TIN TỨC

MỤC ĐÍCH CUỘC GẶP GỠ GIỮA ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO CHÂU ÂU VÀ HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN

PT@!
MỤC ĐÍCH CUỘC GẶP GỠ GIỮA ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO CHÂU ÂU VÀ HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN

Ngày 17/5, Đài phản động RFA đưa tin: Vào ngày 16 tháng 5, đại diện các đại sứ quán Italia, Hà Lan, Pháp, Đức và Liên Minh Châu Âu (EU) cũng có cuộc gặp các chức sắc thuộc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Chùa Giác Hoa ở Sài Gòn. 

Cũng theo đài phản động này , mục đích cuộc gặp được cho biết nhằm tìm hiểu tình hình tôn giáo tại Việt Nam thông qua những chức sắc các giáo hội, giáo phái không được chính phủ Hà Nội thừa nhận hay ủng hộ. 

Nghe thôi, cũng đủ hiểu mục đích của cuộc gặp này là nhằm xuyên tạc tình hình tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam, từ những thông tin sai lệch đó tiến tới vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo, nhằm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Điển hình như đài này viết: 

“Tại cuộc gặp, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trình bày vắn tắt về tình trạng vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo đang diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước, đối với những giáo hội độc lập, chân truyền. 

Hội đồng đưa ra một số kiến nghị với các đại diện ngoại giao những nước Châu Âu vừa nêu. Trong đó có yêu cầu đặt điều kiện về nhân quyền khi bang giao với nhà nước Việt Nam bất kỳ trên phương diện nào kể cả kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự… Nhanh chóng và tích cực áp dụng Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky mà Hoa Kỳ và Canada thiết lập.” 

Có thể dễ dàng nhận thấy, lý do của cuộc gặp này không chính đáng và không đơn thuần như vậy. Nếu đại diện ngoại giao Châu ÂU muốn tìm hiểu thực tiễn tình hình tôn giáo tại Việt Nam sao lại đi gặp gỡ các chức sắc, giáo phái không được Nhà nước công dân, có phải họ đang muốn cổ xúy cho những tôn giáo không chính thống, đang muốn thách thức pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, việc tổ chức cuộc gặp với Hội đồng liên tôn , nơi tập hợp nhiều phẩn tử chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật thì chắc chắn mục đích chẳng tốt đẹp gì cả. Rõ ràng cuộc gặp này là cách để chúng hà hơi, tiếp sức, cổ vũ, động viên cho các đối tượng này tiếp tục chống phá Nhà nước ta. 

Cuộc gặp lần này cũng là cách để chúng trao đổi thông tin , lấy cớ vu cáo, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Âm mưu muôn thủa của lũ phản động là dùng vấn dề dân tộc tôn giáo vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, từ đó có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

4 nhận xét:

 1. Nếu đại diện ngoại giao Châu ÂU muốn tìm hiểu thực tiễn tình hình tôn giáo tại Việt Nam sao lại đi gặp gỡ các chức sắc, giáo phái không được Nhà nước công dân, có phải họ đang muốn cổ xúy cho những tôn giáo không chính thống, đang muốn thách thức pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, việc tổ chức cuộc gặp với Hội đồng liên tôn , nơi tập hợp nhiều phẩn tử chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật thì chắc chắn mục đích chẳng tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Hội đồng liên tôn thực chất chỉ là một hội nhóm bất hợp pháp thôi chứ đâu phải là cái gì chính thống đâu mà báo chi nước ngoài phải làm rùm beng lên thế nhỉ, tính đánh bóng tên tuổi bằng cách này sao

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc gặp lần này cũng là cách để chúng trao đổi thông tin , lấy cớ vu cáo, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Âm mưu muôn thủa của lũ phản động là dùng vấn dề dân tộc tôn giáo vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, từ đó có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc gặp này bản chất là công cụ hợp thức hóa những gì mà các thế lực phản động muốn tuyên truyền cho những người dân trong nước thấy thôi mà, ai mà có hiểu biết, nhận thức rõ vấn đề thì không sao, chỉ sợ những người cả tin bị chúng lừa mà thôi

  Trả lờiXóa