Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Võ An Đôn và tương lai bất định!

Đăng lúc: Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Võ An Đôn và tương lai bất định!

Cách đây không lâu, cựu luật sư, rận chủ Võ An Đôn đã đăng tải trên FB cá nhân của mình với thông báo: “ Sau khi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên tôi khỏi danh sách Đoàn luật sư, về danh nghĩa tôi không còn là luật sư.

Vì yêu nghề và muốn giúp người dân nên tôi tiếp tục hành nghề luật: tư vấn pháp luật; soạn thảo đơn thư khiếu nại, tố cáo, khởi kiện; nhận ủy quyền cho nguyên đơn và bị đơn đến tòa tham gia tố tụng; tranh tụng tại tòa với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, hành chính, lao động, kinh tế thương mại, vay mượn tài sản.

Theo qui định pháp luật thì tôi chỉ khác luật sư duy nhất một điều: Tôi không được làm luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự (người bị kết án tù).”

Rõ ràng, Võ An Đôn không muốn từ bỏ những đồng tiền từ đám rận chủ đem lại, với tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền thì hắn sẽ tiếp tục với những hoạt động cho bọn rận chủ để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu. 

Hành động này của Võ An Đôn không bị pháp luật cấm, nhưng với một kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền, sống bám vào đám rận chủ để kiếm ăn thì thừa hiểu cái mà Võ An Đôn tư vấn chẳng gì ngoài tư tưởng lệch lạc sai trái cả, và rồi sẽ rơi vào kết cục bi thảm như hắn. 

Võ An Đôn sinh năm 1977 tại tỉnh Phú Yên. Võ An Đôn được biết đến qua những vụ bào chữa toàn thua cho các thân chủ hầu hết là đám “dân chủ” giả cầy, liên quan đến các hoạt động chống phá nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật.

Trước khi nhận quyết định kỷ luật xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư, Võ An Đôn liên tục nhận được sự nhắc nhở của Đoàn Luật sư Phú Yên về những phát ngôn trên mạng xã hội và trả lời báo đài nước ngoài trong đó lồng ghép các các nội dung chống phá nhà nước, bôi nhọ và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo nhà nước.

Lý do kỷ luật là bởi Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam. Dù Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng Võ An Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

Khi không còn là luật sư đồng nghĩa với việc Võ An Đôn sẽ không còn tác dụng với các thế lực thù địch bên ngoài hoặc các hội nhóm, đám dân chủ trong nước. Do đó mà hắn phải tìm mọi cách để dụ dỗ, kiếm tiền từ những người có nhu cầu, nhưng chắc hẳn đó sẽ đều là những kẻ có tư tưởng chống phá, đám rận chủ. Với một kẻ như Võ An Đôn thì kết cục rất xấu đang chờ đợi hắn.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY