Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Thanh Tịnh – Linh mục hay xã hội đen

Đăng lúc: Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!
Nguyễn Thanh Tịnh – Linh mục hay xã hội đen


Trong thời gian gân đây, việc các linh mục lộng hành lợi dụng chức vụ để thực hiện các hoạt động kích động, gây rối an ninh trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc ngày càng nhiều, những cái tên nổi bật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong…đang là vấn đề nhức nhối gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Mới đây, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc giáo xứ Cồn Sẻ đã tích cực, sốt sắng, thậm chí mượn danh “bề trên” để đại diện cho giáo dân thâu tóm toàn bộ 67 lô đất được đấu giá nhằm mục đích kiếm lời. 

Bắt nguồn từ việc UBND xã Quảng Lộc phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TX. Ba Đồn, Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình tiến hành phân lô, cắm mốc, niêm yết các thủ tục đấu giá đất theo quy định và được thông báo công khai đến mỗi người dân về chủ trương đấu giá đất ở cho người dân thôn Cồn Sẻ. Với 67 lô đất nền, mức giá niêm yết chỉ ở mức trung bình so với địa bàn và thấp hơn nhiều so với các vùng phụ cận, khiến người dân hết sức phấn khởi. 

Là một linh mục đáng nhẽ phải vui mừng khi cuộc sống của các giáo dân của mình đang ngày càng thay đổi, tuy nhiên lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại sốt sắng chỉ đạo Hội đồng mục vụ (HĐMV) và giáo dân có những hoạt động liên quan đến việc đấu giá đất, gây sức ép để giáo dân và chính quyền nhượng bộ cho nhóm của linh mục Tịnh với giá thấp và tiếp tục chia lô bán ra cho giáo dân nhằm tư lợi. Việc của một linh mục là đi truyền đạo và giao giảng tin mừng nay linh mục này lại làm những việc đi ngược lại quy định của giáo hội, của Công giáo. 

Đáng chú ý, trước khi diễn ra đấu giá đất, linh mục Tịnh đã chỉ đạo HĐMV 4 xóm Cồn Sẻ tổ chức họp dân để ký vào biên bản kiến nghị điều chỉnh hạ giá đất, đồng thời thống nhất ủy quyền đấu giá 67 lô đất lại cho linh mục và HĐMV. Sau đó, HĐMV và tổ trưởng các tổ đọc kinh liên gia trực tiếp đi đến từng nhà, bắt buộc mỗi gia đình giáo dân phải ký cam kết với các nội dung như: hạ giá sàn, giáo dân không được cấu kết với người ngoài để đấu giá đất, ưu tiên cho mỗi hộ đã san lấp được đấu giá 01 lô đất, trích 40% tiền đấu đất cho đối tượng là người nghèo, số lô đất còn lại thì xét ưu tiên, trích toàn bộ số tiền thu được sau đấu giá và đã làm xong nghĩa vụ với Nhà nước để xây dựng cơ sở vật chất và tham gia các dự án đấu giá tiếp theo tại Cồn Sẻ. 

Để ngăn chặn việc người dân tự đứng ra đấu giá đất hoặc liên kết với người ngoài địa phương, linh mục Tịnh chỉ đạo căng băng rôn trên cầu Cồn Sẻ như “Hạ giá đất bán cho người nghèo”, “Đất Cồn Sẻ, người Cồn Sẻ ở”.…Thông qua mạng xã hội và các lễ tại nhà thờ, linh mục Tịnh rao giảng vừa đe dọa giáo dân, như yêu cầu giáo dân không được mua hồ sơ tham gia đấu đất, nếu ai tự ý mua sẽ chịu trách nhiệm trước giáo xứ. Đây rõ ràng là hành vi coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp của quần chúng nhân dân, đi quá xa so với công việc của một cha xứ. 

Việc làm của linh mục Tịnh là lợi dụng giáo lý, quyền linh mục để chiếm đất kiếm lời, tước đoạt quyền lợi của quần chúng nhân dân. Đây không khác gì là hành vi của bọn côn đồ, chợ búa và nó đang đi dần theo con đường của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, xa rời lợi ích chính đáng của giáo xứ.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY