TIN TỨC

Hãy để Trần Anh Kim được yên

PT@!
Hãy để Trần Anh Kim được yên


Ngày 6/5/2018, trang phản động viettan.org đã đăng tải bài viết có nhan đề: “Hãy quan tâm đến bản án 13 năm tù của người cựu chiến binh già Trần Anh Kim”, đây là động thái khiến cộng đồng mạng khá ngạc nhiên của tổ chức khủng bố Việt Tân , khi chúng ta đều biết rằng vụ án của Trần Anh Kim đã khép lại khá lâu, đối tượng này cũng đan cải tạo theo quy định của pháp luật, cũng như những báo đài phản động đã quên Kim. Bài viết này của Việt Tân không rõ với mục đích dành tình cảm thật sự tâm quan tâm đến Trần Anh Kim và gia đình hắn hay chỉ đăng tải bài viết với mục đích bôi nhọ, chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam.

Nhắc đến Trần Anh Kim, đây là đối tượng làm mưa làm gió một thời, tên tuổi của hắn phủ kín các trang báo vào thập niên 90 của thế kỉ XX bởi những vi phạm pháp luật mà y đã gây ra khi Kim là cán bộ cao cấp của Ban Quân sự thị xã Thái Bình. 

Trần Anh Kim sinh ngày 15/8/1949 tại Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình. Kim nguyên là Trung tá Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Thái Bình (nay là TP Thái Bình). Năm 1995, Kim bị tước quân hàm Trung tá và bị khai trừ Đảng do phạm tội “Cố ý làm trái những quy định về nguyên tắc quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, sau đó bị Toà án Quân sự TW tuyên phạt 24 tháng tù giam.

Đáng ra sau khi mãn hạn tù, Trần Anh Kim phải sám hối và phải coi đó là bài học để làm lại cuộc đời, tuy nhiên tháng 5/2006, Trần Anh Kim đã tìm gặp Hoàng Minh Chính, trú tại 26 phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội), lúc đó đang là Tổng thư ký tự phong của tổ chức tự xưng là “Đảng dân chủ XXI”, sau đổi thành “Đảng dân chủ Việt Nam” trao đổi về tổ chức này và Chương trình hành động của Khối 8406.

Qua nghiên cứu các cương lĩnh, điều lệ và nguyên tắc cơ bản của “Đảng dân chủ Việt Nam” do Chính trao, Trần Anh Kim thấy phù hợp với quan điểm, tư tưởng của mình là muốn thay đổi chế độ, xóa bỏ chính quyền Nhà nước Việt Nam, xây dựng một Quốc hội mới, Nhà nước mới… nên viết giấy đăng ký tham gia “Đảng dân chủ Việt Nam” và “Khối 8406”. Sau đó Trần Anh Kim được Hoàng Minh Chính đặc cách cử làm Uỷ viên TW “Đảng dân chủ Việt Nam”, thành viên Ban điều hành “Khối 8406”, phụ trách các tỉnh miền Bắc. Tháng 2/2008, Hoàng Minh Chính chết.

Tháng 6/2009, Nguyễn Sỹ Bình, tức Nguyễn Tâm với danh nghĩa Trưởng ban Thường vụ TW ký quyết định bổ nhiệm Trần Anh Kim làm Phó Tổng thư ký “Đảng dân chủ Việt Nam” và cử Trần Anh Kim đảm nhận Trưởng văn phòng thuộc Ban Thường vụ TW Đảng dân chủ Việt Nam.

Ngày 9/6/2009, Trần Anh Kim chính thức xưng danh Phó Tổng thư ký “Đảng dân chủ Việt Nam” đưa lên mạng Internet, đồng thời dự định lấy nhà riêng của mình làm trụ sở công khai, treo biển hiệu “Văn phòng TW Đảng dân chủ Việt Nam” và “Văn phòng Khối 8406”, tuy nhiên hành vi này đã bị ngăn chặn. Còn “Khối 8406” mà Trần Anh Kim đảm nhiệm thành viên ban điều hành là tổ chức tập hợp chủ yếu những người khiếu kiện kéo dài, cực đoan để làm hậu thuẫn cho “Đảng dân chủ Việt Nam”.

Nhằm thực hiện tôn chỉ, mục đích của các tổ chức trên, từ năm 2006 đến khi bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giam (7/7/2009), Trần Anh Kim đã viết 60 bài đưa lên mạng Internet và tán phát cho nhiều người. Trong đó nhiều bài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước; nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước; kêu gọi, lôi kéo mọi người đứng lên lật đổ chính quyền nhân dân…Ngoài việc viết bài đưa lên mạng Internet, Trần Anh Kim còn gửi các bài viết của mình và tham gia ban biên tập “Bán nguyệt san Tổ Quốc” đăng trên trang web địa chỉ http://www.to-quoc.net do Nguyễn Thanh Giang, sau là Phạm Quế Dương làm chủ nhiệm để tuyên truyền chống chính quyền nhân dân nước CHXHCN Việt Nam. Trần Anh Kim còn là đầu mối tiếp nhận và tàng trữ các bài viết của một số đối tượng khác.

Cùng với hoạt động trên, Trần Anh Kim câu kết với các đối tượng phản động trong và ngoài nước lôi kéo, kích động mọi người để củng cố tổ chức, phát triển lực lượng. Cụ thể, Trần Anh Kim thường xuyên liên lạc, gặp gỡ số đối tượng khiếu kiện cực đoan ở tỉnh Thái Bình, hướng dẫn cách thức tham gia khiếu kiện để gây áp lực với chính quyền, kích động lôi kéo tham gia “Khối 8406”. Ông ta triệt để lợi dụng đám hiếu, đám hỷ, tập hợp lực lượng, chụp ảnh kèm theo biển hiệu đưa lên mạng Internet nhằm khuếch trương lực lượng hậu thuẫn của “Đảng dân chủ Việt Nam”. Tính đến tháng 6/2009, Trần Anh Kim đã kích động lôi kéo, hướng dẫn được 68 người ở tỉnh Thái Bình viết đơn tham gia “Khối 8406”.

Ngoài ra, Trần Anh Kim còn thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin sai sự thật với các đối tượng phản động, phóng viên các tổ chức truyền thông ở nước ngoài có quan điểm chống Nhà nước Việt Nam. Để phục vụ cho hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Trần Anh Kim đã nhận tiền của các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước.

Từ tháng 7/2006 đến ngày bị bắt, Trần Anh Kim đã nhận trực tiếp, nhận qua trung gian và qua 2 tài khoản gần 59 triệu đồng và 2.900,9 USD của các đối tượng ở trong và ngoài nước. Số tiền trên, Trần Anh Kim đã sử dụng vào việc mua sắm các phương tiện, chi tiêu hoạt động của mình và hỗ trợ cho các đối tượng khác hoạt động phù hợp với mục đích của mình.

Tại phiên tòa, Trần Anh Kim đã thừa nhận các hành vi phạm tội kể trên.Xét tính chất và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo Trần Anh Kim là đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến chế độ chính trị, xã hội của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, uy hiếp đến sự ổn định và phát triển bền vững của chính quyền nhân dân các cấp từ TW đến địa phương, Hội Đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm, 6 tháng tù giam; phạt quản chế 3 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù; tước quyền ứng cử và bầu cử đại biểu cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp đối với bị cáo trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Rõ ràng hành động lần này của Việt Tân là trò mèo của tổ chức khủng bố này, với mục đích xuyên tạc chống phá chính quyền. Dù gì Trần Anh Kim cũng đã 70 tuổi rồi, khi ra tù giá trị lợi dụng của Việt Tân với y chắc không còn nữa, nên hãy để y ăn năn hối cải trong tù, an dưỡng tuổi già.

5 nhận xét:

 1. Trần Anh Kim đã thừa nhận các hành vi phạm tội của y tại phiên tòa. khi ra tù giá trị lợi dụng của Việt Tân với y chắc không còn nữa, nên hãy để y ăn năn hối cải trong tù, an dưỡng tuổi già.

  Trả lờiXóa
 2. Pháp luật luôn công bằng, nghiêm minh. Cho dù đó là ai đi chăng nữa thì cũng đều phải nhận hình phạt thích đáng thôi. Tấm gương sáng cho những người không tự biết rèn luyện bản thân, để xa vào mấy cái cám dỗ tầm thường rồi đi chệch hẳn sang một hướng khác. Đường đường là một người có năng lực, có tiếng nói để rồi bây giờ không là gì ngoài một thằng tù. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn trần anh kim mà biết ăn năn hối lõi dần đi thì còn cửa, chứ già đời rồi mà ngồi tù thế kia chưa nói đến chuyện mất tự do chứ hàng ngày đi lao động chung là đã thấy nhục với mấy đứa đáng tuổi cháu mình rồi

  Trả lờiXóa
 4. Tên kim này già rồi chẳng được tích sự gì nữa đâu nên đừng lấy y ra làm công cụ lợi dụng nữa, việt tân có tiền mà thiếu gì người để thuê, trước nay vẫn vậy bây giờ sao lại phải quanh quẩn với lạo trần anh kim này vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng hành động lần này của Việt Tân là trò mèo của tổ chức khủng bố này, với mục đích xuyên tạc chống phá chính quyền. Dù gì Trần Anh Kim cũng đã 70 tuổi rồi, khi ra tù giá trị lợi dụng của Việt Tân với y chắc không còn nữa, nên hãy để y ăn năn hối cải trong tù, an dưỡng tuổi già.

  Trả lờiXóa