TIN TỨC

Đặng Hữu Nam lộng ngôn

PT@!

Đặng Hữu Nam lộng ngôn

Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam, là chúng ta đều nhớ đến những hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền quyết liệt của chủ chăn này. Trong đó, Anton Đặng Hữu Nam nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy mà ngày 07/02/2018, Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã ra quyết định thuyên chuyển Lm Đặng Hữu Nam, phụ trách giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên thành, tỉnh Nghệ An. Theo đó vị linh mục Đặng Hữu Nam đổi nhiệm sở với linh mục Trần Quốc Long (74 tuổi), khi Đặng Hữu Nam sẽ về làm chánh xứ Mỹ Khánh, còn Trần Quốc Long hiện là quản xứ Mỹ Khánh sẽ thay thế Lm Nam làm chánh xứ Phú Yên và ngày 28/02 tới đây (13 tháng Giêng) linh mục Đặng Hữu Nam sẽ rời Phú Yên để đến nhiệm sở mới. 

Đây được xem như là một hệ quả tất yếu, là cái giá mà vị chủ chăn Đặng Hữu Nam phải trả sau quãng thời gian có những hoạt động đi ngược lại với lợi ích của giáo hội, chống phá chính quyền mà linh mục Đặng Hữu Nam đã thực hiện. 

Tuy nhiên, với bản chất là một kẻ có tư tưởng bất mãn, chống đối thì việc thuyên chuyển hắn là không đem lại hiệu quả, mà trái lại còn tạo điều kiện cho Đặng Hữu Nam thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền tại giáo xứ Mỹ Khánh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. 

Điển hình, vào ngày 8/5/2018 vừa qua, tại giáo xứ Trại Gáo, giáo phận Vinh, trong buổi giao giảng của mình, lm này đã giao giảng bài “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn”. Bài giảng của Lm Đặng Hữu Nam có nội dung xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là hành độ hỗn xược, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, khi dám bôi nhọ lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Cụ thể, trích dẫn lời giao giảng của Lm này: 

“Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…” 

Nghe xong mà thấy nực cười, là một linh mục mà hắn lại ngu dốt, không biết gì về lịch xử, lộng ngôn. Đến một đứa bé cũng biết Hồ Chí Minh và Nguyễn Ai Quốc là một, là những cái tên Bác đã lấy trên con đường giải phóng dân tộc của mình. Rõ ràng, những phát ngôn của Đặng Hữu Nam kà ngông cuồng, ngu dốt, vu cáo, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Nó thể hiện rõ bản chất của tên phản động này. 

Tóm tắt quá trình hoạt động của Bác với tên là Nguyễn Ai Quốc. 

Cuối năm 1917, Người từ Anh trở lại Pháp hoạt động trong phong trào Việt kiều, phong trào công nhân Pháp. Năm 1919, Người lấy tên là Nguyễn Ái Quốc, Người thay mặt những người Việt Nam yêu nước tại Pháp gửi tới Hội nghị Vécxây (Versailles) bản yêu sách đòi quyền tự do cho nhân dân Việt Nam và cũng là quyền tự do cho nhân dân các nước thuộc địa. Dưới ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 và Luận cương của Lênin về vấn đề dân tộc và thuộc địa, tháng 12 năm 1920 Nguyễn Ái Quốc tham dự Đại hội lần thứ XVIII Đảng Xã hội Pháp và bỏ phiếu tán thành Đảng gia nhập Quốc tế III (Quốc tế Cộng sản), trở thành một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. 

Năm 1921, cùng với một số người yêu nước của các thuộc địa Pháp, Nguyễn Ái Quốc sáng lập Hội Liên hiệp thuộc địa. Tháng 4/1922, Hội xuất bản báo “Người cùng khổ” (Le Paria) nhằm đoàn kết, tổ chức và hướng dẫn phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các thuộc địa. Nhiều bài báo của Người đã được đưa vào tác phẩm “Bản án chế độ thực dân Pháp”, xuất bản năm 1925. 

Tháng 6/1923, Nguyễn Ái Quốc từ Pháp sang Liên Xô, Người làm việc trong Quốc tế Cộng sản. Tháng 10/1923, tại Hội nghị Quốc tế Nông dân lần thứ nhất, Nguyễn Ái Quốc được bầu vào Hội đồng Quốc tế Nông dân. Người là đại biểu duy nhất của nông dân thuộc địa được cử vào Đoàn Chủ tịch của Hội đồng. Người tham dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V, Đại hội Quốc tế Cộng sản Thanh niên lần thứ IV, Đại hội Quốc tế Công hội đỏ. 

