TIN TỨC

Đập tan luận điệu xuyên tạc lịch sử của RFA

PT@!
Đập tan luận điệu xuyên tạc lịch sử của RFA

Người dân cả nước đã trải qua những ngày tháng 4 lịch sử của dân tộc, với một khí thế hồ hời, và đầy tự hào. Tuy nhiên, các thế lực thù địch cũng triệt để lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc lịch xử, đòi lật đổ Đảng Cộng Sản. Điển hình như mới đây, đài phản động RFA đã đăng tải bài viết “Viết cho tháng Tư” của tác giả Song Chi. 

Trong đó bài viết này, tác giả Song Chi cho rằng: “Chỉ có đảng cộng sản Việt Nam là nhất quyết thống nhất đất nước bằng chiến tranh, bằng máu, máu của chính người Việt Nam, quyết đánh Mỹ từ khi Mỹ chưa có mặt ở Việt Nam và đánh Mỹ khi Mỹ đã đi rồi, đánh đến cùng kể cả khi Hiệp định Hòa bình vừa được ký chưa ráo mực. Tất cả chỉ nhằm giành độc quyền lãnh đạo đất nước mà thôi.”

“Thắng một cuộc chiến, thống nhất được giang sơn nhưng không thống nhất được lòng người, hay nói cách khác, không thu phục được nhân tâm đại đa số nhân dân, ngược lại, thời gian càng lùi xa thì lòng dân càng chia rẽ, oán hận, là thất bại”. 

Đây đều là những luận cứ hết sức phản động, xuyên tạc, bôi nhọ sự thật lịch sử về chiến thắng 30/4/1975, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Chưa bao giờ lũ phản động từ bỏ âm mưu lật đổ chính quyền, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chúng luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín của Đảng ta, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng Cộng Sản.

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. 

Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

Vào cuối năm 1974 – đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi mau lẹ có lợi cho cách mạng, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”.

Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh cần tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân, giữ gìn tốt cơ sở kinh tế, công trình văn hóa, giảm bớt sự tàn phá của chiến tranh. Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế - Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng Miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất giải phóng Miền Nam trước mùa mưa”, đồng thời chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công giải phóng Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía đông.

Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc. Và kể từ đây hai miền Bắc-Nam quy về một nhà. 

Miệng lưỡi của bọn phản động thì như con rắn độc, không bao giờ từ bỏ âm mưa, ý đồ nham hiểm của chúng. Những sự thật thì không thể chối cãi, sự thật lịch sử đã được thế giới công nhận và không thể trối cái. Bài viết này của RFA thực chất là chiều trò trong âm mưa chống chính quyền của đài phản động này.

15 nhận xét:

 1. Miệng lưỡi của bọn phản động thì như con rắn độc, không bao giờ từ bỏ âm mưu, ý đồ nham hiểm của chúng. Những sự thật thì không thể chối cãi, sự thật lịch sử đã được thế giới công nhận và không thể chối cái. Bài viết này của RFA thực chất là chiêu trò trong âm mưu chống chính quyền của đài phản động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng ai đi tin lời của cái bọn phản động này đâu. Chúng chỉ giỏi khua môi múa mép, xuyên tạc sự thật chứ có làm được gì nữa đâu. Chiến thắng lịch sử vẻ vang của quân và dân ta năm 1975 thì không ai là không biết. Có xuyên tạc thì cũng chỉ tự "bôi tro trát trấu" vào mặt của chúng thôi.

   Xóa
 2. BBC, RFA, RFI là những tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Anh, Mỹ, Pháp, và có một nhóm người Việt lưu vong làm việc tại đây góp sức làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”, và chắc chắn những tin bài của những trang này đều có luận điệu xuyên tạc của đài phản động

  Trả lờiXóa
 3. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc. Và kể từ đây hai miền Bắc-Nam quy về một nhà

  Trả lờiXóa
 4. Cứ đến hẹn lại lên, chả ai còn lạ gì mấy chiêu trò cũ rích này của chúng nữa cả. Chúng chỉ muốn nhắc đi nhắc lại lắm thì mọi người sẽ tin đó là thật. Nhưng chúng đâu có biết để đổi lấy chiến thắng năm 1975, để đổi lấy sự thống nhất, sự tự do thì bao nhiêu máu đã đổ xuống. Một cái giá quá đắt mà bọn Mỹ mang lại, người dân Việt Nam không bao giờ quên đâu. ĐỪng cố gắng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng có ai tin vào những lời mà đài RFA đăng tải đâu, cho dù bọn chúng có đăng tải, xuyên tạc đến đâu thì cũng không làm thay đổi được bản chất của sự thật. Chúng ta cần lên tiếng phản bác lại những thông tin sai sự thật đó.

  Trả lờiXóa
 6. Các đài, báo bên ngoài như BBC, RFA, RFI... là phục vụ lợi ích của Anh, Mỹ, Pháp, và có một nhóm người Việt lưu vong để đăng tải những thông tin không chính xác gây chia rẽ đoàn kết nội bộ và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để có cơ hội can thiệp vào nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ phản động và các thế lực thù địch của Việt Nam chúng dùng đủ mọi luận điệu để xuyên tạc về Việt Nam. Nhưng sự thật thì mãi mãi là sự thật chẳng ai có thể làm thay đổi được điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Nói trên đài RFA thì mọi người ai cũng nghĩ ngay đó là một trang, đài bên ngoài của bọn phản động, phục vụ mục đích tuyên truyền xuyên tạc về Việt Nam của bọn chúng. Mọi người dân Việt Nam không tin vào những điều mà bọn chúng xuyên tạc đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Các cơ quan chức năng cần tổ chức công tác tuyên truyền, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động ở nước ngoài về các vấn đề ở Việt Nam, để cho mọi người dân hiểu được bản chất xấu xa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Thì là gì có cuộc chiến nào là không đổ máu đâu, làm gì có chuyện giàng hòa bình trên bàn đàm phán được, chỉ có đánh thắng thì đàm phán mới thắng chứ võ mồm với nó mà nó rút quân không đo hộ, xâm lược nữa thì lịch sử cũng chưa ghi nhận một trường hợp nào cả

  Trả lờiXóa
 11. Bản thân thằng RFA thì nhiều quốc gia có hợp tác đâu vì cái kiểu đưa tin một chiều bao đời nay rồi, chẳng qua nó đưa tin về việt nam mình thì mình đính chính cho đúng chứ tin thằng báo công cộng này sao được

  Trả lờiXóa
 12. Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc. Và kể từ đây hai miền Bắc-Nam quy về một nhà.

  Trả lờiXóa
 13. Không được lòng dân mà hơn 40 năm qua đất nước phát triển được như thế này sao, nói gì thì cũng phải nhìn vào hiện thực đi chứ, có quốc gia nào chia rẽ trong nội bộ nhân dân mà phát triển được không, có quốc gia chia ré nào mà trong chiễn thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia toàn dân chúng một màu cờ ra đường ăn mừng không

  Trả lờiXóa
 14. Chiến thấng của năm 1975 là kết quả của sự đồng lòng cũng như mong mỏi của toàn thế nhân dân chứ không phải chỉ là duy nhất ý chí của đảng hay một bộ phận đâu, có mỹ tài trợ sài gòn có thế phát triển nhưng có tiền àm mất tự do thì cũng chả ai muốn cả, thà nghèo àm mình tự chắt góp phấn đấu để nó là của mình còn hơn

  Trả lờiXóa