TIN TỨC

Khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Sơn

PT@!
Khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Sơn

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 8/5/2018 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn (SN 1981), ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có Nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá. Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương. Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, y đã bị buộc thôi việc. Hành vi vi phạm của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Căn cứ vào Điều 331 quy định: “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân 

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. 

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.". 

Như vậy, chiếu theo điều 331 thì Nguyễn Duy Sơn sẽ có khoảng thời gian cũng khá dài để có thể tu tâm dưỡng tình, làm lại cuộc đời.

5 nhận xét:

 1. Chắc chắn trong thời gian tới, NGuyễn DUy Sơn sẽ có một khoảng thời gian dài dài để ăn cơm tù và nói chuyện với mấy anh cai tù. Thời gian qua,Sơn liên tục đăng lên những bài viết có nội dung nói xấu ĐẢng và nhà nước nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của đảng gây hoang mang cho người dân. NHững kẻ như vậy cần có những hình phạt thích đáng mới có thể ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 2. Lại một thành phần chán cơm nhà thèm cơm tù đây mà, thích bới lông tìm vết để phê bình lãnh đạo thì bây giờ thử cái cảm giác người ta thu thập toàn bộ chứng cứ liên quan đến mình để kết án nó như thế nào nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

  Trả lờiXóa
 4. Ba cái thành phần bị cho thôi việc này là hay phát sinh vấn đề lắm đây, bất mãn cũng từ đây mà ra cả, coi nhưng cũng là một sự để ý cho các cơ quan chức năng sau này cho các đối tượng nhạy cảm này

  Trả lờiXóa
 5. từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có Nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá. Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

  Trả lờiXóa