Tháng 11/1924 với tư cách là Uỷ viên Ban Phương Đông Quốc tế Cộng sản và Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Quốc tế Nông dân, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc). Tại Quảng Châu Nguyễn Ái Quốc vừa làm việc trong đoàn cố vấn Bôrôđin của Chính phủ Liên Xô bên cạnh Chính phủ Tôn Dật Tiên; vừa tìm hiểu và tiếp xúc với những người Việt Nam đang hoạt động tại đây. Nguyễn Ái Quốc đã chọn một số thanh niên Việt Nam yêu nước, trực tiếp mở lớp huấn luyện đào tạo cán bộ cách mạng. Tháng 5/1927, Nguyễn Ái Quốc rời Quảng Châu đi Mátxcơva (Liên Xô), sau đó đi Béclin (Đức), đi Brúcxen (Bỉ), tham dự phiên họp mở rộng của Đại hội đồng Liên đoàn chống chiến tranh đế quốc, sau đó đi Ý và từ đây về châu Á. 

Từ tháng 7/1928 đến tháng 11/1929, Người hoạt động trong phong trào Việt kiều yêu nước ở Xiêm (Thái Lan), tiếp tục chuẩn bị cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mùa xuân năm 1930, Người chủ trì Hội nghị thành lập Đảng họp tại Cửu Long, thuộc Hồng Kông. Hội nghị đã thông qua Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng Cộng sản Việt Nam (Hội nghị của Đảng tháng 10/1930 đổi tên thành Đảng Cộng sản Đông Dương). 

Tháng 6/1931, Nguyễn Ái Quốc bị chính quyền Anh bắt giam tại Hồng Kông. Mùa xuân năm 1933, Người được trả tự do. 

Từ 1934 đến 1938, Người nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu các vấn đề dân tộc thuộc địa tại Matxcơva. Tháng 10/1938, Người rời Liên Xô về Trung Quốc, bắt liên lạc với tổ chức Đảng chuẩn bị về nước. 

Ngày 28/1/1941, Người về nước sau hơn 30 năm xa Tổ quốc. Tháng 5/1941, Người triệu tập Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyết định đường lối cứu nước trong thời kỳ mới, thành lập Việt Nam độc lập đồng minh (Việt Minh), tổ chức lực lượng vũ trang giải phóng, xây dựng căn cứ địa cách mạng. Tháng 8/1942, lấy tên Hồ Chí Minh. 

Với dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là người cha vĩ đại của cả dân tộc, Người là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh. 

Những cống hiến, cũng như nhân cách và tư tưởng của Người là điều đã được cả thế giới công nhận và là minh chứng không thể chối cãi, xuyên tạc. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại dám lộng ngôn những lời lẽ phản động như vậy thì đúng là một kẻ vô học, không có đạo đức. 

6 nhận xét:

 1. Đặng hữu nam là tên linh mục khá nổi tiếng trong nhiều năm qua,ông ta nổi tiếng không phải vì tài năng đức độ của ông,mà ông nổi tiếng bởi sự hống hách ngang tàn,tư tưởng lệch lạc sai trái của ông ta,ấy thế mà lại được giao cho chức sắc là linh mục,thật đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 2. Hi vọng một bản án nghiêm khắc như cho về tĩnh tâm hoặc treo chén sẽ xảy đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, còn không ông ta sẽ tiếp tục có cớ để nói xấu, xuyên tạc và kích động vì cho rằng không ai trừng trị được mình

  Trả lờiXóa
 3. Thuyên chuyển rồi mà vẫn không hết cuồng ngôn, đúng là thành phần hết thuốc chữa, mà con khánh thành đời sống đã khổ lắm rồi bây giờ còn cho cái thằng chuyên kích động con nít bỏ học này về nữa thì biết khi nào cho hết kiếp nạn đây

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ được cả thế giới ngưỡng mộ và ghi nhận chứ đâu phải sản phẩm của trí tưởng tượng mà muốn bôi là bôi được, tên nam này nghĩ mình quản xứ là to lắm nên muốn nói gì thì nói phải.

  Trả lờiXóa
 5. Với dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là người cha vĩ đại của cả dân tộc, Người là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 6. Đặng hữu nam có nói nhăng nói cuội gì trên mạng thì có thể không ai thèm chấp nhưng mà động vào hình ảnh bác Hồ thì lại hoàn toàn khác đấy, sẽ có ngày tên này nhận trái đắng cho xem

  Trả lờiXóa