TIN TỨC

Y án sơ thẩm dành cho Hoàng Đức Bình

Bờm@!
 Y án sơ thẩm dành cho Hoàng Đức Bình

Vừa qua, vào sáng 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 06/02/2018, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù. 

Và trong phiên tòa phúc thẩm lần này, sau quá trình xét xử, căn cứ vào điểm a, khoản 1, Điều 356, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo Hoàng Đức Bình phạm tội “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. 

Áp dụng điểm c, d, khoản 2, Điều 257; khoản 2, Điều 258; Điều 50 Bộ luật hình sự: Xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giam 15/5/2017.

Bản án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên dành cho Hoàng Đức Binh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và những kẻ đã và đang có âm mưu và ý đồ nhằm lật đổ chính quyền, chống phá đất nước, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật sẽ phải bị nghiêm trị một cách thích đáng. 

Ngay sau khi tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án, rất nhiều báo đài phản động đã thi nhau viết bài, đưa tin nhằm làm sai lệch sự thật, cổ xúy cho hành động của Hoàng Đức Bình. Đây không phải là chuyện là, vì mỗi khi một con rận trong đám rận chủ kia bị xử lý thì đám này lại thi nhau giở trò mèo, mục đích của chúng nhằm dựa vào việc xét xử các đối tượng để vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, đàn áp phong trào dân chủ…Tuy nhiên, sự thật là số đối tượng cơ quan chức năng xử lý đều là những lẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền để vi phạm pháp luật Việt Nam, với mục đích chống chính quyền dân nhân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản…

Bản án lần này dành cho Hoàng Đức Bình sẽ là lời cảnh tỉnh cho số đối tượng đang có âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Còn đối với Hoàng Đức Bình đây sẽ là bài học nhớ đời dành cho y, mong rằng trong thời gian cải tạo y sẽ tu tâm dưỡng tính, để sau này làm lại cuộc đời.

4 nhận xét:

 1. Hoàng Đức Bình-một con ngựa quen đường cũ. Tội trạng của ông ta đã bị xử lí bao nhiêu lần rồi, nhận được sự khoan hồng của pháp luật rồi thì không chịu ăn năn hối lỗi, mà lại ôm trong mình tư tưởng làm tay sai cho đám hải ngoại. Kết cụ 14 năm tù giam cho một kẻ như ông cũng không có gì là quá ngạc nhiên cả. Những tên đang có ý định nối gót HOàng Đức BÌnh thì nên tỉnh mộng đi, làm tay sai, nghe sai khiến của cái đám Việt Tân rồi cũng tự chính bản thân ôm lấy vạ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên dành cho Hoàng Đức Binh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và những kẻ đã và đang có âm mưu và ý đồ nhằm lật đổ chính quyền, chống phá đất nước, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật sẽ phải bị nghiêm trị một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đã biết sai từ trước thì đừng có làm chứ giờ lĩnh án rồi mới biết tội thì cũng quá muộn rồi, mong rằng tên này có thể làm gương cho số còn đang nhởn nhơ ngoài kia, đừng đi theo vết xe đổ của mình

  Trả lờiXóa
 4. Đứa nào thương nó thì vào ngồi tù thay đê, toàn đứng ngoài tỏ vẻ mèo khóc chuột thế nhở, xử xong mà đi nghe mồm các ông thả bình ra thì có mà pháp luật việt nam thành trò cười cho thiên hạ à

  Trả lờiXóa