TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong tên phản động khoắc áo Linh mục

Bờm@!
Nguyễn Ngọc Nam Phong tên phản động khoắc áo Linh mục


Trong thời gian gần đây, LM Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi lên là một trong số LM cực đoan, phản động có hoạt động tích cực nhất nhằm chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Linh mục này thường xuyên tổ chức các buổi giao giảng thánh lê nhưng lại với nội dung xuyên tạc, chống phá, cổ xúy cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. 

Điển hình trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20h00, Chủ Nhật, ngày 27/5/2018 tại nhà thờ Thái Hà do Nguyễn Ngọc Nam Phong làm chủ tế, Cha Giuse Nguyễn Văn Toản giảng lễ. Đồng tế còn có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên - chánh xứ Thái Hà, là Bề trên Tu viện Dòng Chúa cứu thế Hà Nội. Giuse Nguyễn Văn Toản đứng trước hàng trăm giáo dân mừng lễ Chúa Ba Ngôi - Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, vị linh mục này dựa trên lời chúa Giêsu:" Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ, nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần"... để cầu nguyện cho chủ quyền quốc gia được các nước tôn trọng nhưng thực chất là lên án chế độ cộng sản, chống phá Nhà nước Cộng hòa xá hội Chủ nghĩa Việt Nam bằng sự xuyên tạc rằng xã hội Việt Nam hiện tại như xã hội Israel xưa; dẫn chứng chính quyền "đàn áp" những vi phạm pháp luật thông qua các phương tiện truyền thông một chiều; đổi trắng thay đen các cơ sở tôn giáo lấn chiếm đất trái phép. 

Trong bài rao giảng, cha Nguyễn Văn Toản đặc biệt nhấn mạnh các cơ sở tôn giáo cũng lần lượt trở thành nạn nhân tham nhũng đất đai và đưa ra một loạt bằng chứng như: Tòa Khâm Sứ Hà Nội, Thái Hà cách đây đúng 10 năm, Dòng thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế. Rõ ràng đều là những luận điệu xuyên tạc. Chúng ta đều biết đây đều là những vụ việc đã được giải quyết thích đáng, nó bắt nguồn từ chính lòng tham của số đối tượng chống phá đất nước này. 

Điển hình như sự việc xảy ra tại khu đất 42 phố Nhà Chung, Hà Nội vào cuối năm 2007, xảy ra tranh chấp quyền sở hữu và sử dụng khu đất này giữa Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và chính quyền. Tổng Giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiết đã tiến hành công kích, tiến hành nhiều hoạt động chống đối chính quyền TP. Hà Nội như kích động, lôi kéo khoảng 100 linh mục và hơn 1000 giáo dân khắp các tỉnh trên cả nước tụ tập về khu vực 42 Nhà Chung, đẩy đổ cổng sắt, tràn vào sân, cố ý đánh bị thương người... Đặc biệt ai cũng bức xúc với tuyên bố "cảm thấy nhục vì mang hộ chiếu Việt Nam". Đây đều là những chiêu trò nhằm chông phá đất nước của số LM cực đoan này. 

Ngoài ra, Cha Nguyễn Văn Toản còn đề cập đến Biển Đông, dẫn chứng các hành động sai trái của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD - 981 và các tàu cá của họ vào khai thác ở vùng biển đặc quyền và thềm lục địa của Việt Nam. 

Đặc biệt là Cha Toản nhắc đến thông điệp của Cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc: "Chính phủ Việt nam, phải có lập trường kiên định, lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân, vì nước để thực hiện đường lối chính sách với Trung Quốc". Đây có phải là việc làm của một LM không? Đúng là đã chống phá thì nó nghĩ ra đủ trò mà! 

Những buổi rao giảng như thế này đã trở thành đặc sản của Nguyễn Ngọc Nam Phong, càng ngày hắn càng lỗ rõ bộ mặt của tên phản động đội lốt Linh mục, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để chống phá chính quyền, bôi nọ Đảng, Nhà nước ta. 

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong thì linh mục cái nỗi gì? Hành động của hắn hoàn toàn không vì tôn giáo mà vì mục đích chống đối chế độ. Chắc chắn những gì hắn làm đều là vì tiền, vì những lợi ích cá nhân bẩn thỉu chứ không mang mục đích cao cả của bất kỳ tôn giáo nào.

  Trả lờiXóa
 2. Giao giảng đạo lý, sự nhân văn và hướng thiện tới ngừoi dân mới là những việc mà linh mục lên làm. Tuy nhiên, các linh mục hiện nay dường như đang đi chệch hướng rất nhiều, bọn chúng là lũ phản động, lợi dụng vào lòng tin vào tôn giáo của người dân để làm biến chất những buổi cầu nguyện.

  Trả lờiXóa
 3. Phản động chứ linh mục gì cái giống này, những việc hắn làm ngoài mục đích chống lại chế độ ra chưa thấy có gì là có ích cho tôn giáo cả. Vậy mà lúc nào cũng làm như cao cả, tử tế lắm vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và phương Tây đang hết sức lợi dụng đạo thiên chúa để tuyên truyền, chống phá nước ta, khi mà người dân có đức tin họ sẵn sàng làm theo sự chỉ đạo của những linh mục xấu, kể cả làm những việc chống lại chính quyền, thật sự quá nguy hiểm

   Xóa
 4. Thật không hiểu nổi tại sao những linh mục như thế này ngày ngày vẫn được giao giảng ở các nhà thờ? Có phải tôn giáo bây giờ biến chất đến vậy? Hay tại sao chính quyền không vào cuộc để cho những con quỷ đội lốt linh mục ngày đêm làm càn?

  Trả lờiXóa
 5. Thông qua những buổi giao giảng giáo lý, cầu nguyện, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tìm cách đưa những tư tưởng lệch lạc, sai sự thật vào đầu người giáo dân. Thực chất cũng không có nhiều người tham gia vào các buổi tụ tập này, chủ yếu là nơi mà bọn rận chủ liên kết với nhau để sinh hoạt và tìm cách chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà thờ Thái Hà dưới thời của đám linh mục như Nam Phong đang dần biến thành hang ổ phản động. Những tên phản động tụ tập nhau vào những buổi học giáo lý, cầu nguyện, núp bóng tôn giáo để thực hiện các hành vi trái pháp luật. Việc tuyên truyền lệch lạc của Phong đang đi ngược lại với những điều tốt đẹp của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 7. bây giờ việc xử lý đám linh mục chống đối này đang khiến cơ quan công an vô cùng đau đầu mạnh tay cũng ko đc mà nhẹ tay thì lại càng lấn tới, mong rằng ta nhanh chóng có cách xử lý phù hợp vừa kiên quyết vừa khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 8. Rao giảng cho con chiên thì đi cho đúng giáo án chứ toàn đem chuyện chính trị ra để phân tích là sao nhỉ, các cha này muốn kiếm thêm nghề tay trái chăng, dân bây giờ nó khôn lắm không như xưa đâu, không phải nói gì nó cũng nghe đâu mấy cha à

  Trả lờiXóa
 9. Cha gì mà toàn tuyên truyền ba cái nội dung phản động không à, thế này thì hỏi sao giáo dân lại không làm loạn cho được, những tên như này không sớm thì muộn phải xử lý chứ đẻ chúng lại chả khác gì nuôi địch ở hậu phương cả

  Trả lờiXóa