Cồn Sẻ ở”.…Thông qua mạng xã hội và các lễ tại nhà thờ, linh mục Tịnh rao giảng vừa đe dọa giáo dân, như yêu cầu giáo dân không được mua hồ sơ tham gia đấu đất, nếu ai tự ý mua sẽ chịu trách nhiệm trước giáo xứ. Đây rõ ràng là hành vi coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp của quần chúng nhân dân, đi quá xa so với công việc của một cha xứ. 

Việc làm của linh mục Tịnh là lợi dụng giáo lý, quyền linh mục để chiếm đất kiếm lời, tước đoạt quyền lợi của quần chúng nhân dân. Đây không khác gì là hành vi của bọn côn đồ, chợ búa và nó đang đi dần theo con đường của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, xa rời lợi ích chính đáng của giáo xứ.

16 nhận xét:

 1. "gây sức ép để giáo dân và chính quyền nhượng bộ cho nhóm của linh mục Tịnh với giá thấp và tiếp tục chia lô bán ra cho giáo dân nhằm tư lợi" làm linh mục thời này kiếm ăn được phết nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian gân đây, việc các linh mục lộng hành lợi dụng chức vụ để thực hiện các hoạt động kích động, gây rối an ninh trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc ngày càng nhiều, những cái tên nổi bật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong…đang là vấn đề nhức nhối gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù biết là linh mục và họ hoàn toàn nhận thức được hành vi của bản thân mình cũng như những áp lực công việc mà mình đang phải hứng chịu thế nhưng chúng không mảy may để ý vẫn làm những việc sai trái,như thế này thì những con chiên của họ sẽ ra sao ?

  Trả lờiXóa
 4. trước khi diễn ra đấu giá đất, linh mục Tịnh đã chỉ đạo HĐMV 4 xóm Cồn Sẻ tổ chức họp dân để ký vào biên bản kiến nghị điều chỉnh hạ giá đất, đồng thời thống nhất ủy quyền đấu giá 67 lô đất lại cho linh mục và HĐMV. Sau đó, HĐMV và tổ trưởng các tổ đọc kinh liên gia trực tiếp đi đến từng nhà, bắt buộc mỗi gia đình giáo dân phải ký cam kết với các nội dung như: hạ giá sàn, giáo dân không được cấu kết với người ngoài để đấu giá đất, ưu tiên cho mỗi hộ đã san lấp được đấu giá 01 lô đất, trích 40% tiền đấu đất cho đối tượng là người nghèo, số lô đất còn lại thì xét ưu tiên, trích toàn bộ số tiền thu được sau đấu giá và đã làm xong nghĩa vụ với Nhà nước để xây dựng cơ sở vật chất và tham gia các dự án đấu giá tiếp theo tại Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 5. Bắt nguồn từ việc UBND xã Quảng Lộc phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TX. Ba Đồn, Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình tiến hành phân lô, cắm mốc, niêm yết các thủ tục đấu giá đất theo quy định và được thông báo công khai đến mỗi người dân về chủ trương đấu giá đất ở cho người dân thôn Cồn Sẻ. Với 67 lô đất nền, mức giá niêm yết chỉ ở mức trung bình so với địa bàn và thấp hơn nhiều so với các vùng phụ cận, khiến người dân hết sức phấn khởi.

  Trả lờiXóa
 6. Ôi rồi ôi, bây giờ lại còn kiểu linh mục bố đời mẹ thiên hạ thế này nữa á :))). Linh mục cái nỗi gì mấy lão này, tôn giáo nào đào tạo ra ông linh mục khôn ăn người thế. Người dân bây giờ làm ăn đã vất vả lại còn phải lo đối phó với mấy ông linh mục rởm này. Vất vả rồi!

  Trả lờiXóa
 7. Việc các linh mục hiện nay lợi dụng quyền hành, lợi dung tôn giáo, lòng tin của người dân vào tôn giáo không phải là hiếm, có lẽ chính quyền cần can thiệp dứt khoát vào việc này, tránh để người dân phải chịu những thiệt thòi không đáng có.

  Trả lờiXóa
 8. Có những tên gọi là linh mục nhưng lại mang bộ mặt của quỷ dữ, thật buồn khi tôn giáo đang bị biến chất đến như vậy. NGười dân cần phải tỉnh táo, đất của mình, tài sản của mình, đừng để rơi lãng phí vào tay những kẻ thủ đoạn như ông linh mục rởm kia.

  Trả lờiXóa
 9. Xã hội đen chứ linh mục gì cái lão này, bây giờ tôn giáo đang bị lợi dụng để làm sai một cách công khai, đầy thách thức. Chính quyền cần vào cuộc để xử lý triệt để việc này, cũng như nâng cao hiểu biết của người dân để người dân có được những hiểu biết đúng đắn, tránh để bị lợi dụng...

  Trả lờiXóa
 10. Ôi trời các đại ca linh mục. Các vị đang nghĩ mình là thánh mất rồi. Thưa với các vị: người dân không ngu đâu, già néo thì đứt dây đó. Đừng nghĩ mỗi các vị khôn hơn người. Chết dở cho tương lai của tôn giáo này!

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục đại ca này đang nghĩ một mình lão là có não à :-? Chiếm đất kiếm lời, tước đoạt quyền lợi của quần chúng nhân dân. Đây không khác gì là hành vi của bọn côn đồ, chợ búa và nó đang đi dần theo con đường của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, xa rời lợi ích chính đáng của giáo xứ. Bọn này cần phải đưa ra trước pháp luật!

  Trả lờiXóa
 12. Trong thời gian gân đây, việc các linh mục lộng hành lợi dụng chức vụ để thực hiện các hoạt động kích động, gây rối an ninh trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc ngày càng nhiều, những cái tên nổi bật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong…đang là vấn đề nhức nhối gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vấn đề này cần được chính quyền đứng ra giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Là một linh mục đáng nhẽ phải vui mừng khi cuộc sống của các giáo dân của mình đang ngày càng thay đổi, tuy nhiên lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại sốt sắng chỉ đạo Hội đồng mục vụ (HĐMV) và giáo dân có những hoạt động liên quan đến việc đấu giá đất, gây sức ép để giáo dân và chính quyền nhượng bộ cho nhóm của linh mục Tịnh với giá thấp và tiếp tục chia lô bán ra cho giáo dân nhằm tư lợi. Việc của một linh mục là đi truyền đạo và giao giảng tin mừng nay linh mục này lại làm những việc đi ngược lại quy định của giáo hội, của Công giáo.

  Trả lờiXóa
 14. CHa mà bây giờ cướp đất của con chiên để bán kiếm lời thì thật là hết chỗ nói rồi, làm kinh tế mọi lúc mọi nơi thế kia thì kinh rồi, có khi làm linh mục chỉ là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập cũng nên

  Trả lờiXóa
 15. " linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc giáo xứ Cồn Sẻ đã tích cực, sốt sắng, thậm chí mượn danh “bề trên” để đại diện cho giáo dân thâu tóm toàn bộ 67 lô đất được đấu giá nhằm mục đích kiếm lời." đọc đến đoạn này mà cạn cả lời, cha thế này thì khác gì tư bản đâu

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục mà làm thế này thì tiền để đâu cho hết, không biết ngồi vào cái ghế ấy hết bao nhiêu tiền mà bây giờ tích cực thu hồi vốn thế nhỉ, nguyễn đình thục có khi sang đây học hỏi kinh nghiệm này, đỡ phải chạy long nhong ngoài đường cho cực

  Trả lờiXóa